Thanh Trì - Hà Nội: Dự án đường liên xã vừa thi công xong đã hỏng nặng!

15/05/2018 23:07

(TN&MT) - Dự án đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc thuộc huyện Thanh Trì, do ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì làm chủ đầu tư dù mới thi...

(TN&MT) - Dự án đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc thuộc huyện Thanh Trì, do ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì làm chủ đầu tư dù mới thi công xong được khoảng 2 tháng nhưng đã bị sạt lở nghiêm trọng, điều nay đặt ra nghi vấn về chất lượng công trình(?!).

Báo TN&MT nhận được phản ánh của một số người dân đội 3, thôn Đại Lan xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội về công trình đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì làm chủ đầu tư dù mới đưa vào sử dụng đã sạt lở nghiêm trọng sau trận mưa lớn mới đây.

Theo phản ánh của người dân, tuyến đường liên xã này dài khoảng hơn 5km và được đầu tư với số vốn hàng chục tỷ đồng, nhưng không hiểu sao chỉ sau một cơn mưa đã bị hư hỏng nặng, khiến người dân nghi ngờ công trình này không đảm bảo về kết cấu kỹ thuật, cũng như chất lượng.
32482743 1274356282698999 156357945108463616 n
Tuyến đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc thuộc huyện Thanh Trì bị sạt lở nghiêm trọng sau một trận mưa.
"Tuyến đường này vừa mới thi công xong nhưng không hiểu sao chỉ sau một cơn mưa mà mép đường đã bị sạt lở nghiêm trọng. Mép đường chỉ chát lớp xi măng mỏng nên sau cơn mưa đã sạt lở, sụt lún", chị N.T.K, một người dân xã Duyên Hà chia sẻ.

"Công trình hàng chục tỷ đồng mà chỉ sau một cơn mưa đã hỏng nặng, những ụ bê tông làm taluy đường gần như khẽ chạm đã bị bung ra. Có thể chất lượng công trình không đảm bảo và không đáp ứng được kết cấu kỹ thuật", một người dân khác cho biết.

Theo ghi nhận của PV, tại đoạn đường người dân phản ánh đã xuất hiện nhiều điểm lồi lõm, sạt lở mép đường rất nghiêm trọng, có những đoạn được đổ bê tông sơ sài và đã có dấu hiệu bị bong tróc... gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây bất an cho người dân lưu thông qua tuyến đường.
32587445 1274323039368990 4035280048431824896 n
Liệu công trình có đảm bảo chất lượng?
Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Đăng Huấn - Chủ tịch UBND xã Duyên Hà xác nhận tuyến đường liên xã trên là do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì thực hiện.

"Dự án này khoảng trên 100 tỷ đồng, hiện tại vẫn chưa bàn giao cho xã quản lý. Khi xảy ra sự việc, chúng tôi cũng có ra ghi nhận thực tế", ông Huấn cho biết.

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Nhàn - Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì xác nhận có sự việc sạt lở tuyến đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc như người dân phản ánh, nguyên nhân là do ảnh hưởng từ trận mưa lớn vừa qua.

"Sự cố xảy ra là do trận mưa lớn ngày 12/05 khiến mái đường bị sạt lở. Hiện tại các đơn vị đã lắp đặt và kè lại, dự án vừa được bàn giao và hiện vẫn đang trong thời gian bảo hành nên người ta sẽ phải thực hiện lại", ông Nhàn cho biết.

Trước sự việc trên, dư luận đặt ra nghi vấn phải chăng đơn vị thực hiện đã rút ruột công trình dẫn đến công trình không đảm bảo chất lượng, không đạt tiêu chuẩn về kết cấu kỹ thuật?.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Trì - Hà Nội: Dự án đường liên xã vừa thi công xong đã hỏng nặng!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO