--Quảng cáo---

"Siêu thủ lĩnh" hô "biến" bãi rác tự phát thành vườn hoa, công viên

Sức khỏe - 00:00 04/06/2016

  (TN&MT) – Chỉ trong chốc lát, những bãi rác tự phát ô nhiễm, hôi thối  trên địa bàn TP.HCM đã được các "siêu thủ lĩnh" dọn dẹp sạch sẽ và cải...

 

(TN&MT) – Chỉ trong chốc lát, những bãi rác tự phát ô nhiễm, hôi thối  trên địa bàn TP.HCM đã được các “siêu thủ lĩnh” dọn dẹp sạch sẽ và cải tạo thành các vườn hoa xinh xắn…

Đây là nhiệm vụ chính của Chương trình “Siêu thủ lĩnh” năm 2016 do Đoàn Sở TN&MT TP.HCM phối hợp Ban Thanh thiếu niên – Đài truyền hình Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức thực hiện; cùng sự tham gia đông đảo của sinh viên các trường đại học, tình nguyện viên, người dân địa phương và các tổ chức  chính trị, đoàn thể…

Trong thời gian qua, do ý thức của một bộ phận dân cư xả rác bừa bãi nên trên địa bàn TP.HCM còn tồn tại khá nhiều những bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

 Vì lẽ đó, Đoàn Sở TN&MT quyết định thực hiện chương tình “Siêu thủ lĩnh” năm 2016 với mục tiêu nhằm tuyên truyền giữ gìn, kiến tạo, bảo vệ và làm đẹp Thành phố, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, góp phần xây dựng Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình.

Theo đó, Chương trình sẽ tập trung tuyên truyền người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định; xóa bỏ các bãi rác tự phát trên địa bàn dân cư; tạo lập các vườn hoa, mảng xanh trên khu vực bãi rác tự phát; vận động người dân cùng chung tay chăm sóc, bảo vệ vườn hoa được tạo lập từ khu vực bãi rác tự phát trước đây nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bỏ rác đúng nơi quy định đồng thời đảm bảo các vườn hoa được bảo vệ và chăm sóc lâu dài.

Chương trình “Siêu thủ lĩnh” năm 2016 diễn ra trong 02 đợt: đợt 1 đã triển khai và hoàn tất tại một số điểm rác ; đợt 2 diễn ra từ ngày 03/6/2016 đến 7/6/2016.

Bí thư Nguyễn Viết Vũ nhấn mạnh: "Nguyên nhân của việc vứt rác bừa bãi chủ yếu là do ý thức của người dân nên muốn xóa bỏ, phải bắt đầu từ việc thay đổi nhận thức rồi từ đó sẽ có hành động đúng. Hiện nay, nhà nước đã có quy định về hình thức xử phạt đối với hành vi vứt rác không đúng nơi quy định; tuy nhiên phải thừa nhận rằng, việc xử phạt thường gặp khó khăn và khó thực hiện hơn là biện pháp giáo dục, tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân."

Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường xin giới thiệu những hình ảnh nhiều ý nghĩa của Chương trình "Siêu thủ lĩnh" năm 2016:

Các
Các "siêu thủ lĩnh" tham gia tuyên truyền nâng cao ý thức BVMT, bỏ rác đúng nơi quy định
Cùng nhau tham gia dọn sạch rác
Cùng nhau tham gia dọn sạch rác
Từ một khu đất ngập rác
Từ một khu đất ngập rác
Chỉ trong một buổi sáng, các
Chỉ trong một buổi sáng, các "siêu thủ lĩnh" đã dọn sạch rác, cải tạo thành một vườn hoa xinh xắn

Nguyễn Thanh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO