--Quảng cáo---
 • bào vệ rừng

Thanh Hóa: Đẩy mạnh công tác quản lý bảo vệ rừng đặc dụng, phòng hộ
Môi trường - Thu Thủy - 15:26 03/07/2020
(TN&MT) - Nhằm tăng cường các biện pháp chống chặt phá rừng, khai thác rừng, xâm lấn rừng, PCCCR. Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã có Công văn gửi Chi cục Kiểm lâm và các Ban quản lý rừng về việc tiếp tục thực hiện hiệu quả trong việc bảo vệ, quản lý rừng theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Ngãi: Tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng trong mùa nóng nắng
  Môi trường - Võ Hà - 20:05 08/06/2020
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh.
 • Những "chiến binh" thầm lặng của rừng quốc gia Pù Mát
  Môi trường - Hoàng Ngân - 18:13 20/05/2020
  (TN&MT) - Những năm gần đây, các loài động vật hoang dã, động vật quý hiếm đang đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng, môi trường sống bị đe dọa. Trước tình trạng đó, tháng 6/2018, Đội chống săn trộm đã được thành lập với số lượng thành viên ban đầu là 7 người với mong muốn được mang tiếng nói của Việt Nam đóng góp vào hoạt động bảo tồn động vật rừng trên thế giới.
 • Điện Biên giữ “rừng vàng” theo lời dạy của Bác
  Môi trường - Hoàng Châu - 07:16 19/05/2020
  (TN&MT) - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm tới việc gìn giữ, bảo vệ và xây dựng một môi trường sống trong lành cho nhân dân và Người đã chọn việc bảo vệ, trồng cây xanh làm điểm tựa, đòn bẩy cho hoạt động bảo vệ môi trường. Người luôn nhấn mạnh vai trò của trồng rừng và khuyến khích nhân dân trồng thật nhiều cây. Đối với Người, trồng cây không chỉ là lợi ích trước mắt, mà còn “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.
 • Giữ rừng ngăn “sa mạc hóa” và suy thoái đất
  Đất đai - Bài và ảnh: Hà Thuận - 16:38 14/05/2020
  (TN&MT) - Công tác quản lý, bảo vệ rừng luôn được tỉnh Lai Châu quan tâm chú trọng. Diện tích rừng được quản lý bảo vệ, tỷ lệ che phủ ngày càng gia tăng đã giúp Lai Châu thành công trong việc ngăn chặn sa mạc hóa và suy thoái đất.
 • Nghệ An: Phát hiện 3 loài chim mới tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt
  Môi trường - Đình Tiệp - 08:44 12/05/2020
  (TN&MT) - Ông Nguyễn Văn Sinh - Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt cho biết, đơn vị mới phát hiện 3 loài động vật mới là Gà so, Chim di xanh và Chích đầu nhọn tại Khu bảo tồn này.
 • Thừa Thiên Huế: “Nóng” tình trạng tấn công, uy hiếp lực lượng bảo vệ rừng
  Pháp luật - Văn Dinh - 06:04 29/04/2020
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, tại Thừa Thiên Huế đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tấn công lực lượng bảo vệ rừng. Vì vậy cơ quan chức năng cần mạnh tay, có nhiều chế tài hơn nữa để răn đe, đồng thời bảo vệ những người ngày đêm canh giữ tài nguyên rừng.
 • Lào Cai: Tăng cường công tác bảo vệ rừng tự nhiên và động thực vật quý hiếm
  Môi trường - Bích Hợp - 19:01 27/04/2020
  (TN&MT) - Nhắm quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, ngày 21/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng tự nhiên; thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm trên địa bàn tỉnh.
 • Bắt 6 lâm tặc cưa hạ 4 cây gỗ khủng
  An ninh trật tự - Ngọc Linh - 15:31 16/04/2020
  (TN&MT) - Ngày 16-4-2020, Công an huyện Kbang (Gia Lai) cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 6 đối tượng có hành vi vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản.
 • Người dân Tủa Chùa (Điện Biên) ấm no nhờ bảo vệ rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 16:27 15/04/2020
  (TN&MT) - Nhờ có chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng mà công tác bảo vệ và phát triển rừng ở huyện vùng cao Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) ngày càng hiệu quả. Nguồn lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần ổn định đời sống, kinh tế phát triển, xóa đói giảm nghèo bền vững, diện mạo nông thôn vùng cao Tủa Chùa ngày càng đổi mới.
 • Đà Nẵng: Xây dựng trái phép trên đất rừng đặc dụng, trách nhiệm thuộc về ai?
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Dũng - 11:57 09/04/2020
  (TN&MT) - Một công trình xây dựng trái phép tại Tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân, đã bị chính quyền địa phương lập biên bản, yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn còn tồn tại. Dư luận đặt ra liệu có bao che đơn vị xây dựng trái phép hay không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO