--Quảng cáo---

Hai huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái xuất hiện băng giá

Biến đổi khí hậu - Thanh Ngà - 16:42 08/12/2019

(TN&MT) - Những ngày qua, không khí lạnh liên tục tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu, tại một số nơi của huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải (Yên Bái) xuất hiện băng giá vào buổi sáng ngày 7-8/12.

Cụ thể, nhiệt độ ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải đã xuống đến 5 độ C, trong đó nhiệt độ tại đỉnh Tà Chì Nhù (Trạm Tấu) xuống 0 độ C và tại đỉnh Kháu Nha, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải xuống -1 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá.

Hai huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái xuất hiện băng giá

Theo lãnh đạo huyện Trạm Tấu do không khí lạnh tăng cường, những ngày qua nhiệt độ ở huyện Trạm Tấu xuống thấp, đặc biệt sáng 7-8/12, trên đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ xuất hiện băng giá. Huyện đã chỉ đạo các địa phương chủ động phòng chống rét cho gia súc, gia cầm; khuyến cáo người dân trong những ngày nhiệt độ giảm sâu không thả rông gia súc mà nhốt tại chuồng, quây kín và chuẩn bị sẵn thức ăn cho đàn vật nuôi; trên địa bàn huyện hiện chưa xảy ra tình trạng trâu, bò chết rét.

Băng giá xuất hiện vào buổi sáng sớm và đến chiều đã tan

Các trường học không cho học sinh hoạt động ngoài trời và đóng kín các cửa sổ, tránh gió lùa. Theo quy định, nhiệt độ dưới 10 độ C học sinh được nghỉ học. Tuy nhiên, do nhiệt độ giảm mạnh chỉ xảy ra ở vùng núi cao và trời vẫn nắng nên học sinh đi học bình thường. Đến chiều băng giá đã tan.

  • Lào Cai: Đỉnh Fanxipan bất ngờ xuất hiện băng giá
    Tin tức - 15:50 07/04/2018
    (TN&MT) - Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh lớn tràn xuống phía Bắc, sáng ngày 7/4 tại khu du lịch quốc gia Sa Pa nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 5,2 độ C. Tại đỉnh Fansipan cao nhất Đông Nam Á bất ngờ xuất hiện băng giá.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO