TP Hồ Chí Minh: Cổ phần hóa một doanh nghiệp có giám đốc nhận “lương khủng”

07/08/2014 00:00

(TN&MT) - Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh là cơ đơn vị tổ chức đấu giá, với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần.

   
(TN&MT) - Đó là Công ty Công trình giao thông công chính, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Lê Hoàng Quân vừa ký Quyết định số 3742/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án và chuyển Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông công chính thành công ty cổ phần.
   
   
  Theo quyết định này, Công ty Công trình giao thông công chính khi cổ phần sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày đăng ký kinh doanh, thực hiện chế độ hạch toán kinh tế độc lập, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng theo quy định của pháp luật, được tổ chức và hoạt động theo điều lệ của công ty cổ phần và Luật doanh nghiệp, được đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Có vốn điều lệ công ty cổ phần gần 268 tỉ đồng. Số lượng cổ phần phát hành lần đầu là 26.885.000 cổ phần, mệnh giá một cổ phần 10.000 đồng, trong đó cổ phần nhà nước: 6.721.300 cổ phần, chiếm 25% vốn điều lệ; Cổ phần bán ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp là 582.300 cổ phần, chiếm 2,17% vốn điều lệ và cổ phần bán đấu giá công khai cho các nhà đầu tư thông thường là 19.581.400 cổ phần, chiếm 72,83% vốn điều lệ.
   
  Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh là cơ đơn vị tổ chức đấu giá, với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần.
   
  Công ty Công trình giao thông công chính là 1 trong các doanh nghiệp mà thời gian vừa qua báo Tài nguyên và Môi trường đưa tin có giám đốc nhận được “lương khủng”, khiến các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.
   
  Chiều ngày 4/9/2013, Thành ủy, UBND TP.HCM đã công bố quyết đình chỉ công tác ông Nguyễn Nhật Tấn, Chủ tịch HĐTV và ông Phạm Văn Vĩnh, Đảng ủy viên Sở GTVT, Bí thư Đảng ủy, giám đốc Cty và bổ nhiệm các lãnh đạo mới.
   
Tân Châu
   
   
  
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Cổ phần hóa một doanh nghiệp có giám đốc nhận “lương khủng”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO