--Quảng cáo---
 • người dân

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Văn Yên (Yên Bái): Xe chở quặng cày nát đường, khiến người dân bức xúc
  Tiếng dân - Thanh Ngà - 13:47 21/10/2021
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tuyến đường liên xã Yên Hợp – Yên Phú của huyện Văn Yên bị xuống cấp nghiêm trọng. Theo người dân phản ánh nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do các xe chở quặng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương (Công ty) đóng trên địa bàn xã Yên Phú.
 • Thêm giải pháp cảnh báo ô nhiễm không khí
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 12:43 21/10/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp để từng bước kiểm soát, cải thiện ô nhiễm không khí, đồng thời kịp thời cảnh báo tính trạng ô nhiễm không khí để người dân chủ động giảm thiểu những tác động của ô nhiễm không khí gây ra.
 • Phù Yên - Sơn La: Khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai
  Đất đai - Nguyễn Nga - 12:39 21/10/2021
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La nghiêm túc thực hiện, góp phần phát huy nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý, ngăn ngừa tình trạng lãng phí trong sử dụng đất, đưa công tác quản lý Nhà nước về đất đai đi vào nền nếp.
 • Hiến đất lập làng Quảng Nam - chuyện cổ tích giữa rừng già
  Phát triển bền vững - Lan Anh - 07:07 21/10/2021
  (TN&MT) - Sau trận mưa núi kéo dài từ chiều hôm trước, khu dân cư mới thôn Achoong (xã Ch’Ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) được đón những tia nắng sớm từ đỉnh Trường Sơn hùng vĩ. Nơi này, là vùng đất định cư của đồng bào Cơ Tu, giáp biên với nước bạn Lào, được hình thành khi Amế (Mẹ) Tơ Ngôl Chín hiến hơn 20.000 m2 đất để định cư, lập làng.
 • Ban hành Nghị quyết giảm, miễn thuế cho doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19
  Trong nước - Khương Trung - 21:47 20/10/2021
  (TN&MT) - Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.
 • Đồng bào dân tộc miền núi sống trong vùng có nguy cơ sạt lở được hỗ trợ như thế nào?
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 09:53 20/10/2021
  (TN&MT) - Gia đình tôi ở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Hiện, nhà tôi sống ở khu vực đã từng xảy ra lũ ống, lũ quét. Tôi được biết, nhà nước có chính sách hỗ trợ người dân tái định cư sau khi bị thu hồi đất do đất ở có nguy cơ sạt lở, sụt lún, bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thiên tai. Xin hỏi, cụ thể chính sách này được quy định tại đâu và như thế nào? (Lò Văn Chương, Điện Biên).
 • Infographic: Xử lý nước sinh hoạt mùa mưa lũ
  Infographic - Trần Hanh - Phương Anh - 15:23 19/10/2021
  (TN&MT) - Xử lý nguồn nước cho người dân tại các vùng xảy ra mưa lũ và vệ sinh môi trường phải đặt lên hàng đầu để đảm bảo sinh hoạt và phòng chống dịch bệnh. Vì vậy, ngay khi nước rút, cần thực hiện các biện pháp xử lý nước và môi trường để tránh ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thực hiện nguyên tắc “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó”.
 • Thừa Thiên Huế: Miễn, giảm giá nước sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng COVID-19
  Xã hội - Văn Dinh - 15:19 19/10/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định thống nhất phương án miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh cho cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sạch sinh hoạt bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID – 19.
 • Sớm giải bài toán “cứ mưa là lụt” ở Quảng Ninh
  Biến đổi khí hậu - Phạm Hoạch - 15:18 19/10/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, cứ mỗi khi có mưa to kéo dài, hàng trăm hộ dân ở xã Dương Huy và phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh rơi vào cảnh nước tràn vào nhà, gây ngập lụt ruộng vườn, khiến cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn.
 • Quảng Nam: Nước rút, người dân khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
  Môi trường - Lan Anh - 16:21 18/10/2021
  (TN&MT) - Tại Quảng Nam, mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày qua đã gây sạt lở một số tuyến đường miền núi và ngập úng nhà dân ở vùng hạ lưu. Ngay sau khi nước rút, chính quyền địa phương và người dân tập trung dọn dẹp đất đá, vệ sinh môi trường, nhà cửa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO