Lốc xoáy làm sập và tốc mái hơn 50 nhà ở Bạc Liêu

26/04/2018 14:30

Một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm 52 căn nhà ở huyện Phước Long (Bạc Liêu) bị sập và tốc mái.

Một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm 52 căn nhà ở huyện Phước Long (Bạc Liêu) bị sập và tốc mái.
loc xoay
Lốc xoáy làm một căn nhà dân ở thị trấn Phước Long, huyện Phước Long (Bạc Liêu) bị sập hoàn toàn. Ảnh: G.M
Sáng 26/4, ông Đoàn Văn Gia, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Long (huyện Phước Long, Bạc Liêu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hàng chục căn nhà.
 
Theo đó, vào khoảng 13h30 chiều 25/4, một cơn mưa lớn đã làm sập và tốc mái 52 căn nhà (tính đến thời điểm hiện tại), tập trung tại 3 ấp: Long Hòa, Long Thành và Nội Ô (thị trấn Phước Long).
 
Trong đó, có 7 căn bị sập hoàn toàn, các căn còn lại bị nghiêng, tốc mái và bay vách, nhiều cây xanh bị đổ ngã gây ách tắc giao thông. Ngoài ra, lốc xoáy cũng làm nhiều cây xanh, hoa màu của người dân bị thiệt hại đáng kể. Rất may, trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người.
 
Cũng theo ông Gia, ngay sau khi lốc xoáy đi qua, lãnh đạo thị trấn đã đến hiện trường nắm bắt tình hình, chỉ đạo công an xã, dân quân tự vệ phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết giao thông, xử lý sự cố lưới điện do cây xanh làm đổ ngã và khắc phục hậu quả sau lốc xoáy.
 
“Hiện chính quyền địa phương đang khẩn trương thống kê cụ thể thiệt hại để báo cáo về huyện, để có hướng hỗ trợ. Đồng thời, vận động các mạnh thường quân đóng góp, giúp người dân bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Gia cho hay.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lốc xoáy làm sập và tốc mái hơn 50 nhà ở Bạc Liêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO