--Quảng cáo---
 • giam thiet hai

Tăng năng lực ứng phó thiên tai
Biến đổi khí hậu - Lan Anh - 09:55 28/01/2021
(TN&MT) - Theo các chuyên gia hiện nay việc dự báo về lũ quét, sạt lở đất chưa làm được và cũng chưa có mức cảnh báo cụ thể. Do đó, cảnh báo sớm là giải pháp phi công trình được xác định là quan trọng nhất nhằm phòng tránh, giảm thảm họa lũ quét, sạt lở đất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Dồn sức vượt qua hạn hán – xâm nhập mặn: Chủ động ứng phó, giảm thiệt hại
  Tài nguyên nước - Thúy Hằng (thực hiện) - 14:01 07/04/2020
  (TN&MT) - Trước thực trạng hạn hán đang diễn ra từ miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên đến Nam Bộ, Bộ TN&MT cùng các Bộ, ngành địa phương chủ động phương án phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn. Nhờ vậy, thiệt hại đã giảm đáng kể so với thời điểm năm 2016. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường phỏng vấn ông Châu Trần Vĩnh (ảnh), Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý tài nguyên nước.
 • Chung tay quản lý nguồn nước, giảm thiệt hại từ hạn, mặn
  Xã hội - Xuân Phương - 18:35 23/03/2020
  (TN&MT) - Nhân Ngày Nước thế giới năm 2020, Công ty TNHH La Vie và Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ tỉnh Bến Tre, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Long An và các đối tác hỗ trợ nước khoáng đóng chai và các nhu yếu phẩm đến người dân ở các vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại tỉnh Bến Tre, Long An và Tiền Giang, với tổng kinh phí khoảng 1 tỉ đồng.
 • Bến Tre: Hàng trăm ha nghêu nuôi bị chết
  Xã hội - Bạch Thanh - 15:35 26/02/2020
  (TN&MT) - Hơn cả tháng nay, tại các Hợp tác xã (HTX) Thủy sản ở các huyện ven biển của tỉnh Bến Tre xảy ra tình trạng nghêu chết hàng loạt. Hiện các HTX đang tập trung khai thác, san thưa để giảm mật độ, đồng thời tập trung công tác quản lý môi trường vùng nuôi. 
 • Bình Định, Phú Yên giảm thiệt hại sau cơn bão số 6
  Thời sự - Mỹ Bình - 13:00 11/11/2019
  (TN&MT)Tối ngày 10/11, bão số 6 đã đổ bộ vào các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy không gây hậu quả thiên tai nặng nề như cơn bão số 5, nhưng thiệt hại cũng không nhỏ, đặc biệt tại tỉnh Bình Định đã có một người tử vong.
 • LHQ: Cuộc sống sẽ gặp nguy hiểm nếu không kiểm soát nhu cầu công nghệ không dây
  Thế giới - Mai Đan - 14:25 25/10/2019
  (TN&MT) - Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng đối với không gian sóng vô tuyến do các công nghệ không dây mới, ngày 24/10, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) kêu gọi các quốc gia bảo vệ tần số vô tuyến được phân bổ cho các dịch vụ dự báo thời tiết có thể bảo vệ cuộc sống con người.
 • Giảm thiệt hại thiên tai từ nhận thức của cộng đồng
  Môi trường - 10:56 09/04/2018
  Hạn chế về nhận thức trong phòng ngừa, ứng phó là một trong những nguyên nhân khiến thiên tai ngày càng gây ra nhiều tổn thất về người và tài sản. Để công tác phòng, chống thiên tai hiệu quả, bền vững cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và ngay chính từ người dân...                Theo Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN& PTNT) trong 20 năm qua, mỗi năm trung bình thiên tai làm hơn 400 người chết và mất tích, thiệt hại vật chất khoảng 1-1,5% GDP. Tính riêng năm 2017, thiên tai đã làm 386 người chết và mất tích, thiệt hại tài sản gần 60.000 tỷ đồng. Năm 2017, Hòa Bình là một trong những tỉnh, thành phố, bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản, với 42 người chết và mất tích, thiệt hại tài sản hơn 2.838 tỷ đồng. Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, có nhiều nguyên nhân khiến thiên tai ngày càng gây thiệt hại lớn.
 • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Chuẩn bị kỹ sẽ giảm thiệt hại, ổn định nhanh đời sống nhân dân sau bão
  Thời sự - 00:00 18/11/2017
    Làm việc với tỉnh Ninh Thuận về công tác chuẩn bị ứng phó bão số 14, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh việc chuẩn bị kỹ không chỉ giúp giảm...
 • Chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ sớm gây ra
  Môi trường - 00:00 26/07/2017
  (TN&MT) - Đây là đợt lũ sớm, xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm và có thể còn diễn biến phức tạp. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn vừa có công điện gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố yêu cầu chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ sớm gây ra.
 • Khoanh vùng trượt lở để giảm thiệt hại
  Môi trường - 00:00 03/11/2016
  (TN&MT) - Trượt lở đất đá (TLĐĐ) là một trong những loại hình thiên tai xảy ra phổ biến ở các vùng miền núi Việt Nam. Thiệt hại về người, cơ sở vật chất và môi...
 • Bắc Kạn: Giảm thiệt hại tai biến địa chất
  Khoáng sản - 00:00 23/07/2016
  (TN&MT) - Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã thực hiện Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ WebGIS, phân tích ảnh RADAR phân giải cao và mô hình không gian GIS để xây dựng hệ thống cảnh báo tai biến địa chất và thảm họa môi trường tự nhiên Việt Nam“,  tiến hành thử nghiệm tại Bắc Kạn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO