--Quảng cáo---

Đình chỉ một công ty kinh doanh chất tạo nạc

Xã hội - 00:00 06/12/2015

  Công ty bị đình chỉ do vi phạm các quy định về hoạt động kinh doanh nguyên liệu Salbutamol dùng làm thuốc chữa bệnh cho người.

 

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH hóa dược quốc tế Phương Đông. Công ty này vi phạm nghiêm trọng các quy định về hoạt động kinh doanh nguyên liệu Salbutamol dùng làm thuốc chữa bệnh cho người. Đây cũng là chất tạo nạc bị phát hiện sử dụng trong chăn nuôi thời gian qua.

Trước đó, ngày 4/12, Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý Dược đã phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng của Công ty TNHH quốc tế Phương Đông, ở số 7 ngõ 39/1 Pháo Đài Láng,  phường Láng Thượng, quận Đống Đa Hà Nội.

Công ty TNHH quốc tế Phương Đông bán buôn nguyên liệu Salbutamol cho đơn vị, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.
Công ty TNHH quốc tế Phương Đông bán buôn nguyên liệu Salbutamol cho đơn vị, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện Công ty TNHH quốc tế Phương Đông đã nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol, với số lượng thực tế nhiều hơn 200 kg so với số lượng ghi trên đơn hàng nhập khẩu được Cục Quản lý Dược phê duyệt. Bên cạnh đó, Công ty này còn bán buôn nguyên liệu Salbutamol cho đơn vị, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Do vậy, Cục Quản lý Dược đã ban hành quyết định đình chỉ việc kinh doanh thuốc của Công ty Phương Đông cho đến khi có quyết định hủy bỏ việc đình chỉ này. Dừng tiếp nhận và dừng xem xét hồ sơ đăng ký thuốc, hồ sơ nhập khẩu thuốc không thời hạn đối với Công ty này.

Cục Quản lý Dược cũng tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc trong thời hạn 6 tháng đối với Công ty Phương Đông. Giấy chứng nhận này do Sở Y tế Hà Nội cấp năm 2012 và ngày 15/8 vừa qua.

Căn cứ Điều 31 của Nghị định số 79/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược, Cục Quản lý Dược đã gửi công văn khẩn đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội xem xét việc thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của Công ty Phương Đông theo thẩm quyền và báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/12.

Cục Quản lý Dược đã chuyển hồ sơ, tài liệu có liên quan đến Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) – Bộ Công an để cơ quan điều tra xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Cục Quản lý Dược cũng cho biết, thời gian tới, sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra hậu mại đối với tất cả các công ty nhập khẩu và kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc trên toàn quốc, nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật trong nhập khẩu và kinh doanh dược phẩm. Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi dư luận có nghi vấn, nguyên liệu làm thuốc bị tuồn ra ngoài để trở thành chất tạo nạc sử dụng trong chăn nuôi./.

Theo VOV.VN


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO