--Quảng cáo---
 • Mù Cang Chải

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Du lịch cộng đồng, hướng đi mới của huyện miền Tây tỉnh Yên Bái
  Văn hóa - Thanh Ngà - Tiến Dũng - 10:20 28/02/2020
  (TN&MT) - Miền Tây của tỉnh Yên Bái với tiềm năng về cảnh sắc thiên nhiên, sự độc đáo trong phong tục tập quán cùng với sự thân thiện, hiền hòa mến khách của đồng bào dân tộc đã tạo điều kiện cho phát triển du lịch cộng đồng, đây cũng là hướng đi mới đầy tiềm năng giúp người dân xóa đói, giảm nghèo giữ gìn bản sắc dân tộc.
 • Yên Bái: Trồng cây lanh, dệt thổ cẩm đang được bảo tồn và phát triển
  Văn hóa - Thanh Ngà - 11:26 26/02/2020
  (TN&MT) - Phụ nữ trồng cây lanh, dệt thổ cẩm đó là một nghề độc đáo và truyền đời của đồng bào người người Mông vùng Tây Bắc nói chung và của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái nói riêng, đó vẫn luôn là mạch ngầm quý trong không gian văn hóa nơi đây.
 • Yên Bái: Tuyên truyền về dịch Covid-19 đến từng gia đình trong thôn bản
  Sức khỏe - Thanh Ngà - 17:23 24/02/2020
  (TN&MT) - Để người dân vùng cao nâng cao nhận thức về cách phòng chống virus corona (Covid-19). Trong thời gian qua, các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái đã tích cực tuyên truyền tới người dân với phương châm "Đến từng ngõ – Gõ cửa từng nhà - Gặp từng người” giúp người dân nhận thấy mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 để có biện pháp phòng chống.
 • Lên Mù Cang Chải ngắm hoa cải vàng
  Du lịch - Thanh Ngà - 10:20 21/02/2020
  (TN&MT) - Khi những tia nắng ấm áp đầu tiên của mùa xuân trải vàng trên những thửa ruộng bậc thang tại các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cũng là lúc hoa cải vàng nở rộ như những tấm thảm vàng uốn quanh các triền núi, nhờ đó đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho nhiều du khách tới đây vào mùa này.
 • Đào rừng khoe sắc
  Du lịch - Thanh Ngà - 14:39 13/01/2020
  (TN&MT) - Nhắc đến Mù Cang Chải (Yên Bái) không chỉ biết đến ruộng bậc thang vào mùa lúa chín, hay mùa nước đổ. Vào mùa xuân còn phải kể đến vẻ đẹp thuần khiết, sắc hồng lung linh trong nắng xuân của một loài hoa rừng “Tớ Dầy”, hay còn gọi là “ Hoa Đào rừng”.
 • Hai huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái xuất hiện băng giá
  Biến đổi khí hậu - Thanh Ngà - 16:42 08/12/2019
  (TN&MT) - Những ngày qua, không khí lạnh liên tục tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu, tại một số nơi của huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải (Yên Bái) xuất hiện băng giá vào buổi sáng ngày 7-8/12.
 • Yên Bái: Vượt khó xây dựng nông thôn mới
  Xã hội - Thanh Ngà - 08:31 04/10/2019
  (TN&MT) - Yên Bái dù là tỉnh miền núi, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng những năm qua với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cùng cách làm hay, sáng tạo đã tạo được nguồn lực phát triển kinh tế, đời sống người dân được nâng lên, Yên Bái đã từng bước vượt khó xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Lên Suối Giàng thưởng trà Shan tuyết
  Xã hội - Thanh Ngà - 23:41 20/09/2019
  (TN&MT) – Huyện Văn Chấn (Yên Bái) là nơi diễn ra Lễ hội tôn vinh cây chè tổ và khai trương không gian văn hóa trà Suối Giàng tại xã Suối Giàng. Đây là hoạt động nằm trong khuân khổ các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.
 • Yên Bái: Khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò
  Bạn đọc - Pháp luật - Thanh Ngà - 23:41 20/09/2019
  (TN&MT) - Tối ngày 20/9, tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.
 • Người Mông Mù Cang Chải vui Tết Độc lập
  Văn hóa - 17:23 01/09/2019
  (TN&MT) – Chào mừng Tết Độc lập, bắt đầu từ ngày 31/8/2019, tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã diễn ra các hoạt động: chợ phiên Mù Cang Chải, triển lãm ảnh nghệ thuật và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc của đồng bào Mông.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO