Việt Nam ưu tiên phát triển bất động sản công nghiệp

11/04/2019 13:55

(TN&MT) - Ngày 23/4, tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 với chủ đề “Bối cảnh mới - chính sách mới - cơ hội mới”.  Đây là lần đầu tiên một sự kiện bất động sản công nghiệp quy mô lớn được diễn ra tại Việt Nam xoay quanh những vấn đề nóng nhất về bất động sản công nghiệp.

T10
Phát triển bất động sản công nghiệp là tiềm năng trong tương lai. Ảnh: MH

Diễn đàn do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Tạp chí Thương Gia phối hợp tổ chức.

Nhờ vào vị trí chiến lược của mình, bất động sản công nghiệp bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics… đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng dịch chuyển đầu tư quốc tế.

Theo nhận định từ chuyên gia, Việt Nam sẽ chuyển dịch từ một thị trường sử dụng nhiều lao động sang thị trường phát triển tập trung nhiều vốn. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng mạnh đi kèm với sự dịch chuyển trong chuỗi giá trị đã và đang mở ra tương lai tươi sáng cho thị trường bất động sản công nghiệp, nhất là khi dòng vốn FDI vào Việt Nam vẫn chuyển động theo chiều hướng tăng tích cực. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có các ưu đãi về thuế như: giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân,... giảm các chi phí về thuê đất đai, nhà xưởng, vật chất kỹ thuật... để thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 500 khu công nghiệp, diện tích cần khoảng 500.000 ha. Do đó, cơ hội sở hữu quỹ đất để thâm nhập và phát triển trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp là rất lớn đối với cả nhà đầu tư hiện hữu và các nhà đầu tư tiềm năng trong tương lai. Tuy vậy, để phát triển bất động sản công nghiệp, thị trường logistics (kho vận) cũng là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng. Rất nhiều chuyên gia cho rằng thị trường logistics sẽ phát triển “nổi bật” trong vòng 5 - 10 năm nữa. Dự báo, đến năm 2025, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ. Do đó, các doanh nghiệp logistics cũng phải nhanh chóng đầu tư hạ tầng. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng muốn đầu tư vào bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.

Tại diễn đàn, các diễn giả sẽ có những báo cáo chuyên sâu xoay quanh vấn đề những tác động của bối cảnh, chính sách đến bất động sản công nghiệp và làm thế nào để tận dụng những lợi thế sẵn có để làm tiền đề, tạo ra cơ hội phát triển hơn nữa cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Qua đó, giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiếp cận thông tin quy hoạch quỹ đất tại từng địa phương và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

Trong khuôn khổ diễn đàn, sẽ có nhiều hoạt động tiếp xúc của lãnh đạo địa phương với các nhà đầu tư tiềm năng đang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào khu công nghiệp tại các địa phương, đồng thời sẽ tổ chức hoạt động kết nối và xúc tiến đầu tư giữa các địa phương, nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam ưu tiên phát triển bất động sản công nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO