PVN tham dự Hội nghị công nghệ ngoài khơi tại Hoa Kỳ

08/05/2017 00:00

(TN&MT) - Vừa qua, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tham dự Hội nghị Công nghệ Ngoài khơi 2017 (Offshore Technology Conference -OTC) được tổ chức tại Houston, Hoa Kỳ.

OTC là sự kiện dầu khí lớn và quan trọng nhất được tổ chức hàng năm tại Houston về các thành tựu công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng. Đây là diễn đàn các nhà quản lý, lãnh đạo các Tập đoàn, công ty dầu khí, trao đổi những kinh nghiệm hoạt động và cùng chia sẻ những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp dầu khí trong tương lai. Năm nay, sự kiện này thu hút hơn 100.000 đại biểu của 130 nước, hơn 2.600 công ty đại diện cho 37 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự triển lãm, 328 bài trình bày về các các chủ đề khác nhau từ khâu  thượng nguồn, trung nguồn đến hạ nguồn.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải khẳng định mặc dù ngành công nghiệp dầu khí tiếp tục trong gian đoạn khó khăn do giá dầu suy giảm liên tục, ảnh hưởng nhiều tới các dự án dầu khí đặc biệt các mỏ nhỏ cận biên. Tuy nhiên thông qua các chỉ đạo từ Ban lãnh đạo Tổng Công ty, PVEP đã áp dụng thành công các giải pháp khoa học công nghệ, sáng kiến sáng chế, nhờ vậy đã thu được các kết quả tích cực từ dự án Hải Sư Trắng – Hải Sư Đen kết nối vào mỏ Tê Giác Trắng làm lợi hơn 600 triệu USD so với phương án phát triển độc lập. Đặc biệt, lần đầu tiên, PVEP đã kiến nghị lên Chính phủ một mô hình điều hành hợp đồng dầu khí mới mang tích chất đột phá theo hình thức phi lợi nhuận cho mỏ Sông Đốc, giúp tăng thêm nguồn thu cho Chính phủ ước khoảng 36 triệu USD.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVEP gặp gỡ trao đổi cùng đối tác Murphy
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVEP gặp gỡ trao đổi cùng đối tác Murphy

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, PVN làm việc với các đối tác Halliburton, Murphy Oil, công ty Alaska Gasline Development để thúc đẩy các dự án hợp tác giữa các bên và định hướng tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc PVEP cũng khẳng định Murphy là đối tác tin cậy của PVEP, PVEP luôn tin tưởng và sát cánh cùng Murphy trong các hoạt động dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam. Với Halliburton, PVEP sẽ thúc đẩy để sớm triển khai các hoạt động theo biên bản ghi nhớ (MOU) được ký kết giữa hai bên. PVEP sẽ hỗ trợ Halliburton có thể tham gia các hoạt động khoan và hoàn thiện giếng tại các dự án mà PVEP tham gia.                                            

Đoàn công tác của PVN một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của dự án Cá Voi Xanh lô 117-118-119 và sẽ phối hợp, hỗ trợ nhà điều hành Exxon Mobil đảm bảo tiến độ có dòng khí thương mại đầu tiên vào cuối năm 2023.

Đoàn công tác tại buổi giới thiệu những công nghệ mới trong lĩnh vực dầu khí
Đoàn công tác tại buổi giới thiệu những công nghệ mới trong lĩnh vực dầu khí

Trước đó, ngày 1/5/2017, Tiến sỹ Ngô Hữu Hải cùng đoàn công tác PVN đã thăm quan trụ sở Trung tâm kỹ thuật của Schlumberger (Schlumberger Technical center), đây là trung tâm lưu trữ các dữ liệu về địa chấn của Schlumberger trên toàn thế giới được áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại nhất hiện nay. Tiến sỹ Ngô Hữu Hải đã trao đổi với lãnh đạo Schlumberger kinh nghiệm xây dựng mô hình trung tâm và mong muốn hai bên có sự hỗ trợ hợp tác trong thời gian tới./.

                                                                                                PV

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PVN tham dự Hội nghị công nghệ ngoài khơi tại Hoa Kỳ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO