Hà Nội: Bắt đầu báo về cơ quan, trường học nếu công chức, học sinh không đội MBH

07/03/2019 22:19

(TN&MT) - Từ tháng 3 này, Công an Thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai Kế hoạch về việc tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn.

Theo đó, cán bộ, chiến sỹ công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã không được “lập chốt” mà sẽ tăng cường công tác tuần lưu để kiểm tra xử lý vi phạm, từ 6h đến 24h hàng ngày trên toàn thành phố.

Sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm, kiên quyết các trường hợp người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đối với trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội thuộc thành phố Hà Nội, ngoài việc lập biên bản xử lý theo quy định, lực lượng chức năng phải ghi đầy đủ thông tin về nơi công tác, chức vụ để gửi thông báo vi phạm về đơn vị quản lý.

1
Nhiều người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm trên đường Nguyễn Trãi. 

Các trường hợp vi phạm là học sinh các trường học trên địa bàn Thành phố, các đơn vị lập danh sách gửi Sở Giáo dục và Đào tạo để có biện pháp phối hợp, xử lý tại nhà trường…

Kế hoạch thực hiện đến hết ngày 31/12/2019.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Bắt đầu báo về cơ quan, trường học nếu công chức, học sinh không đội MBH
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO