--Quảng cáo---

Mỹ: Cháy rừng dữ dội, 700 người phải sơ tán

Thế giới - 00:00 31/08/2016

(TN&MT) – Đám cháy lớn bùng phát nhanh, vượt khỏi tầm kiểm soát và buộc 700 người phải sơ tán từ một khu nhà mobile home và cộng đồng gần đó ở quận...

(TN&MT) – Ngày 30/8, các quan chức cứu hỏa bang California cho biết một đám cháy lớn do con người gây ra đã bùng phát nhanh, vượt khỏi tầm kiểm soát và buộc 700 người phải sơ tán từ một khu nhà mobile home và cộng đồng gần đó ở quận Riverside của miền Nam California, Mỹ.
 
Ngọn lửa bùng phát trước 12:30 (theo giờ địa phương) và thiêu rụi khoảng 700 mẫu Anh thảm thực vật khô cạn do hạn hán trong vòng 5 giờ đồng hồ khi ngọn lửa lan nhanh qua hẻm núi và chân núi ở Thung lũng Cherry, cách phía đông Los Angeles khoảng 120 km.
 
Theo April Newman, phát ngôn viên của Cục Lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng California (Cal Fire), không có báo cáo về thương tích nhưng ngọn lửa đã phá hủy một nhà phụ.
 
Ngọn lửa bùng phát trước 12:30 (theo giờ địa phương) và thiêu rụi khoảng 700 mẫu Anh thảm thực vật khô cạn do hạn hán
Đám cháy thiêu rụi khoảng 700 mẫu Anh thảm thực vật khô cạn do hạn hán
 
Phó cảnh sát lập tức ra lệnh sơ tán bắt buộc đối với khu nhà mobile home Highland Springs Village tại thành phố Cherry Valley và nhà ở của khu dân cư lân cận Banning Bench ở phía đông bắc. Newman cho biết ước tính, khoảng 700 cư dân từ khoảng 200 ngôi nhà đã được di dời.
 
Lúc đầu, hơn 320 nhân viên cứu hỏa được giao dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, sau đó, lực lượng cứu hỏa đã tăng đến 410 người với sự hỗ trợ của 5 trực thăng và 9 tàu chở máy bay để phun nước và hóa chất chống cháy trên ngọn lửa.
 
Theo báo cáo của Cal Fire, ngày 30/8, khoảng 12.000 nhân viên cứu hỏa phải chiến đấu với khoảng 10 đám cháy lớn khác trên toàn tiểu bang California, trong đó hầu hết đám cháy xảy ra ở khu vực vùng sâu vùng xa. Tổng cộng 4.270 vụ cháy rừng lớn, nhỏ đã thiêu rụi hơn 183.000 mẫu Anh trên toàn tiểu bang trong năm nay, cao hơn 30.000 mẫu Anh so với cùng thời điểm năm ngoái.
 
Mai Đan
Tổng hợp từ Reuters
 

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO