--Quảng cáo---
 • bảo vệ môi trường

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kêu gọi Thỏa thuận toàn cầu mới về ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Minh Thư - 10:11 06/04/2021
  (TN&MT) - Để đạt tới sự phối hợp toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề khẩn cấp về rác thải biển và ô nhiễm nhựa, Chính phủ các nước Ecuador, Ghana, Đức và Việt Nam đang lên kế hoạch với một số quyết định hướng tới một Thỏa thuận toàn cầu mới về ô nhiễm nhựa, dự kiến được thông qua tại Hội nghị quốc tế cấp Bộ trưởng về rác thải biển và ô nhiễm nhựa sắp diễn ra.
 • Hạt vi nhựa và tác động tiềm ẩn
  Môi trường - Ngân Hà - 10:11 06/04/2021
  (TN&MT) - Trong khi con người đang loay hoay với bài toán xử lý rác thải nhựa thì những hạt vi nhựa đã âm thầm len lỏi ở hầu hết các môi trường đất và nước, đe dọa nghiêm trọng hệ sinh thái và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người...
 • Ngăn chặn ô nhiễm vi nhựa nhìn từ thế giới
  Môi trường - Khánh Linh - 10:10 06/04/2021
  (TN&MT) - Để thực hiện công tác quản lý vi nhựa hiệu quả, hầu hết các quốc gia đã ban hành khung pháp lý, đưa ra các chính sách liên quan đến giảm thiểu chất thải nhựa, tăng cường tái chế, hướng đến phát triển bền vững.
 • Quản lý vi nhựa vẫn còn vướng mắc
  Quản lý chất thải rắn - Hoàng Ngân (Thực hiện) - 10:10 06/04/2021
  (TN&MT) - Trước tác động của các hạt vi nhựa tới sức khỏe, môi trường, Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách, pháp luật nhằm hạn chế ô nhiễm nhựa. Tuy nhiên, khi đi vào cuộc sống, hoạt động quản lý vẫn còn gặp không ít khó khăn, thách thức, dẫn tới kết quả chưa được như mong muốn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trung Thắng, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường.
 • Florida (Mỹ) sơ tán hàng trăm hộ dân do nguy cơ vỡ hồ nước thải độc hại
  Thế giới - Mai Đan - 17:49 05/04/2021
  (TN&MT) - Thống đốc bang Florida (Mỹ), ông Ron DeSantis vừa mới ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi giới chức trách bang này phát hiện một hồ chứa nước thải độc hại bị nứt và có nguy cơ sụp đổ gây ra thảm họa môi trường.
 • Quảng Bình: Một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn
  Quản lý chất thải rắn - Hồng Thiệu - 16:39 05/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 01/4/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Chỉ thị số 8/CT-UBND về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn trên địa bàn.
 • TP Cao Bằng: Lễ công bố xã Chu Trinh đạt chuẩn Nông thôn mới
  Xã hội - Nguyễn Hùng - 17:51 02/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 2/4, UBND Thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng công nhận xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng (Cao Bằng) đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.
 • Điện Biên: Siết chặt bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 09:00 02/04/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản luôn được các cấp, các ngành chức năng của tỉnh Điên Biên quan tâm chỉ đạo, tăng cường quản lý. Qua đó, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản, nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển xã hội bền vững, lâu dài.
 • Tập trung xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2020
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 19:11 01/04/2021
  (TN&MT) - Sáng ngày 1/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Võ Tuấn Nhân chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT về một số nội dung trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Hàng chục giếng nước bốc mùi và đổi màu bất thường ở Quảng Ngãi: Nghi do nhiễm phèn
  Môi trường - Lan Anh - 12:50 01/04/2021
  (TN&MT) - Nhận định ban đầu của Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Ngãi, nguyên nhân của hiện tượng hàng chục giếng nước đổi màu và bốc mùi bất thường tại thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức là do nhiễm phèn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO