--Quảng cáo---
 • bao ve rung

Bắt 3 thanh niên hạ gục 4 cây gỗ khủng
An ninh trật tự - Ngọc Linh - 16:28 27/11/2020
(TN&MT) - Ngày 27/11, Công an huyện Kbang (Gia Lai) cho biết, đang tạm giữ hình sự Triệu Văn Thực (SN 1994, trú xã Sơ Pai), Chu Thanh Hùng (SN 1985, trú xã Đông) và Đặng Trung Hiếu (SN 1992, trú xã Sơn Lang) để điều tra hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lào Cai: Sản xuất Thảo quả bền vững gắn với bảo vệ rừng
  Kinh tế - Bích Hợp - 16:09 13/11/2020
  (TN&MT) - Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, nhất là rừng tự nhiên đặc dụng, phòng hộ và ngăn chặn, hạn chế thiệt hại về mất rừng, tỉnh Lào Cai tăng cường công tác quản lý, canh tác dưới tán rừng tự nhiên.
 • Nhất quán quan điểm đóng cửa rừng tự nhiên
  Thời sự - Tuyết Chinh - 16:04 10/11/2020
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV diễn ra sáng 10/11.
 • “Lá phổi xanh” miền Tây xứ Nghệ
  Tài nguyên - Đình Tiệp - 10:17 29/10/2020
  (TN&MT) - Được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2007. Vườn Quốc gia Pù Mát nằm trong khu vực sinh thái Bắc Trường Sơn. Đây là một khu vực bảo tồn tính đa dạng sinh học đại diện cho hệ sinh thái rừng nhiệt đới và á nhiệt đới điển hình lớn nhất khu vực và là nơi được xác định có sự phân bố của nhiều loài động, thực vật quý hiếm.
 • Lai Châu: Tăng cường quản lý bảo vệ và phòng chống cháy rừng
  Môi trường - Hà Thuận - 18:25 28/10/2020
  (TN&MT) - Trước nguy cơ cháy rừng luôn tiềm ẩn ở mức độ cao, tỉnh Lai Châu đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng, mùa khô năm 2020 - 2021.
 • Những người giữ rừng ở Lung Ngọc Hoàng
  Tài nguyên - Trương Thanh Liêm - 14:36 27/10/2020
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên rừng ngập mặn Lung Ngọc Hoàng (Hậu Giang) được xem là một trong những lá phổi xanh lớn nhất ĐBSCL tính đến thời điểm hiện tại. Diện tích lên tới hàng nghìn ha rừng, thế nhưng, lực lượng bảo vệ phòng cháy rừng, khai thác động, thực vật quý hiếm chỉ vỏn vẹn… 10 người.
 • Thúc đẩy hoàn thiện hành lang pháp lý về khu dự trữ sinh quyển
  Môi trường - Khánh Ly - 14:35 27/10/2020
  (TN&MT) - Thông qua triển khai cách tiếp cận quản lý tổng hợp tại 3 khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai), Cù Lao Chàm - Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Tây Nghệ An (tỉnh Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) sẽ xây dựng và thúc đẩy hoàn thiện hành lang pháp lý cho việc bảo vệ, quản lý khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam.
 • Đóng góp sáng kiến quản lý bền vững rừng phòng hộ Việt Nam
  Môi trường - Mai Đan - 12:10 13/10/2020
  (TN&MT) - Nhằm hỗ trợ quá trình hoạch định chính sách lâm nghiệp cấp tỉnh và cấp quốc gia trong thời gian tới, đặc biệt cho hệ thống rừng phòng hộ Việt Nam, ngày 13/10, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý tài nguyên (CORENARM) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức hội thảo “Chính sách, đầu tư và quản lý bền vững hệ thống rừng phòng hộ Việt Nam”.
 • Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Kon Tum: 10 năm nhìn lại
  Môi trường - Quế Mai - 13:15 06/10/2020
  (TN&MT) - “Qua 10 năm triển khai thực hiện, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại tỉnh Kon Tum đã góp phần rất lớn trong bảo vệ và phát triển rừng; giúp ổn định diện tích rừng hiện có cả về số lượng, chất lượng và phát triển rừng mới; thu nhập, đời sống của người dân và cộng đồng dân cư tham gia bảo vệ rừng được nâng cao, ổn định”, ông Hồ Thanh Hoàng - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum cho biết.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé triển khai hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Trần Sơn - Hải Yến - 10:26 02/10/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức của người dân về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sống.
 • Quảng Nam xác định bảo vệ rừng là trọng tâm xuyên suốt của địa phương
  Môi trường - Lan Anh - 17:43 25/09/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành có liên quan tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO