--Quảng cáo---
 • noi khong voi rac thai nhua

TP. Cần Thơ: Đẩy mạnh phân loại rác, nói không với rác thải nhựa
Quản lý chất thải rắn - Lê Hùng - 17:43 22/04/2021
(TN&MT) - Nhằm đưa hoạt động phân loại rác thải tại nguồn và phong trào “chống rác thải nhựa” đi vào chiều sâu, hiệu quả, các cơ quan, đơn vị chức năng TP. Cần Thơ hiện đang tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện thuần thục việc phân loại rác thải, nhân rộng các mô hình “nói không với rác thải nhựa”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình ra quân "Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa"
  Môi trường - Hồng Thiệu - 16:39 12/12/2019
  (TN&MT) - Ngày 12/12/2019, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội phụ nữ và Cục Y tế - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ ra quân “Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”.
 • Học sinh Quảng Nam nói không với rác thải nhựa
  Quản lý chất thải rắn - Lan Anh - 17:33 06/12/2019
  (TN&MT) - Từ năm học 2019-2020, nhiều trường học tại Quảng Nam đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, kêu gọi học sinh thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, giúp học sinh của trường hình thành thói quen không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
 • Petrolimex – Lan tỏa hành động nói không với rác thải nhựa
  Môi trường - Hằng Thương - 08:55 05/12/2019
  (TN&MT) -Với vai trò là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam về năng lượng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) luôn nỗ lực chung tay cùng cộng đồng xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về hạn chế rác thải nhựa, Petrolimex triển khai mạnh mẽ Lời kêu gọi này đến các đơn vị trong toàn Tập đoàn.
 • Phụ nữ Than Uyên: Nói không với rác thải nhựa
  Môi trường - Hà Thuận - 15:17 20/11/2019
  (TN&MT) - Phong trào tái chế, nói không với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được hội viên, phụ nữ ở các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) trong toàn huyện Than Uyên (Lai Châu) tích cực hưởng ứng thực hiện, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa của hội viên, phụ nữ và người dân.
 • Làm gì để “chính quyền - doanh nghiệp - địa phương” cùng nói không với chất thải nhựa
  Môi trường - Tuyết Chinh - Hoàng Ngân - 11:19 08/11/2019
  (TN&MT) - Đó là mục tiêu xuyên suốt Hội thảo “Giảm thiểu rác thải nhựa – Hành động của chính quyền, doanh nghiệp và người dân” do Sở TN&MT Hà Nội phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng và Đại sứ quán Hà Lan tổ chức ngày 08/11, tại Hà Nội.
 • Lan tỏa phong trào “Nói không với rác thải nhựa”
  Môi trường - Hoàng Ngân - Đăng Nhật - 22:31 01/11/2019
  (TN&MT) - Vừa qua, trường Hội nhập Quốc tế Ischool Quảng Trị đã tổ chức hoạt động ngoại khóa vui chơi ngày lễ Halloween, học sinh các lớp được mở một gian hàng để bán những sản phẩm. Nổi bật trong số đó là một gian hàng sinh thái với khẩu hiệu “Nói không với rác thải nhựa”
 • Chủ tịch Thừa Thiên Huế đề cập “nói không với rác thải nhựa” trên diễn đàn Quốc hội
  Thời sự - Hải Ngọc (lược ghi) - 15:30 31/10/2019
  (TN&MT) - Phát biểu thảo luận tại Hội trường sáng 31/10, Đại biểu Quốc hội Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng để phong trào thực sự đi vào cuộc sống, khả thi cần có chế tài đủ mạnh từ cấp độ quốc gia để đảm bảo thực thi các mục tiêu của Chính phủ là giảm và hướng tới cấm sử dụng một số sản phẩm nhựa sử dụng một lần
 • Mang sản phẩm thân thiện môi trường đến với “Thành phố môi trường”
  Môi trường - Yến Nhi - 18:37 30/10/2019
  (TN&MT) - Với sự xuất hiện của ống hút tre, ống hút sậy, ống hút inox, ống hút thủy tinh… đã góp phần thay đổi thói quen và nhận thức của người dân Đà Nẵng trong việc sử dụng ống hút nhựa một lần, gần đây với sự xuất hiện của ống hút giấy vừa tiện lợi, giá cả phù hợp đang được rất nhiều nhà hàng, quán cà phê… sử dụng thay thế hoàn toàn cho ống hút nhựa đang lan tỏa thông điệp nói không với rác thải nhựa vô cùng hiệu quả.
 • Nhiều trường học ở TP.HCM nói không với rác thải nhựa
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 10:56 29/10/2019
  (TN&MT) - Năm học 2019 - 2020 là năm học đầu tiên ngành Giáo dục TP.HCM triển khai chương trình nói không với túi ni lông và rác thải nhựa. Các trường học đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền và xây dựng chiến dịch kêu gọi, khuyến khích học sinh, phụ huynh và giáo viên cùng tham gia.
 • Tìm phải pháp tăng tính chống chịu khí hậu đối với các đô thị miền Trung
  Biến đổi khí hậu - Văn Dinh - 16:01 24/10/2019
  (TN&MT) - Chiều 24/10 tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Viện Nghiên cứu Khoa học miền Trung (trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp với Đại học Humboldt tại Berlin (HUB, CHLB Đức) tổ chức Hội thảo khởi động dự án nghiên cứu “Các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tăng tính chống chịu khí hậu đối với các khu vực đô thị ở miền Trung Việt Nam, lấy Huế làm thí điểm” (GreedCityLab Hue).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO