--Quảng cáo---
 • Bao vệ môi trường

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bến Tre tập trung quản lý tài nguyên môi trường biển
  Biển đảo - Bạch Thanh - 13:57 20/02/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, tỉnh Bến Tre đã triển khai các chương trình, dự án, kế hoạch nhiệm vụ để tạo cơ sở pháp lý phục vụ công tác quản lý Nhà nước về biển, đồng thời, tập trung thực hiện cơ chế phối hợp giữa các ngành, các cấp trong quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển trên địa bàn tỉnh.
 • Phía sau tấm ảnh môi trường
  Môi trường - Ghi chép của Lê Khanh - 13:56 20/02/2020
  (TN&MT) - Hàng chục ngàn tấm ảnh anh chụp được trong hàng trăm lần “phượt” khắp ba miền Bắc, Trung, Nam, có hơn một nửa liên quan đến bảo vệ môi trường sinh thái. Anh bảo: “Giữa lúc không gian sinh tồn ngày càng ô nhiễm, những tấm ảnh như một lời cảnh báo con người hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch để tồn tại”. Anh là Đỗ Trọng Hoài Ân có “thâm niên” 37 năm bấm máy và niềm đam mê chưa bao giờ cạn.
 • Dùng công cụ kinh tế để tạo đột phá trong bảo vệ môi trường
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 14:41 19/02/2020
  (TN&MT) - Các công cụ kinh tế dựa vào nguyên tắc thị trường được cho là biện pháp thiết thực để tạo sự chuyển biến tích cực trong hành vi của mỗi người dân trong bảo vệ môi trường.
 • Thúc đẩy kinh tế chia sẻ, đáp ứng yêu cầu sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 14:15 18/02/2020
  (TN&MT) - Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân khi chủ trì cuộc họp về dự án điều tra, đánh giá, đề xuất các quy định, xác định rõ trách nhiệm của các bên tham gia mô hình kinh tế chia sẻ trong việc thực hiện các yêu cầu về sử dụng, khai thác hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường, vào sáng ngày 18/2, tại Hà Nội.
 • TP. Vinh (Nghệ An): Làm đường “quên” làm mương, người dân “sống chung" với nước thải
  Tiếng dân - Đình Tiệp - 09:28 16/02/2020
  (TN&MT) - Không có hệ thống mương thoát nước, nhiều năm nay, người dân sinh sống trên đoạn đường Nguyễn Duy Trinh ở khối Văn Trung, phường Hưng Dũng (TP Vinh, Nghệ An) phải sống chung với ô nhiễm từ nước thải sinh hoạt. Cực chẳng đã, một số hộ dân đã đấu nối ống nước xả thải ra tuyến đường nói trên…
 • Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường: Vẫn là cán cân lệch!
  Môi trường - Tống Minh (thực hiện) - 16:07 14/02/2020
  (TN&MT) - Câu chuyện cảnh quan môi trường bị khai thác quá mức không còn là chuyện mới. Nhưng dường như những cảnh báo, những khuyến nghị vẫn chưa thực sự đem lại hiệu quả, hiệu lực như mong muốn. Đâu là lời giải cho thực trạng này? Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trao đổi với bà Nguyễn Bích Hiền – cán bộ chương trình của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam.
 • Xả khí thải vượt quy chuẩn, doanh nghiệp xuất khẩu dừa bị phạt 260 triệu đồng
  An ninh trật tự - Bạch Thanh - 14:31 14/02/2020
  (TN&MT) - Ngày 14/2, ông Võ Văn Ngoan - Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Bảo vệ Môi trường Bến Tre cho biết, UBND tỉnh Bến Tre vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ xuất khẩu dừa Thiện Hương (Cty Thiện Hương) vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
 • Tam Đường – Lai Châu: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tiêu chí môi trường
  Môi trường - Hà Thuận - 10:12 14/02/2020
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện Tam Đường – tỉnh Lai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, tiêu chí số 17 về môi trường được địa phương chú trọng đẩy mạnh thực hiện đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận.
 • Yên Bái: Tăng cường bảo vệ môi trường phòng chống dịch Covid-19
  Môi trường - Thanh Ngà - 15:24 13/02/2020
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Yên Bái có văn bản số 160/STNMT-BVMT về công tác tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng chống virus corona gây ra (Covid-19).
 • Kinh tế tuần hoàn - Chìa khóa để phát triển bền vững toàn diện
  Kinh tế - Yên Thi - 10:35 13/02/2020
  (TN&MT) - Chuyển dịch từ Kinh tế tuyến tính sang Kinh tế tuần hoàn là cách tốt nhất để phá vỡ mối liên hệ lâu nay giữa tăng trưởng kinh tế và các ảnh hưởng tiêu cực tới cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm và suy thoái môi trường. Đó cũng là cách để không còn phải đánh đổi giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, thực hiện được đồng thời nhiều mục tiêu của phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO