--Quảng cáo---

Lào Cai: Phát hiện xử lý 86 vụ vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp

Tư vấn pháp luật - Bích Hợp - 07:59 18/10/2019

(TN&MT) - Trong 09 tháng đầu năm 2019, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 86 vụ việc liên quan tới lĩnh vực lâm nghiệp.

Cụ thể, trong 86 vụ được phát hiện và xử lý có 78 vụ xử lý do vi phạm hành chính, chuyển Cơ quan Công an để điều tra và khởi tố 3 vụ.

Tang vật tịch thu gồm: 91,389 m3 gỗ các loại; 271 kg măng vầu tươi; 868 kg vỏ cây gỗ Hậu phác (Quế lợn) tươi; 108 tấm, khúc, đoạn lâm sản ngoài gỗ đã qua chế biến (cây Dương xỉ); Động vật rừng gồm: 13 cá thể dúi, rắn ráo thường có trọng lượng 10,2 kg (09 cá thể dúi = 8,6 kg, 04 cá thể rắn ráo = 1,6 kg) cùng một số phương tiện, dụng cụ vi phạm hành chính. Tổng số tiền thu được do xử lý vi phạm hành chính là hơn 800 triệu đồng.

Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019, Lào Cai đã có 86 vụ vi phạm về lĩnh vực lâm nghiệp

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Lào Cai cho biết, trong năm 2019 công tác kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về Lâm nghiệp đã được cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc. Do vậy, đã đạt được kết quả tích cực, thể hiện rõ nhất là trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra điểm nóng về phá rừng, tụ điểm buôn lậu lâm sản. Số vụ vi phạm cũng giảm 52 vụ so với cùng kỳ năm trước và không vụ vi phạm lớn. Trong thời gian tới, Chi cục Kiểm lâm tiếp tục tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương, lực lượng hữu quan tăng cường công tác tuyên tuyền Luật Lâm nghiệp và các văn bản dưới luật liên quan. Đặc biệt là các nội dung mới trong Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp để áp dụng triển khai và thực hiện có hiệu quả. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý kịp thời, nghiêm minh các đối tượng vi phạm về vận chuyển, khai thác, phá rừng, buôn lậu lâm sản trên địa bàn quản lý.

  • Yên Bái: Nâng cao hiệu quả quan trắc môi trường
    Môi trường - Thanh Ngà - 17:16 17/10/2019
    (TN&MT) - Trong những năm qua, Trung tâm Quan trắc TN&MT (thuộc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái) đã không ngừng nâng cao chất lượng quan trắc, phân tích các thành phần, yếu tố tác động đến môi trường nhằm cung cấp thông tin phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO