Vĩnh Phúc: Khẩn trương xác minh vụ Hiệu trưởng bị “tố” ăn chặn cơm của học trò

Tiếng dân - 01:39 23/12/2017

(TN&MT) – Ngày 13/12, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có bài “Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tề Lỗ (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) bị tố ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh”, phản ánh việc bà Bùi Thị Sâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Tề Lỗ đã có nhiều biểu hiện sai phạm trong quản lý tài chính; bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, nâng giá thực phẩm, đưa thực phẩm không đảm bảo chất lượng vào nấu ăn cho học sinh.

IMG 1445
Đông đảo phụ huynh học sinh tố cáo hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc ăn chặn khẩu phần ăn của học trò.

Thậm chí, bà Sâm còn có nhiều thể hiện hống hách, thách thức, coi thường các bậc phụ huynh khi họ thực sự mong muốn chung tay xây dựng nhà trường xứng đáng với một ngôi trường chuẩn Quốc Gia.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, khi các bậc phụ huynh đến trường để kiểm tra, giám sát cách thức nấu ăn và bữa cơm của các cháu thì bà Sâm lại ra sức ngăn cản quyết liệt, thể hiện sự mờ ám dẫn đến việc hoài nghi của các bậc phụ huynh về việc bà Sâm đã ăn bớt khẩu phần ăn của các cháu là có cơ sở.

IMG 1766
Phóng viên báo TN&MT làm việc với ông Phạm Thế Dũng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Yên Lạc và cán bộ Thanh tra

Từ thái độ cửa quyền, hách dịch của bà Hiệu trưởng Bùi Thị Sâm nên các bậc phụ huynh đã gửi đơn đến chính quyền các cấp tỉnh Vĩnh Phúc và nhiều cơ quan chức năng từ tỉnh đến Trung ương để phản ánh, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng huyện Yên Lạc nhanh chóng vào cuộc để làm rõ những biểu hiện tiêu cực, tư túi, thái độ coi thường dân của bà hiệu trưởng Bùi Thị Sâm. Phụ huynh đề nghị cơ quan chức năng làm rõ các khoản thu, chi do các bậc phụ huynh đã đóng góp, xây dựng cho nhà trường trong nhiều năm qua...

Quyết định thành lập tổ kiểm tra của phòng giáo dục
Quyết định thành lập tổ kiểm tra xác minh nội dung tố cáo của phòng giáo dục - đào tạo huyện Yên Lạc

Để mở rộng đường dư luận, ngày 21/12/2017 nhóm phóng viên điều tra tiếp tục vào cuộc thu thập thông tin, ghi nhận ý kiến của lãnh đạo phòng giáo dục – đào tạo và lãnh đạo của UBND huyện Yên Lạc.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thế Dũng, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo, cho rằng, là một hiệu trưởng mà để xảy ra việc đông đảo người dân ký đơn tố cáo là sự việc đáng tiếc đối với Trường Tiểu học xã Tề Lỗ và với cá nhân bà hiệu trưởng Bùi Thị Sâm nói riêng. Nhất là việc ứng xử với nhân dân chưa đúng mực. Quát tháo, hống hách là hành động ứng xử không đúng tác phong nghề nghiệp của nhà giáo, đảng viên giữ vài trò lãnh đạo. Một hiệu trưởng của nhà trường bị đông đảo phụ huynh phản ánh, bức xúc là điều rất buồn.

Ngay sau khi phòng GD - ĐT nhận được đơn tố cáo của các bậc phụ huynh có con em học tại trường tiểu học Tề Lỗ, cùng các cơ quan ngôn luận báo chí đã phản ánh, phòng giáo dục – đào tạo đã ra quyết định số 319/QĐ-GDĐT về việc thành lập tổ xác minh nội dung đơn tố cáo của các bậc phụ huynh đã tố cáo bà Sâm gồm 9 nội dung cần được làm rõ. Tổ xác minh báo cáo sơ bộ với lãnh đạo phòng GD – ĐT để nắm bắt tình hình vụ việc trong ngày 22/12/2017. Phòng GD-ĐT huyện sẽ có báo cáo chính thức với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Lạc để có biện pháp xử lý. Trong quá trình thành lập tổ xác minh nội dung đơn tố cáo, phòng GD-ĐT thường xuyên đôn đốc, để đẩy nhanh tiến độ, làm trung thực, khách quan, tránh tình trạng bỏ lọt người có tội. Khi có kết quả xác minh, nếu đúng như đơn tố cáo của phụ huynh, bà Bùi Thị Sâm sai phạm thì phòng GD-ĐT sẽ tham mưu cho Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện để có biện pháp xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Trần Thanh Thọ phó chủ tịch UBND huyện trao đổi với PV
Ông Trần Thanh Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi với phóng viên, khẳng định chính quyền huyện không dung túng, bao che cho những sai phạm, bất kể là ai, sai đến đâu xử lý đến đó.

Cùng ngày, nhóm phóng viên cũng đã buổi làm việc với ông Trần Thanh Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc về hướng xử lý vụ việc bức xúc của người dân xã Tề Lỗ về Hiệu trưởng ăn chặn khẩu phần ăn của học trò. Quan điểm của ông Thọ cho rằng: Việc bà Sâm có cách ứng sử, tỏ thái độ bất nhã với các bậc phụ huynh là điều không tốt, không đúng mực của một nhà giáo... Nếu người quản lý mà không được sự đồng thuận của các bậc phụ huynh là cũng cần phải xem xét lại năng lực lãnh đạo. Hiện nay UBND huyện Yên Lạc đang chỉ đạo quyết liệt phòng GD- ĐT làm rõ từng nội dung đơn tố cáo, để báo cáo với lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện. Quan điểm của lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện là không bao che, không dung túng, sai đến đâu xử đến đó. UBND huyện cũng sẽ cố gắng có được kết sớm nhất, trước ngày 30/12/2017 này để trả lời các bậc phụ huynh và cơ quan ngôn luận báo chí.

Trở lại làm việc với các phụ huynh bà Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Lệ, Tạ Thu phương Thảo, Tạ Thị Vân… phóng viên được biết: Ngoài 9 nội dung tố cáo về hành vi có nhiều dấu hiệu khuất tất đã được các bậc phụ huynh gửi phòng GD- ĐT, UBND huyện Yên Lạc làm rõ thì đến nay các bậc phụ huynh đã có nhiều lần đề nghị phòng giáo dục huyện Yên Lạc và Trường Tiểu học Tề Lỗ cho các phụ huynh nấu thử để kiểm tra số lượng kinh phí mua thực phẩm và tiền gas hết bao nhiêu trong một bữa ăn của các cháu. Trước đề nghị của các bậc phụ huynh bà Sâm vẫn kiếm đủ lý do để từ chối, bất hợp tác. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, nếu bà Bùi Thị Sâm tiếp tục ở lại làm hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Tề Lỗ thì con em họ sẽ bị “trả thù”.

Báo TN&MT tiếp tục theo dõi và thông tin.

                                                                

                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

  • Vĩnh Phúc: Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tề Lỗ bị "tố" ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh
    Xã hội - 00:00 13/12/2017
    (TN&MT)- Là phụ huynh, ai cũng mong muốn các con được học trong môi trường giáo dục lành mạnh, các cháu được nuôi dưỡng chu đáo để trưởng thành, phụ huynh không nề hà chuyện đóng góp theo sự kêu gọi của nhà trường, nhưng việc bớt xén khẩu phần ăn của các con, chế biến thức ăn mất vệ sinh an toàn thực phẩm là điều không thể chấp nhận được. Đó là ý kiến bức xúc của hàng chục phụ huynh, nhiều người mạnh dạn đứng lên gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc và cơ quan báo chí tố cáo những sai phạm của bà Bùi Thị Sâm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Tề Lỗ (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc).

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO