--Quảng cáo---

Cần Thơ: Sẽ triển khai Đề án thu gom chất thải thuốc BVTV sau sử dụng

Tin tức - 16:14 30/07/2018

(TN&MT) - Thông tin từ Hội Nông dân TP.Cần Thơ, cho biết trong năm 2019, Hội sẽ triển khai thực hiện Đề án thu gom bao gói, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP.Cần Thơ.

hoind
Mô hình thu gom chất thải từ thuốc BVTV sau sử dụng tại ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ

Bà Trần Thị Thiên Thư - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.Cần Thơ, cho biết trong thời gian qua, Sở TN&MT đã phối hợp với Hội Nông dân triển khai tuyên truyền, tập huấn,... nâng cao nhận thức cho hội viên các cấp hội cơ sở trong việc thu gom bao gói, chai lọ thuốc BVTV sau sử dụng, hỗ trợ xây dựng các hố lưu chứa chất thải tại đồng ruộng; triển khai thực hiện thí điểm một số mô hình thu gom chất thải thuốc BVTV, bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực.

Tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường, Sở TN&MT TP.Cần Thơ, vừa đề nghị Hội Nông dân xây dựng Đề án thu gom bao gói, chai lọ thuốc BVTV trên địa bàn TP.Cần Thơ. "Hiện nay. chúng tôi đang tập trung hoàn thiện một số nội dung của Đề án để thông qua Sở TN&MT cùng các cơ quan chức năng và nếu không có gì thay đổi thì Đề án này sẽ bắt đầu được triển khai thực hiện vào năm 2019", bà Trần Thị Thiên Thư cho hay.

Theo Đề án, thời gian triển khai thực hiện sẽ diễn ra trong 5 năm (từ năm 2019 đến năm 2024), với tổng kinh phí thực hiện khoảng 09 tỉ đồng. Mục tiêu chính của Đề án là tăng cường các biện pháp thu gom chất thải phát sinh từ thuốc BVTV sau sử dụng, phấn đấu đến năm 2024 có khoảng 85% khối lượng chất thải này được thu gom đúng theo quy định.  
Theo thống kê, hiện mỗi năm trên địa bàn TP.Cần Thơ phát sinh khoảng 253 tấn chất thải từ bao gói, chai lọ thuốc BVTV. Song, công tác thu gom, tiêu hủy loại chất thải này mới chỉ đạt khoảng 2,3% (tương đương 5,7 tấn), khối lượng lớn chất thải còn lại được nông dân chôn, đốt, bán phế liệu hoặc vứt xuống kênh - rạch, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng môi trường, sức khỏe cộng đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO