--Quảng cáo---

Sản phụ từng mắc Covid-19 tái nhập viện do tiếp tục dương tính SARS-CoV-2

Sức khỏe - Xuân Lam - 14:26 08/09/2020

(TN&MT) - Sáng 8/9, trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh - Giám đốc TTYT huyện Hòa Vang xác nhận, sản phụ N.T.N.A (BN 569, 35 tuổi trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang được chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm này được thực hiện sau 14 ngày BN xuất viện và cách ly tại nhà.

Trước đó, BN 569 được xác định mắc Covid-19 khi đang mang thai ở tuần thứ 35. BN được đưa đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang điều trị.

Đêm 15/8, các bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang phối hợp với các bác sĩ từ Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng thực hiện mổ bắt con thành công cho BN này. Ngày 22/8, BN 569 khỏi bệnh và được cùng con xuất viện. BN tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định.

Khoảng 26% dân Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Sau khi đủ 14 ngày cách ly, BN được xét nghiệm thì có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngành y tế lập tức đưa BN này trở lại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang để theo dõi theo quy định.

"Hôm qua (7/9), bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 2 mẹ con sản phụ và kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Có thể dương tính là do lấy mẫu trúng xác virus. Hai mẹ con sản phụ được đưa vào khu sạch, đã được khử khuẩn để theo dõi. Các bác sĩ luôn động viên 2 mẹ con bình tĩnh, cử nữ hộ sinh chăm sóc.

Bệnh viện sẽ lấy mẫu cho 2 mẹ con sản phụ liên tiếp trong 3 ngày. Nếu âm tính thì sẽ cho xuất viện. Hiện hai mẹ con đều khỏe mạnh, mọi người cứ yên tâm", bác sĩ Vĩnh nói.

Cũng theo bác sĩ Vĩnh, việc xác định BN có tái dương tính hay không phải xem phân lập virus có nhân lên, có hoạt động trở lại hay không. Chứ virus đã chết hết thì không thể nói BN tái dương tính được.

Khoảng 26% dân Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Đà Nẵng, tính từ ngày 24/7 đến nay, 299.008 người trên địa bàn thành phố đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Trong đó, từ ngày 3/9 đến 12g ngày 7/9, thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện các hộ gia đình. Tổng cộng đã có 61.111 người được lấy mẫu; trong đó 56.916 mẫu có kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Đà Nẵng, tính từ ngày 24/7 đến nay, 299.008 người trên địa bàn thành phố đã được lấy mẫu xét nghiệm

Tính đến 16g ngày 7/9, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ hai. Hôm nay Đà Nẵng không phát hiện ca nhiễm mới và là ngày thứ 11 liên tiếp thành phố không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng.

Hiện, đã có 281 trường hợp đã khỏi bệnh; còn 62 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố; 31 trường hợp tử vong ghi nhận tại Đà Nẵng. Đến tối nay, còn 70 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 297 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung; không có người cách ly tại nhà.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO