--Quảng cáo---
 • Lào Cai

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lào Cai: Khánh thành ngôi trường bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam
  Môi trường - Bích Hợp - 14:47 09/09/2022
  Ngày 9/9, tại Mường Khương (Lào Cai) đã diễn ra Lễ khánh thành ngôi trường bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam.
 • Lào Cai: Chung tay bảo vệ môi trường
  Môi trường - Bích Hợp - 17:08 08/09/2022
  Tuyên truyền "Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa”, tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường, tuyên truyền chính sách, pháp luật về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững là những cách làm hay được tỉnh Lào Cai áp dụng để tăng cường khuyến khích người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường.
 • Lào Cai: Giải bài toán khó về đất ở và đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Đất đai - Bích Hợp - 17:07 08/09/2022
  Là tỉnh miền núi, vùng cao, biên giới, có đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm gần 70% dân số toàn tỉnh, tỉnh Lào Cai đã chú trọng triển khai nhiều chương trình, dự án nhằm hỗ trợ cho người dân vùng đồng bào DTTS, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có thêm điều kiện ổn định cuộc sống. Song, việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất trong vùng đồng bào các DTTS vẫn còn là một “bài toán khó” đối với tỉnh Lào Cai.
 • Lào Cai: Triển khai nhiều chính sách phát triển vùng dân tộc thiểu số
  Dân tộc thiểu số - Bích Hợp - 20:20 04/09/2022
  (TN&MT) - Vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh Lào Cai vẫn còn rất nhiều xã nghèo, trong số đó, có các xã chậm phát triển, tỉ lệ nghèo ở mức cao, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng trên và tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế, xã hội, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều chính sách để nâng cao đời sống của vùng đồng bào DTTS nơi đây.
 • Chung tay xây dựng thành phố Lào Cai xanh – sạch – đẹp
  Xã hội - Bích Hợp - 14:36 01/09/2022
  Từ vùng đất với nhiều khó khăn, thành phố biên cương Lào Cai đã nhanh chóng phục hồi trở thành một thành phố hạt nhân kế nối, cực tăng trưởng, một thành phố trong rừng, rừng trong thành phố xanh - sạch - đẹp. Đó là nội dung tại diễn trong Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập thị xã tỉnh lỵ - thành phố Lào Cai (1/9/1992 – 1/9/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất diễn ra chiều ngày 31/8/2022.
 • Lào Cai: Vườn quốc gia Hoàng Liên tìm giải pháp bảo vệ các loài lưỡng cư
  Môi trường - Bích Hợp - 11:16 31/08/2022
  Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Lào Cai) đang là nơi sinh sống nhiều loài lưỡng cư quý hiếm trong sách đỏ. Tuy nhiên, thời gian gần đây các loài lưỡng cư có dấu hiệu giảm dần do biến đổi khí hậu. Ngày 30/8, Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã phối hợp với Hiệp hội Động vật học London và Bảo tàng Quốc gia Úc tổ chức Hội thảo bảo tồn lưỡng cư tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên giai đoạn 2021 - 2022 và kế hoạch hành động đến năm 2027.
 • Ngành TN&MT Lào Cai: Sáng tạo để bứt phá
  Ngành TN&MT - Bích Hợp - 11:47 30/08/2022
  (TN&MT) - Năm 2022, bằng nỗ lực lớn, quyết tâm cao, ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) Lào Cai đã và đang tập trung trí tuệ, chủ động triển khai nhiệm vụ, thực hiện các giải pháp trọng tâm, trọng điểm, ghi dấu kết quả tích cực trong chỉ đạo, điều hành về quản lý TN&MT, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai.
 • Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai: Cùng người dân và doanh nghiệp bảo vệ môi trường
  Môi trường - Giang Chi - 11:45 30/08/2022
  (TN&MT) - Là tổ chức tài chính trực thuộc UBND tỉnh Lào Cai, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Với các nhiệm vụ trọng tâm là nhận ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường của các đơn vị khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lào Cai, hỗ trợ tài chính cho các tổ chức, cá nhân có các chương trình, dự án, hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai đã và đang phát huy vai trò của mình đối với môi trường và cộng đồng.
 • Thủ tướng: Lào Cai cần phát huy tối đa bản sắc, lấy sông Hồng làm trục dọc phát triển, xây dựng đô thị sân bay Sa Pa
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 20:40 28/08/2022
  Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong bất cứ hoàn cảnh nào, tỉnh Lào Cai phải tích cực, chủ động xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, góp phần thúc đẩy, củng cố, tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc về an ninh quốc phòng, phòng tuyến hợp tác và cạnh tranh về phát triển kinh tế. Thủ tướng cũng gợi ý một số định hướng cụ thể với Lào Cai như cần phát huy tối đa bản sắc văn hóa, lấy sông Hồng làm trục dọc phát triển, xây dựng đô thị sân bay Sa Pa…
 • Lào Cai: Ấn tượng Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương Sắc Lào Cai " năm 2022
  Xã hội - Bích Hợp - 10:56 28/08/2022
  Tối 27/8, tại sân quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai đã diễn ra Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” năm 2022, với chủ đề “ Kết nối khát vọng xanh”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO