--Quảng cáo---
 • bào vệ rừng

Đà Nẵng: Siết chặt bảo vệ rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa
Tài nguyên - Võ Hà - 11:11 07/04/2020
(TN&MT) - Ngày 6/4, Chi cục Kiểm lâm thành phố cho biết, đơn vị vừa hoàn thành đợt kiểm tra, truy quét, ngăn chặn phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản và động vật rừng trái phép tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà - Núi Chúa và khu vực giáp ranh với 2 huyện Phú Lộc, Nam Đông của tỉnh Thừa Thiên Huế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Mường Tè – Lai Châu: Nỗ lực không để cháy rừng xảy ra
  Môi trường - Hà Thuận - 09:50 03/03/2020
  (TN&MT) - Những ngày đẩu tháng 3 là thời điểm người dân miền núi tất bật chuẩn bị cho một mùa nương mới, là lúc người dân đốt nương làm rẫy dẫn đến nguy cơ cháy rừng ngày càng cao. Đó cũng là những ngày cao điểm mà cán bộ kiểm lâm nói chung và cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu nói riêng nâng cao cảnh giác trong nhiệm vụ giữ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).
 • Thái Nguyên nâng cao hiệu quả quản lý và bảo vệ rừng
  Ngành TN&MT - Xuân Vũ - 13:15 25/02/2020
  (TN&MT) - Năm 2019, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành liên quan bảo vệ rừng, truy quét chống chặt phá rừng, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm Luật Lâm nghiệp. Nhờ đó, quản lý bảo vệ rừng, khai thác lâm sản được thực hiện tốt từ cơ sở, vai trò trách nhiệm của các chủ rừng được nâng cao.
 • Trồng một cây xanh
  Môi trường - Ngọc Lý - 10:19 25/02/2020
  (TN&MT) - Những tác động trở lại của tự nhiên đối với con người dường như ngày càng rõ nét hơn khi thiên tai, dịch họa ngày một tăng cả về tần suất lẫn mức độ nguy hiểm. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, trả lại thiên nhiên những gì chúng ta đã lấy đi là việc không thể không làm.
 • Công bố tiêu chuẩn quốc gia cho quản lý rừng
  Xã hội - Phạm Thu Hà - 13:53 21/02/2020
  (TN&MT) - FSC Việt Nam vừa chính thức công bố Bộ tiêu chuẩn FSC Quốc gia cho Quản lý Rừng Việt Nam. Đây là một công cụ toàn diện được phát triển cho việc quản lý tốt các khu rừng cho hôm nay và tương lai, và thúc đẩy tìm nguồn cung ứng nguyên liệu có trách nhiệm từ rừng.
 • Yên Bái: Sử dụng hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng
  Tài nguyên - Thanh Ngà - 17:43 10/02/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) mà công tác bảo vệ rừng được nâng lên, người dân có thêm thu nhập. Đặc biệt, Yên Bái là địa phương đã và đang sử dụng có hiệu quả tiền DVMTR, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Lai Châu: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng
  Môi trường - Hà Thuận - 09:25 05/02/2020
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, hanh khô kéo dài khiến cho nguy cơ cháy rừng ngày càng cao, tỉnh Lai Châu đang đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp, nhằm nâng cao ý thức phòng, chống cháy rừng của người dân, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra cháy rừng, hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra.
 • Tết trồng cây nhớ Bác!
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 11:48 04/02/2020
  (TN&MT) - “Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” - câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát động Tết trồng cây lần đầu tiên năm 1959 nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước. Ngay từ những ngày đầu của năm mới, hàng nghìn cây xanh được bám sâu vào đất mẹ, như một biểu tượng đẹp đẽ và sống động nhất của sức sống mới, sự gắn kết hài hòa giữa con người và thiên nhiên…
 • Sơn La chủ động các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng
  Môi trường - Nguyễn Nga - 11:27 16/01/2020
  (TN&MT) - Năm 2019, thời tiết trên địa bàn tỉnh Sơn La diễn biến phức tạp, nguy cơ cháy rừng cao. Để bảo vệ tốt diện tích rừng hiện còn, chủ động phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) hiệu quả, an toàn, tỉnh Sơn La đã tập trung triển khai các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra.
 • Tương lai rừng cộng đồng ở Việt Nam: Định hình và kiến nghị chính sách
  Môi trường - Thu Trang - 16:07 09/01/2020
  (TN&MT) - Ngày 9/1, tại Nhà khách Quốc Hội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên phối hợp với Hội chủ rừng Việt Nam và Trung tâm Vì Con người và Rừng tổ chức Hội thảo Tương lai rừng cộng đồng ở Việt Nam. Hội thảo nhằm trao đổi, giao lưu xúc tiến, chia sẻ những bài học thực tiễn và thảo luận việc định hình lại rừng cộng đồng, nhằm kiến nghị xây dựng các chính sách phù hợp trong bối cảnh mới.
 • Nghệ An: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng
  Tài nguyên - Đình Tiệp - 12:58 01/01/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ra văn bản chỉ đạo các Sở, ngành, chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm cần tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO