Quảng Nam: Tôn vinh 09 doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường

01/08/2018 14:46

(TN&MT) - Tối 31/7, lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Doanh nghiệp xứ Quảng chung tay vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp”. Đây là những doanh nghiệp tiểu biểu, không những đảm bảo tốt công tác bảo vệ môi trường mà còn góp phần không nhỏ đưa tỉnh Quảng Nam phát triển bền vững.

Hàng trăm đại biểu và đại diện các doanh nghiệp đã tham dự lễ tôn vinh
Hàng trăm đại biểu và đại diện các doanh nghiệp đã tham dự lễ tôn vinh

Thông qua việc bình chọn từ hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động tại các Khu, Cụm công nghiệp, Khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đã có 9 doanh nghiệp tiêu biểu được tôn vinh lần này gồm:  Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị và KCN Quảng Nam - Đà Nẵng; Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Quảng Nam; Công ty TNHH An Thịnh Quảng Nam; Công ty TNHH may Sài Gòn Xanh; Công ty TNHH Domex Quảng Nam; Công ty TNHH MTV sản xuất xe Bus Thaco; Công ty TNHH sản xuất chuyên dụng Thaco;  Công ty TNHH Fashion Garments, Công ty TNHH MTV thực phẩm Quang Hiếu.

Ông Lê Trí Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại lễ tôn vinh
Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại lễ tôn vinh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sau 20 năm chia tách tỉnh, Quảng Nam đã vươn lên trở thành một tỉnh khá trên cả nước, tham gia điều tiết nguồn thu về ngân sách Trung ương. Sự phát triển của tỉnh Quảng Nam có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Thanh cũng nhấn mạnh: Quảng Nam có tiềm năng to lớn về phát triển ven biển và ven sông, nguồn nước sinh hoạt và sản xuất được lấy từ các hệ thống sông trên địa bàn, trong khi đó các khu công nghiệp lại gần sông và khu dân cư, vì vậy nếu công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất công nghiệp không được thực hiện một cách nghiêm túc và có tầm nhìn xa thì sẽ để lại những hậu quả khôn lường cho môi trường, hệ sinh thái và dân sinh, không dễ gì khắc phục.

Ông Phạm Hồng Sơn- Cục trưởng Cục Môi trường miền Trung và Tây Nguyên phát biểu tại lễ tôn vinh
Ông Phạm Hồng Sơn- Cục trưởng Cục Môi trường miền Trung và Tây Nguyên phát biểu tại lễ tôn vinh

“Tỉnh Quảng Nam đang hướng đến phát triển bền vững, phát triển có trách nhiệm và chung tay bảo vệ hệ sinh thái. Để thực hiện được điều này, chính sự tự giác và tinh thần nhân văn của các doanh nghiệp đóng vai trò quyết định.

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Quảng Nam được tuyên dương hôm nay, là những nhân tố đóng góp tích cực vào sự nghiệp này. Tỉnh Quảng Nam luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, không phân biệt đối xử với các doanh nghiệp, tỉnh cam kết tạo dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng, minh bạch. Chúng tôi mong rằng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cũng đều thực hiện tốt bảo vệ môi trường. Cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng một doanh nghiệp xanh, Quảng Nam xanh, Việt Nam xanh và hành tinh xanh”- ông Lê Trí Thanh nói.

Tôn vinh các doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường
Tôn vinh các doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường

Trong chương trình này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 15 sổ tiết kiệm cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn hiện đang làm việc tại các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, Khu kinh tế  trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Tôn vinh 09 doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO