--Quảng cáo---
 • Luật Đất đai 2013

Thực hiện Luật đất đai 2013 tại huyện Tủa Chùa
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Hoàng Châu - 15:50 12/09/2022
(TN&MT) - Triển khai thi hành Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành trên địa bàn huyện Tủa Chùa, công tác giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Quyền lợi của người sử dụng đất được đảm bảo; một số khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tiếp tục được tháo gỡ để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người sử dụng đất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đất lấn, chiếm được cấp sổ đỏ phải đóng bao nhiêu tiền?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:11 10/08/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hoàng Hạnh (Hà Nội) hỏi: Theo quy định của pháp luật thì những mảnh đất lấn, chiếm đủ điều kiện sẽ được cấp sổ đỏ. Xin hỏi, khi được cấp sổ đỏ, cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất lấn, chiếm phải đóng tiền như thế nào?
 • Những trường hợp đất lấn chiếm được xem xét cấp sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:59 08/08/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hoàng Thanh Phương (Bắc Giang) hỏi: Tôi được biết, pháp luật đất đai hiện hành cho phép một số trường hợp lấn, chiếm đất đai nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được xem xét cấp sổ đỏ. Xin hỏi, cụ thể những trường hợp nào và điều kiện cần đáp ứng để đất lấn, chiếm được cấp sổ?
 • Hải Dương thi hành Luật Đất đai 2013: Hài hòa lợi ích của Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Phạm Duy - 16:27 26/07/2022
  (TN&MT) - Xác định công tác quản lý Nhà nước về đất đai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp để thi hành hiệu quả Luật Đất đai 2013. Đến nay, đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Thời điểm áp dụng hình thức làm sổ đỏ trực tuyến?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:11 25/07/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Phạm Phương Mai (Bắc Ninh) hỏi: Tôi thấy hiện nay, có nhiều thủ tục hành chính được đăng ký và xử lý trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian cho người dân. Vậy xin hỏi, thủ tục xin cấp sổ đỏ có được thực hiện trực tuyến hay không? Nếu có, xin Quý báo hướng dẫn cụ thể về thủ tục đăng ký và cấp sổ đỏ trực tuyến?
 • Thủ tục khiếu nại khi bị chậm cấp sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:07 21/07/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hoàng Phương Nam (Ninh Thuận) hỏi: Gia đình tôi đã làm thủ tục xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất ông nội để lại. Mảnh đất này do ông nội tôi khai hoang, được sử dụng ổn định, lâu dài, không có tranh chấp. Theo tôi tìm hiểu thì mảnh đất đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, đến nay, đã 4 tháng kể từ ngày gia đình tôi hoàn thiện hồ sơ mà vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Xin hỏi, gia đình tôi có thể khiếu nại việc này đến cơ quan nào và thủ tục ra sao?
 • Thừa Thiên - Huế: Sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên đất đai
  Đất đai - Văn Dinh - 18:59 13/07/2022
  Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về đất đai được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành thường xuyên, liên tục với nội dung thiết thực và hình thức phù hợp với từng đối tượng.
 • Bảo Lâm (Cao Bằng): Nỗ lực đưa chính sách, pháp luật đất đai vào cuộc sống
  Tổng kết Luật Đất đai 2013 - Nguyễn Hùng - 11:20 12/07/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về đất đai luôn được huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đặc biệt quan tâm triển khai và đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai, đưa công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện dần đi vào nền nếp, góp phần huy động tốt nguồn lực đất đai phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Bảo Lâm (Cao Bằng): Giải pháp tạo nguồn lực từ đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Nguyễn Hùng - 22:59 06/07/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai luôn được huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đặc biệt quan tâm triển khai và đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, đưa công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện dần đi vào nền nếp, góp phần huy động tốt nguồn lực đất đai phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Ninh Bình: Chủ động phát hiện những điểm nghẽn trong thi hành Luật Đất đai 2013
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Tuyết Chinh - 15:54 22/06/2022
  (TN&MT) - Tại buổi tiếp xúc cử tri với cụm xã Yên Nhân, Yên Từ, huyện Yên Mô (Ninh Bình), sáng 20/6, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các địa phương chủ động nghiên cứu, phát hiện những vấn đề vướng mắc, những điểm nghẽn trong thực tế thi hành Luật Đất đai năm 2013 để cung cấp thêm thông tin cho Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình.
 • Lào Cai: Nâng cao hiệu quả thi hành Luật Đất đai 2013
  Đất đai - Bích Hợp - 10:07 31/05/2022
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm triển khai thi hành, Luật Đất đai năm 2013 ngày càng đi vào thực tiễn cuộc sống, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO