--Quảng cáo---

Làm giả “sổ đỏ”, người phụ nữ bị khởi tố

Tư vấn pháp luật - Văn Dinh - 15:08 20/12/2019

(TN&MT) - Tối 19/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một phụ nữ có hành vi trái pháp luật.

Đó là Nguyễn Thị Thanh Hải (SN 1980, trú tại thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) với hai tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố đối tượng Hải

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, Hải đã đặt làm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả với tổng diện tích 408m2 tại thôn An Lỗ do chính Hải làm chủ sở hữu thông qua một trang web trên mạng internet.

Sau khi nhận được sổ đỏ, Hải đem photo ra nhiều bản rồi đem đi công chứng, sau đó đưa cho một người dân làm tin nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại, Hải đem đi cầm cố để vay số tiền 300 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận thêm, tháng 9/2019 Hải vay số tiền 50 triệu đồng của một công ty trả góp để mua xe SH và để lại giấy chứng nhận đặng ký xe cho công ty này.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hải đã đặt làm giả một giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô khác sau đó đem chiếc xe SH cùng giấy chứng nhận giả đến bán cho một tiệm cầm đồ với giá là 50 triệu đồng.

Hải tiếp tục thuê chiếc xe này để sử dụng, sau đó làm giả một giấy đăng ký khác rồi đem cầm cố với số tiền là 60 triệu đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO