--Quảng cáo---
 • huyện Đồng Hỷ

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bụi đường 273, người dân “kêu trời”
  Tiếng dân - Đức Nam - 11:58 02/01/2020
  (TN&MT) - Trong nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân sinh sống ven tỉnh lộ 273 (đoạn nối từ KM12 – Quốc lộ 1B vào đến trung tâm hành chính xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) vô cùng bức xúc bởi bụi mịn của bột đá gây ô nhiễm nặng. Mặt khác, nhân dân bức xúc vì xe quá tải chở đá phá đường. Họ bức xúc vì kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết triệt để. Người dân chịu khổ sở với bụi bặm, với tiếng ồn, với đá văng rất nguy hiểm…mà không biết kêu cứu tới ai.
 • Dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa Đá Thiên: Thu mua đất lúa trái pháp luật?
  Tiếng dân - Phạm Văn - 14:07 02/12/2019
  (TN&MT) - Mặc dù chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa Đá Thiên (thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) đã mua đất lúa, đất rừng của người dân trái quy định pháp luật.
 • Thái Nguyên: Đồng khô "khát cháy", hồ Vân Hán "cạn vốn" xây dựng
  Tiếng dân - Đức Nam - 08:52 01/12/2019
  (TN&MT) - 10 năm trước đây, Dự án xây dựng hồ chứa nước Vân Hán ở xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã từng được phê duyệt. Vậy nhưng vẫn không hề được rót vốn triển khai. Mãi 6 năm sau mới được nhắc lại, năm 2015 UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt lại nhưng đến nay việc xây dựng vẫn trong tình trạng dở dang. Hàng trăm hecta ruộng, vườn của đồng bào dân tộc vẫn đang khô khát chờ nước dự án hồ Vân Hán.
 • Huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) xác định nguồn gốc đất và công trình xây dựng tại khu vực đền Đá Thiên
  Bạn đọc - Pháp luật - Đức Nam - 08:10 21/11/2019
  (TN&MT) - Mới đây, UBND huyện Đồng Hỷ đã ra văn bản kết luận về việc xác minh nguồn gốc đất và các công trình xây dựng trên đất tại khu đền Đá Thiên, thuộc địa bàn tổ 17, thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ). Theo đó, một trong những nội dung đáng chú ý là nguồn gốc đất là đất công. Các công trình xây dựng trên đất tại khu đền Đá Thiên đều chưa được cấp phép.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO