--Quảng cáo---

Thời tiết xấu ảnh hưởng tới nhiều nước châu Âu

Thế giới - 00:00 02/02/2014

Thời tiết xấu đang quét qua khu vực Nam Âu ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nhiều nước.

   
Thời tiết xấu đang quét qua khu vực Nam Âu ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nhiều nước. 

  Tại Serbia, chính quyền đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại nhiều khu vực và triển khai quân đội sơ tán hơn 1.000 người bị mắc kẹt trong các cơn bão tuyết mạnh tràn qua miền Trung và Đông lục địa. 
   
   


  Nhà chức trách cho biết một số tuyến đường xuyên qua miền Bắc Serbia đã bị tê liệt trong bão tuyết, khiến lượng phương tiện lưu thông bị ách tắc kéo dài hàng chục km.

  Hơn 1.000 người đã phải viện đến sự hỗ trợ của quân đội và dịch vụ khẩn cấp sau khi bị tắc trên một con đường nối Serbia và Hungary hơn 15 giờ. 

  Trong khi đó, trên một con đường cách thủ đô Belgrade gần 50km về phía Đông Bắc, một trực thăng quân sự đã giải cứu hơn 20 người bị mắc kẹt trong xe ôtô. 

  Trong điều kiện bão tuyết với sức gió mạnh hơn 180 km/giờ, Chính phủ Serbia đã ra lệnh cấm lưu thông đối với các phương tiện đi sang từ Hungary và Romania. Trên sông Danube, một sà lan đã bị lật do gió mạnh. 

  Nhiều địa phương tại Pháp và Italy đã phải đưa ra cảnh báo lũ sau các trận mưa lớn. Tại thành phố Pisa của Italy, hàng trăm người đã phải sơ tán khỏi nhà sau khi mưa lớn khiến nước sông Arno đứng trước nguy cơ vỡ bờ. 

  Tại Ponsacco - nằm gần thành phố Pisa, 1.600 cư dân phải tìm chỗ trú ẩn cùng người thân sau khi nước lũ tràn vào tầng hầm các khu nhà. Tại San Miniato, hàng nghìn người đã phải sơ tán đề phòng ngập lụt. 

  Trong khi đó, thành phố Venice ghi nhận mực nước dâng cao ở mức 104cm khiến một số địa điểm du lịch trong đó có Quảng trường Saint Mark ngập trong nước. Báo chí Italy cho hay mưa lớn đã làm sụp 30 mét tường có từ thời Trung Cổ. 

  Tại Anh, dữ liệu mới nhất của Cơ quan dự báo thời tiết cho biết lượng mưa đổ xuống trong tháng 1 vừa qua biến đây trở thành tháng có lượng mưa nhiều nhất ở xứ sương mù kể từ năm 1767./.
   
TTXVN
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO