--Quảng cáo---
 • bảo vệ môi trường

Quảng Ninh: Tập huấn, hướng dẫn thi hành một số quy định theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
Môi trường - Phạm Hoạch - 20:38 04/10/2022
(TN&MT) - Ngày 4/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn thi hành một số quy định theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, cán bộ phụ trách lĩnh vực môi trường cấp tỉnh, huyện và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khẩn trương xây dựng hướng dẫn kỹ thuật phân loại rác
  Môi trường - Mai Chi - 06:46 29/09/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác phân loại chất thải tại nguồn đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện.
 • Việt Nam – CHLB Đức thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó BĐKH
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 17:07 28/09/2022
  (TN&MT) - Chiều 28/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp xã giao ông Jochen Flasbarth, Quốc Vụ khanh tại Bộ Hợp tác và Phát triển kinh tế Liên bang Đức.
 • Giải bài toán xử lý nước thải nông thôn ở Quảng Ninh
  Môi trường - Phạm Hoạch - 10:25 28/09/2022
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn tỉnh Quảng Ninh ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên, để giữ vững kết quả đạt được, nhất là tiêu chí môi trường, trong đó việc xử lý nước thải sinh hoạt nông thôn còn nhiều khó khăn thì cần có những giải pháp hiệu quả, đồng bộ và bền vững.
 • Quy định mới về quản lý chất thải nhựa
  Môi trường - Linh Chi - 16:30 27/09/2022
  Sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi ni lông khó phân hủy sử dụng và thải bỏ ngày càng gia tăng. Để hạn chế Luật bảo vệ môi trường 2020, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP cũng đã quy định lộ trình hạn chế sản xuất, nhập khẩu sản phẩm nhựa sử dụng một lần, bao bì nhựa khó phân hủy sinh học và sản phẩm, hàng hóa chứa vi nhựa.
 • 16 tác phẩm đạt giải Cuộc thi viết về Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II
  Môi trường - Mai Đan - 12:15 27/09/2022
  (TN&MT) - Sáng 27/9 tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Sở TN&MT TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”, năm 2021-2022 cho 16 tác giả có tác phẩm đoạt giải và các cá nhân, tổ chức đã có đóng góp nhất định cho việc bảo vệ môi trường thủ đô và sự thành công của Cuộc thi. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, các chuyên gia, doanh nghiệp,...
 • Bình Thuận: Chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường
  Môi trường - LINH NGA - 06:59 27/09/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, ngoài việc tăng cường tuyên truyền nâng nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường (BVMT), tỉnh Bình Thuận còn tập trung huy động mọi nguồn lực chung tay BVMT nhằm góp phần quan trọng trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đáp ứng mục tiêu xây dựng tỉnh Bình Thuận ngày càng văn minh, hiện đại.
 • Làm tốt công tác bảo vệ môi trường giúp đồng bào Bắc Yên giảm nghèo bền vững
  Môi trường - Nguyễn Nga - 19:42 26/09/2022
  (TN&MT) - Từng là một trong các huyện nghèo theo chương trình 30a của Chính phủ, những năm qua, huyện Bắc Yên đã huy động tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; hỗ trợ nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từng bước giảm nghèo bền vững. Song song đó, Bắc Yên cũng chú trọng nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.
 • Chú trọng bảo vệ môi trường giúp người dân Hậu Giang giảm nghèo bền vững
  Môi trường - Lê Hùng - 11:09 23/09/2022
  (TN&MT) - Hiện nay, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hậu Giang đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, từ đó góp phần xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng xanh - sạch - đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.
 • Sơn La: Chú trọng bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - Nguyễn Nga - 16:02 22/09/2022
  (TN&MT) - Là địa phương có nguồn tài nguyên khoáng sản khá phong phú với trên 150 mỏ khoáng sản đã được quy hoạch, những năm qua, tỉnh Sơn La đã có nhiều cơ chế, chính sách để thu hút các nhà đầu tư thực hiện thăm dò, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường bền vững.
 • Suntory PepsiCo Việt Nam chung tay làm sạch bãi biển bảo vệ môi trường
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Quyết Thắng - 23:02 21/09/2022
  Hưởng ứng kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương (NAP) cấp tỉnh tại Việt Nam, Tập đoàn Suntory Nhật Bản và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Ocean Conservancy – tổ chức phi lợi nhuận vận động về môi trường của Mỹ cùng nhau phát động sự kiện làm sạch bãi biển 30/4, huyện Cần Giờ , TP HCM.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO