--Quảng cáo---
 • Quỹ bảo vệ và phát triển rừng

Thêm nguồn tài chính bền vững cho bảo vệ, phát triển rừng
Doanh nghiệp - doanh nhân - Đàm Trung - 10:27 29/07/2022
Năm 2020, Việt Nam có hơn 14,6 triệu ha rừng với tỷ lệ che phủ rừng là 42,01%, trong đó hơn 10,2 triệu ha là rừng tự nhiên. Như vậy, có thể nói, tiềm năng về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng, giảm phát thải khí nhà kính để có thể thương mại hóa của Việt Nam là rất lớn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên: Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tích cực trong công cuộc giữ rừng
  Xã hội - Hoàng Châu - 20:35 19/12/2021
  (TN&MT) - Trong năm qua, công tác quản lý thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhiều chuyển biến rõ nét, thông qua chính sách chi trả DVMTR đã góp phần quan trọng nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo vệ rừng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
 • Kon Tum: Diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng ngày càng tăng
  Môi trường - Quế Mai - 12:06 18/11/2021
  (TN&MT) - Qua công tác kiểm tra hàng năm của ngành chức năng tỉnh Kon Tum cho thấy, diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Kon Tum ngày càng tăng lên, chứng minh được hiệu quả của chính sách chi trả DVMTR đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng tại địa phương.
 • Quỹ BV&PT rừng tỉnh Kon Tun: 10 năm đưa chính sách chi trả DVMTR lại gần dân
  Môi trường - Quế Mai - 10:00 04/11/2021
  (TN&MT) - Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, cũng là từng ấy năm Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum (Quỹ BV&PT rừng tỉnh Kon Tum) thực thi, đưa chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) vào cuộc sống của hàng nghìn người dân địa phương; tạo nên một bước ngoặt, làm thay đổi rõ rệt ý thức của người dân trong việc quản lý, bảo vệ rừng tại địa phương.
 • Lào Cai: Gần 119 tỷ đồng chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Xã hội - Bích Hợp - 20:52 02/11/2021
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đã tác động tích cực, toàn diện đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Qua đó, góp phần tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống cho hàng nghìn người dân ở các cộng đồng dân cư giáp ranh với rừng.
 • Kom Tum: Phát triển sinh kế cho người dân từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Quế Mai - 10:57 28/10/2021
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) không những mang lại hiệu quả rõ nét trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại tỉnh Kon Tum, mà còn là nguồn đầu tư ổn định giúp hàng ngàn người dân phát triển các mô hình sinh kế, vươn lên thoát nghèo.
 • Đồng bào Mông ở xã Ngọc Chiến trồng rừng ứng phó BĐKH
  Sắc màu dân tộc tôn giáo - Nguyễn Nga - 14:32 10/08/2021
  (TN&MT) - Những ngày này, trên địa bàn xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (Sơn La), Ban quản lý KBTTN Mường La cùng bà con nhân dân đang tích cực đẩy nhanh tiến độ trồng rừng, đảm bảo tới hết tháng 8 sẽ hoàn thành trồng hơn 72ha rừng.
 • Kon Tum: Truyền thông điệp kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ và phát triển rừng
  Tài nguyên - Quế Mai - 09:40 10/08/2021
  (TN&MT) - Bằng việc tặng những quyển vở có in “thông điệp xanh” để hướng các em học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum có trách nhiệm với việc bảo vệ rừng, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum mong muốn các em sẽ lan tỏa, kêu gọi  thầy cô, gia đình và cả cộng đồng nơi các em sinh sống cùng chung tay phát triển rừng bền vững.
 • Đồng bào các dân tộc thiểu số Nà Tấu - Điện Biên giữ rừng nhờ chính sách chi trả DVMTR
  Dân tộc thiểu số - Hoàng Châu - 17:11 28/06/2021
  (TN&MT) - Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng và lợi ích của rừng đối với người dân. Những năm qua, đồng bào các dân tộc thiểu số bản Phiêng Ban, xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã tích cực tham gia, thực hiện tốt công tác quản lý, khoanh nuôi, bảo vệ rừng; nhờ đó tỷ lệ che phủ rừng của xã đạt 57%.
 • Yên Bái: Cả cộng đồng cùng tham gia bảo vệ rừng
  Dân tộc - Tôn giáo - Thanh Ngà - 22:27 14/02/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, nhiều địa phương của tỉnh Yên Bái đã và đang triển khai mô hình bảo vệ rừng theo cộng đồng dân cư. Nhờ đó, rừng được bảo vệ tốt hơn và nhiều thôn bản đã sử dụng có hiệu quả tiền DVMTR.
 • Điện Biên: Để chính sách chi trả DVMTR đi vào cuộc sống
  Môi trường - Hà Thuận - 15:40 09/12/2020
  (TN&MT) - Với chức năng nhiệm vụ được giao, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên luôn chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đến các chủ rừng kịp thời, nhanh chóng, chính xác. Cùng với đó, tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương và của cộng đồng để việc sử dụng tiền DVMTR có hiệu quả, thiết thực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO