--Quảng cáo---

Quảng Ninh: Việc sụt lún tại nghĩa trang Đèo Sen do tự nhiên

Xã hội - 00:00 22/05/2014

(TN&MT) - Để người dân có mộ phần an tâm, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo phường Hà Khánh thông báo tình hình đến các hộ dân có mồ mả tại nghĩa trang này biết.

   
(TN&MT) - Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết: Ngay sau khi được nhân dân cấp báo, sáng ngày 20-5, lãnh đạo UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, UBND phường Hà Khánh có mặt tại hiện trường khẩn trương phối hợp rà soát, kiểm đếm hiện trạng của từng ngôi mộ. Qua nắm bắt tình hình ban đầu, đây là khu vực người dân xây một tự phát từ năm 1960 đến năm 2001. Hiện tại có hơn 100 ngôi mộ có hiện tượng sụt lún, rạn nứt.
   
   
  Để người dân có mộ phần an tâm, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo UBND phường Hà Khánh thông báo tình hình đến các hộ dân có mồ mả tại nghĩa trang này biết. Đồng thời, UB thành lập 1 tổ cơ động có mặt tại nghĩa trang nhằm tiếp nhận thông tin, hướng dẫn người dân về mặt kỹ thuật để sửa chữa các vết rạn nứt, sụt lún mặt nền.
   
   
  Ngoài ra, TP Hạ Long chỉ đạo Công ty CP Môi trường đô thị Hạ Long tiến hành dọn vệ sinh khu vực nghĩa trang, sửa chữa hệ thống rãnh thoát nước, không để nước thẩm thấu vào lòng đất ảnh hưởng đến kết cấu các ngôi mộ.
   
   
  UBND TP Hạ Long cũng chỉ đạo các lực lượng Công an, Thanh tra xây dựng, UBND các phường Cao Xanh, Hà Khánh tăng cường các biện pháp ngăn chặn, phát hiện việc khai thác than trái phép trên địa bàn.
   
   
  Đối với các kiến nghị về việc Công ty CP Than Hòn Gai khai thác than, UBND TP Hạ Long cũng đề nghị hạn chế đến mức tối đa việc nổ mìn khai thác than để không ảnh hưởng đến kết cấu các ngôi mộ. Về phía UBND TP Hạ Long, quan ngại nhất là tại khu vực sụt lún có cột điện 500KV nằm ngay cạnh. Để đảm bảo an toàn, UBND TP Hạ Long đã có công văn đề nghị ngành điện tăng cường kiểm tra, theo dõi tình hình, sẵn sàng ứng phó.
   
  Bài & ảnh: Hà Thúy

   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO