--Quảng cáo---

Malaysia, Việt Nam tìm kiếm chiếc máy bay chở 239 người

Thế giới - 00:00 08/03/2014

Ngày 8/3, Malaysia và Việt Nam đang mở các chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở theo 239 người đã bị mất liên lạc với cơ...

Ngày 8/3, Malaysia và Việt Nam đang mở các chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu, giữ lúc lo ngại ngày càng gia tăng về số phận của 239 người trên máy bay.

  Thông báo của Bộ Quốc phòng Việt Nam cho biết bộ này đã xúc tiến nỗ lực cứu hộ để tìm chiếc máy bay, phối hợp với giới chức Malaysia và Trung Quốc.
   
  Trong khi đó, Faridah Shuib, nữ phát ngôn cơ quan quản lý hàng hải Malaysia cho biết phía Malaysia đã cử 1 máy bay, 2 trực thăng và 4 tàu thủy tìm kiếm các vùng biển phía đông ở Biển Đông.
   
  Philippines cũng nói sẽ cử 3 tàu tuần tra hải quân và một máy bay giám sát để hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ.
   
  Cơ quan chức năng Việt Nam cho biết chiếc máy bay bang mã hiệu MH370 bị mất liên lạc gần không phận Việt Nam.
   
  Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết: Trước khi vào vùng kiểm soát không lưu của Việt Nam khoảng 1 phút thì mất toàn bộ liên lạc, tín hiệu radar. Hiện chưa xác định chính xác được vị trí máy bay. 
   
  Chiếc máy bay dân dụng Boeing 777 của Hãng hàng không Malaysia Airlines cất cánh lúc 16 giờ 42 phút (giờ GMT) ngày 7/3, dự kiến chuyển giao cho FIR Hồ Chí Minh lúc 17 giờ 22 phút (giờ GMT) cùng ngày.
   
  Khi máy bay mất tín hiệu kiểm soát thì chưa được chuyển giao.
   
  Khu vực máy bay mất tín hiệu lần cuối cùng lúc chuẩn bị chuyển giao là không phận gần tỉnh Cà Mau.
   
  Malaysia Airlines vốn có thành tích bay an toàn. Vụ tai nạn nghiêm trọng nhất xảy ra vào năm 1977, khi 93 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn tử nạn trong một vụ cướp máy bay và sau đó bị tai nạn ở miền nam nước này Malaysia.
   
  Phi công điều khiến chuyến bay MH370 là Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi, đã làm việc cho hãng từ năm 1981.
Theo TTXVN
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO