Tin tức

Cảnh báo mưa dông chiều tối và đêm ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An

Trung Nguyên 23/04/2024 - 15:21

(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo chiều tối và đêm 23/4, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

mua_dong_1.jpg
Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có thể xuất hiện mưa đông về chiếu tối và đêm nay

Nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới

Trong ngày hôm nay, khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Dữ liệu quan trắc nhiệt độ lúc 13 giờ hôm nay cho thấy, khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ như: Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 39.1 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.2 độ…

Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như: Yên Châu (Sơn La) 38.1 độ, Tương Dương (Nghệ An) 37.5 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 39.8 độ, Ayunpa (Gia Lai) 38.3 độ…

Dự báo trong ngày mai 24/4, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.

nang-nong-2204.jpg
Nắng nóng trên cả nước có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới

Vùng núi phía Tây của khu vực Bắc Trung Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%.

Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ.

Ngày 25/4, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%. Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 26/4, cường độ nắng nóng có xu hướng gia tăng ở khu vực Trung Bộ, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và có khả năng mở rộng ra các nơi khác thuộc Bắc Bộ. Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Cảnh báo rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp độ 1

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo mưa dông chiều tối và đêm ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO