Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với Petrovietnam và Vietsovpetro

PV| 09/07/2022 01:52

Chiều ngày 7/7, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, tại trụ sở của Vietsovpetro, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; lãnh đạo và đại diện các ủy ban của Quốc hội: Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Pháp luật, Ủy ban Tài chính - Ngân sách, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; đại diện các cơ quan Bộ Công Thương; đại diện Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

10ce24b5491c329dc4de984e5453a1c7.jpg
Đồng chí Phạm Xuân Cảnh phát biểu chào mừng, báo cáo với đoàn công tác Quốc hội tại buổi làm việc

Đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đón tiếp, báo cáo và làm việc với đoàn công tác của Quốc hội có đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn, đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn.

Về phía Vietsovpetro có đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; cùng các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị chủ chốt trong Tập đoàn như PTSC, PVFCCo..., các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc Vietsovpetro.

c5a9975aa279b97e351a66ce0bc214eb.jpg
Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh báo cáo

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Petrovietnam, lãnh đạo Vietsovpetro đã báo cáo với Đoàn công tác của Quốc hội về Tổng quan quá trình hoạt động; kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo về những vướng mắc trong thực tiễn đầu tư, sản xuất kinh doanh, cơ chế, chính sách...; những khó khăn liên quan đến những quy định của pháp luật nói chung, Luật Dầu khí nói riêng. Từ đó có những đề xuất, kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ, trong đó đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nội dung sửa đổi, bổ sung tại Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).

Lãnh đạo Vietsovpetro nhấn mạnh, đối với Vietsovpetro, việc sửa đổi Luật Dầu khí có ý nghĩa quan trọng trong việc tính toán, lập và triển khai các kế hoạch phát triển trung và dài hạn, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Dầu khí, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Ngoài ra, Vietsovpetro hy vọng rằng sau khi Luật Dầu khí sửa đổi được thông qua, các văn bản dưới luật cũng sẽ được hoàn thiện sớm, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các nhà đầu tư.

1997d767954cf2f6c5a993712179baa8.jpg
Tổng Giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm báo cáo

Sau khi nghe báo cáo của Tập đoàn, Vietsovpetro, các đại biểu trong đoàn công tác của Quốc hội cho ý kiến, trả lời về các kiến nghị của Tập đoàn, Vietsovpetro.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương đánh giá, từ ngày thành lập đến nay, Petrovietnam nói chung và Vietsovpetro nói riêng đã có những đóng góp quan trọng, tích cực cho đất nước cũng như địa phương tỉnh BR - VT. Ngay cả trong thời gian rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm 2021, Tập đoàn và Vietsovpetro vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả và có những phát triển khá tốt.

53be18ddc348fe947544adc260d9968d.jpg
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí cho biết, buổi làm việc đã làm "vỡ" ra những vấn đề cần đưa vào hoàn thiện dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) sắp tới. Đồng thời, tất cả những kiến nghị liên quan Luật Dầu khí sửa đổi đã và đang được các cơ quan hợp tác chặt chẽ giải quyết. Nhiều kiến nghị khác của Petrovietnam, Vietsovpetro tại buổi làm việc cũng đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương có ý kiến, trả lời cụ thể.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động và đóng góp tích cực của Petrovietnam và Vietsovpetro trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Ngoài SXKD hiệu quả, đồng chí biểu dương Petrovietnam đã tham gia đóng góp rất nhiều chương trình ASXH ý nghĩa trên khắp đất nước.

3bb4169a1278017d65b4993b8bc89f4b.jpg
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Đức Hải bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Tập đoàn và Vietsovpetro sẽ tiếp tục phát triển và phát huy vai trò chủ đạo trong năng lượng, dầu khí, tiếp tục đi đầu trong nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ và Vietsovpetro luôn là một hình mẫu trong hợp tác quốc tế...

b5ca33b2957d7c18d3fbd4e95df65a0d.jpg
Đoàn công tác Quốc hội tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn và Vietsovpetro

Đối với những vấn đề vướng mắc, khó khăn cũng như những đề xuất, kiến nghị của Petrovietnam, Vietsovpetro, đặc biệt là về vấn đề về Luật Dầu khí sửa đổi, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận, đồng thời đã có những ý kiến chỉ đạo, gợi mở phương hướng tháo gỡ với kỳ vọng Tập đoàn và Vietsovpetro tiếp tục hoạt động hiệu quả và có những đóng góp tích cực hơn cho phát triển kinh tế đất nước.

86ed120a8350661a5b40e0ca12c4ad79.jpg
Tập đoàn, Vietsovpetro trao tặng biểu trưng giàn khai thác dầu khí cho Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với Petrovietnam và Vietsovpetro
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO