--Quảng cáo---

Bình Giang (Hải Dương): Cách ly y tế nơi có ca nhiễm Covid - 19

Xã hội - Tin & ảnh: Phạm Hoàng - 10:28 08/05/2021

(TN&MT) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Cổ Bì, huyện Bình Gìang đã khoanh vùng, lập 2 chốt kiểm soát dịch, thực hiện cách ly y tế 35 hộ với 93 nhân khẩu ở xóm 5, thôn Bì Đổ.

Đây là những hộ gần nhà của 2 ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bình Giang chỉ đạo khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và toàn bộ nhân khẩu cách ly y tế ở xóm 5, thôn Bì Đổ.

Huyện Bình Giang tiến hành cách ly y tế xóm 5, thôn Bì Đổ 

Đến nay, huyện Bình Giang đã rà soát, xác minh được 11 trường hợp F1 và 73 trường hợp F2 liên quan đến 2 bố con mắc Covid-19 ở thôn Bì Đổ. Trong đó có 7 trường hợp F1 ở xã Cổ Bì, 3 trường hợp F1 ở Hà Nội và 1 trường hợp F1 ở TP. Hạ Long (Quảng Ninh). 7  trường hợp F1 của xã đã đi cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Cổ Bì. Hệ thống đài truyền thanh cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về lịch trình của bệnh nhân, yêu cầu người dân từng tiếp xúc với bệnh nhân và các trường hợp F1 khai báo với cơ sở y tế gần nhất.

Công an huyện Bình Giang đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân. Công an huyện đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp rà soát lịch trình xe khách Bến Trại đi Gia Lâm vào chiều 4/5, thời điểm F0 lên xe để xác minh thông tin lái xe, hành khách, thông báo cho những người này khai báo y tế.  

Trước đó, ngày 7/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Cổ Bì đã nhận được thông tin ông N.V.T (sinh năm 1957) và con gái ông là chị N.T.T (sinh năm 1981) ở thôn Bì Đổ đang ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều dương tính với SARS-CoV-2. Ông T. và con gái đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân mắc Covid-19 số 3117 và 3114.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO