--Quảng cáo---

Quảng Ninh: Tăng cường quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

Môi trường - Phạm Hoạch - 14:30 10/04/2020

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 9/4 đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc tăng cường quản lý, sử dụng hợp lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và phát triển, sử dụng phân bón hữu cơ.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện tốt những nhiệm vụ sau: Tăng cường thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất; xử lý nghiêm, đình chỉ, dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; tiếp nhận, theo dõi, kiểm tra, giám sát công bố hợp quy phân bón của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh phân bón.

 Sở NN&PTNT Quảng Ninh thử nghiệm ủ phân hữu cơ theo công nghệ Nhật Bản

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc phối hợp với các địa phương, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt, đẩy mạnh phát triển và sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học, thảo mộc; xây dựng mô hình sản xuất - sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học, thảo mộc để áp dụng nhân rộng trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh, ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây trồng tại các vùng sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Hàng năm, tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng phân bón, thuốc BVTV cho cán bộ, chuyên viên được giao nhiệm vụ quản lý về vật tư nông nghiệp của cấp huyện, cấp xã, người sản xuất trồng trọt và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn tỉnh.

Sở NN&PTNT phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền các điển hình, tiên tiến trong công tác quản lý nhà nước về phân bón, thuốc BVTV; thu gom, xử lý tiêu hủy vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng và phát triển, sử dụng phân bón hữu cơ trên địa bàn tỉnh.

Sở NN&PTNT định kỳ tổng hợp báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị về UBND tỉnh.

 

  • Điện Biên: Liên tiếp đón những cơn mưa giải hạn
    Môi trường - Hà Thuận - 10:25 10/04/2020
    (TN&MT) - Nhiều tháng qua, thời tiết nắng nóng kéo dài đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự sinh trưởng và phát triển của vựa lúa trên các cánh đồng của Điện Biên. Liên tiếp những trận mưa gần đây được ví như những “cơn mưa vàng”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO