--Quảng cáo---
 • Luat

Xác định rõ trách nhiệm của các chủ thể trong quy trình xây dựng pháp luật
Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 19:30 22/10/2021
Đổi mới mạnh mẽ hơn nữa tư duy trong xây dựng thể chế, pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật, trong đó cần: Xác định rõ trách nhiệm của các chủ thể trong quy trình xây dựng pháp luật; đánh giá toàn diện kết quả thể chế hóa các chủ trương, đường lối của Đảng; chú trọng lấy ý kiến của các đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của pháp luật; đối với các vấn đề lớn, phức tạp cần kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiền Giang: Đưa tài nguyên đất vào sử dụng hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Bạch Thanh - 14:31 20/10/2021
  (TN&MT) - Theo Lãnh đạo Sở TN&MT Tiền Giang, kết quả từ việc thu hồi đất khách quan, đúng quy định; các quyền của người sử dụng đất được Nhà nước bảo đảm, minh bạch trong công tác giao đất, cho thuê đất tạo sự cạnh tranh công bằng trong quản lý, mời gọi đầu tư, đấu giá quyền sử dụng đất, đưa đất vào sử dụng hiệu quả…, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 
 • Quốc hội xem xét, thông qua 2 dự án luật, 5 dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 2
  Trong nước - Thanh Tùng - 18:43 19/10/2021
  (TN&MT) - Chiều 19/10, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra họp báo về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội chủ trì họp báo.
 • Phương thức tính tiền hỗ trợ phù hợp với thông lệ quốc tế và điều kiện quốc gia
  Môi trường - Phúc Khang - 11:00 19/10/2021
  (TN&MT) - Ngoài việc quy định rõ về đối tượng, bản chất các khoản đóng góp vào Quỹ BVMT Việt Nam của nhà sản xuất, nhập khẩu, Luật Bảo vệ môi trường 2020 và Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đã đưa ra phương thức tính tiền hỗ trợ phù hợp với thông lệ quốc tế và điều kiện kinh tế - xã hội trong nước.
 • Trách nhiệm tạo niềm tin
  Môi trường - Xuân Hợp - 11:00 19/10/2021
  (TN&MT) - Thực hiện trách nhiệm xã hội sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững thông qua các hoạt động tuân thủ pháp luật về BVMT, kiểm soát ô nhiễm, tái chế chất thải, tiết kiệm tài nguyên.
 • Cần sử dụng minh bạch tiền hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải
  Môi trường - Phạm Oanh (thực hiện) - 10:59 19/10/2021
  (TN&MT) - Liên quan đến quy định đóng góp tài chính vào Quỹ Bảo vệ môi trường (BVMT) Việt Nam, hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020, dư luận đang đặt ra hàng loạt các câu hỏi như: Có phải tất cả các nhà sản xuất, nhập khẩu đều phải đóng Quỹ? Liệu đây có phải là một khoản thuế hay phí môi trường mới và tính minh bạch trong việc sử dụng Quỹ này ra sao…?
 • Thi hành Luật Đất đai ở Hậu Giang: Minh bạch, bình đẳng trong quản lý, sử dụng đất
  Đất đai - Lê Hùng - 10:58 19/10/2021
  (TN&MT) - Những đổi mới mạnh mẽ và tích cực trong các quy định của Luật Đất đai năm 2013 đã giúp tiết giảm thời gian, tiền của cho người dân, doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, tạo lập môi trường bình đẳng, minh bạch trong quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
 • Loại bỏ tư duy chủ quan
  Xã hội - Phương Anh - 08:25 19/10/2021
  (TN&MT) - Suốt hơn 30 năm qua, trung bình mỗi năm, thiên tai làm gần 400 người chết và mất tích, thiệt hại về kinh tế khoảng 1 - 1,5% GDP. Đó là những tổn thất lớn được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đặc biệt lưu ý tại sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN Quản lý thiên tai mới đây.
 • Thống nhất các nội dung trong dự thảo Nghị định Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 17:14 18/10/2021
  (TN&MT) - Sáng 18/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp với một số Hội, Hiệp hội doanh nghiệp về dự thảo Nghị định Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.
 • Việt Nam – Lào trao đổi kinh nghiệm xây dựng Luật Đo đạc và bản đồ
  Ngành TN&MT - Việt Khang - 16:20 18/10/2021
  (TN&MT) - Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội Lào trong việc trao đổi kinh nghiệm công tác chuyên môn giữa các Ủy ban của Quốc hội, sáng 18/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào đồng chủ trì Hội thảo trực tuyến trao đổi kinh nghiệm xây dựng Luật Đo đạc và bản đồ.
 • Bảo đảm việc sửa đổi Luật Tài nguyên nước có tính đột phá, hiệu quả, hiệu lực
  Tài nguyên nước - Việt Khang - 16:31 16/10/2021
  (TN&MT) - Sáng ngày 16/10, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Cục Quản lý tài nguyên nước và các đơn vị liên quan nghe báo cáo tiến độ xây dựng hồ sơ sửa Luật tài nguyên nước năm 2012.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO