--Quảng cáo---

Đã xác định được nguyên nhân của vụ cháy ở Vạn Phúc

Xã hội - 00:00 21/02/2014

Cơ quan công an đã xác định được điểm phát cháy là nhà kho của Công ty T&H. Đám lửa bốc cháy trên nóc tủ làm lạnh của kho hàng T&H, nhanh chóng lan rộng sang...

Cơ quan công an đã xác định được điểm phát cháy là nhà kho của Công ty T&H. Đám lửa bốc cháy trên nóc tủ làm lạnh của kho hàng T&H và nhanh chóng lan rộng sang các công ty khác.
   
  Liên quan đến vụ cháy dữ dội tại khu vực nhà kho của công ty cổ phần len Hà Đông (số 430 đường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) đã thiêu rụi toàn bộ khu vực nhà kho xảy ra trưa ngày 19/2, cơ quan công an cho biết đã phối hợp với các bên liên quan để tiến hành khám nghiệm hiện trường. 
   
  Chiều 20/2, ông Nguyễn Trần Hiển, phó chánh văn phòng quận Hà Đông cho biết, hiện quận này đang chỉ đạo công an quận, phòng cảnh sát PCCC Hà Đông khẩn trương phối hợp với các bên liên quan để tiến hành làm rõ nguyên nhân cũng như thiệt hại của vụ việc.
   
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.
   
  Theo báo cáo của cơ quan công an, toàn bộ diện tích kho bị cháy vào khoảng 3000 m2, được Công ty cổ phần Len Hà Đông cho 8 công ty thuê, bao gồm: Công ty T&H (Thiên Long), Công ty Minh Hàn, Công ty BKT, Công ty Vifami, Công ty Bách Tùng, Công ty Hummala, Công ty Á Châu và Công ty Bến Thành. 
   
  Qua điều tra sơ bộ ban đầu, cơ quan công an cũng đã xác định được điểm phát cháy là nhà kho của Công ty T&H. Cụ thể, vào khoảng 11h15 ngày 19/2, bà Chu Thị Hạnh, giám đốc T&H phát hiện một đám lửa cháy trên nóc tủ làm lạnh của kho hàng đang cháy lan. Bà Hạnh đã cùng bảo vệ và các nhân viên dập lửa nhưng do lửa bùng phát quá nhanh, nên bà Hạnh đã gọi điện báo cho lực lượng cảnh sát PCCC và công an phường Vạn Phúc đến hiện trường. 
   
  Nhận được tin báo, 14 xe cứu hỏa của nhiều quận, huyện, trường Đại học phòng cháy chữa cháy, chiến sĩ sư đoàn 301cùng trên 400 cán bộ, chiến sỹ công an đã được huy động tới hiện trường. Thực hiện phương án chữa cháy, dưới sự chỉ huy của Thượng tá Tô Mạnh Thắng, toàn bộ lực lượng phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng bao vây các phía xung quanh hiện trường, tiến hành phun vòi rồng và huy động 2 máy xúc ủi mở lối để xâm nhập vào sâu đám cháy.
   
  Đến khoảng 13h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế khoanh vùng. Tuy nhiên, do lửa cháy âm ỉ nên đến khoảng 16h, ngọn lửa lại bùng phát trở lại ở một góc nhỏ. Các chiến sĩ PCCC đã nhanh chóng xử lý và đến tận hơn 21h, công tác dập tàn vẫn tiếp tục được thực hiện. Bước đầu, đại diện Ủy ban nhân dân quận Hà Đông cho hay, vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa của 5 công ty. Các lực lượng cũng đã cứu được 2 kho hàng có trị giá khoảng 21 tỷ đồng. Trong quá trình chữa cháy, có 2 chiến sỹ bị ngạt khói, 3 chiến sỹ bị thương nhẹ đã được đưa về Bệnh viện 198 để điều trị.
   
Theo Lao động
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO