--Quảng cáo---
 • tai che nhua

Tái chế rác thải nhựa: Cần phát triển thêm công nghệ
Môi trường - Tuyết Chinh (thực hiện) - 09:43 12/11/2020
(TN&MT) - Nhựa khi trở thành phế thải là một chất khó phân huỷ và gây ô nhiễm lâu dài đối với đất và nguồn nước khi xử lý bằng chôn lấp. Tái chế chất thải nhựa đã và đang là xu thế tất yếu... Xung quanh câu chuyện này, phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Thanh Bái - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Trách nhiệm tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam (VRCC).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những nghịch lý khó hiểu ở làng nghề Triều Khúc
  Tiếng dân - 16:47 07/12/2018
  (TN&MT) – Xây dựng Cụm công nghiệp làng nghề để kêu gọi những hộ có nghề truyền thống ra đó sản xuất, kinh doanh nhưng cuối cùng dân lại không chen chân vào được. Cụm công nghiệp có nhà máy xử lý nước thải nhưng mười năm không thể hoạt động. Đó là những nghịch lý đang tồn tại ở làng nghề này.
 • Hà Nội phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”
  Tin tức - 09:38 26/11/2018
  (TN&MT) – TP Hà Nội phát động phong trào không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần; huy động cộng đồng tham gia thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý…
 • Phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm: Loay hoay xử lý hàng loạt xưởng tái chế nhựa gây ô nhiễm
  Tiếng dân - 11:47 12/10/2018
  (TN&MT) – Những xưởng tái chế nhựa, tái chế phế liệu, sản xuất dây thừng … đều hoạt động với quy mô nhỏ lẻ nên đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng cho khu dân cư. Không chỉ vậy, một số vụ cháy nổ xảy ra tại các xưởng này thời gian qua đã khiến cho hàng trăm hộ dân quanh đó phải sống trong thấp thỏm, lo âu.
 • Ngành tái chế nhựa phải ưu tiên sử dụng nguyên liệu trong nước
  Trong nước - 17:50 05/10/2018
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Võ Tuấn Nhân tại Hội thảo “Đầu tư xử lý chất thải nhựa Việt Nam, cơ hội và thách thức” do Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam và Hiệp hội nhựa Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 5/10, tại TP.HCM. Hội thảo có sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế, đặc biệt là sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhựa và tái chế chất thải nhựa.
 • Quảng Ninh: Phát hiện cơ sở tái chế nhựa phế phẩm xả thải trực tiếp ra môi trường
  Cảnh sát môi trường - 18:16 12/09/2018
  Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 12.9, cho biết: Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đang hoàn thiện hồ xử lý hành vi xả nước thải không qua xử lý vào môi trường của cơ sở chế nhựa phế phẩm tại tổ 12, khu 8, phường Bắc Sơn, TP. Uông Bí.
 • Văn Lâm - Hưng Yên: Dân "khốn khổ" vì doanh nghiệp tái chế nhựa
  Tiếng dân - 19:12 13/08/2018
  (TN&MT) - Người dân sống tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm đang rất bức xúc vì cuộc sống bị đảo lộn, ảnh hưởng nghiêm trọng do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ...
 • Hải Dương: Nhiều cơ sở tái chế nhựa gây ô nhiễm môi trường
  Tin tức - 08:24 19/06/2018
  (TN&MT) - Thời gian qua, nhiều các cơ sở tái chế nhựa phế thải trên địa bàn tỉnh Hải Dương, không chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Các cơ sở này đang gây bức xúc dư luận, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới đời sống và sản xuất của người dân, nhưng tồn tại thời gian dài không được xử lý, khắc phục. 
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà thị sát làng nghề tái chế nhựa ô nhiễm tại thị trấn Như Quỳnh
  Trong nước - 00:06 02/06/2018
  (TN&MT) - Ngày 01/06, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các cán bộ thuộc Tổng cục Môi trường đã đến thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên...
 • Tái chế chất thải nhựa: Gặp khó!
  Kinh tế - 16:38 31/05/2018
  (TN&MT) - Theo các chuyên gia, ngành công nghiệp tái chế nói chung và tái chế nhựa nói riêng rất có tiềm năng phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường.
 • Thái Nguyên: Phát động cuộc thi “Tái chế nhựa phế liệu” và hưởng ứng Giải thưởng Sáng tạo xanh
  Tin tức - 21:03 25/05/2018
  (TN&MT) - Ngày 25/5, tại trường THPT Chu Văn An, Thành phố Thái Nguyên, đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Tái chế nhựa phế liệu” và hưởng ứng “Giải thưởng Sáng tạo xanh” do UBND tỉnh Thái Nguyên chủ trì, các cơ quan sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn, sở Giáo dục và Đào tạo và Công ty TNHH Sam Sung Electronics Việt Nam Thái Nguyên triển khai thực hiện. Sự kiện này mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày môi trường thế giới 5/6/2018 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Khoảng 200 đại biểu và 1000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh đã tham gia chứng kiến lễ phát động.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO