--Quảng cáo---
 • giảm rác thải

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ra mắt Nhóm công tác triển khai Chương trình Đối tác hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam
  Môi trường - Thúy Nhi - 16:55 28/03/2022
  (TN&MT) - Chiều 28/3, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Diễn đàn kinh tế thế giới và Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tổ chức Lễ ra mắt Nhóm công tác triển khai Chương trình Đối tác hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam (Chương trình NPAP) và thảo luận về Kế hoạch triển khai Chương trình này.
 • Việt Nam cùng thế giới: Tham gia thỏa thuận khung giảm ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Kim Liên (thực hiện) - 06:08 28/02/2022
  Việt Nam đã khẳng định trách nhiệm của mình đối với vấn nạn rác thải nhựa đại dương khi là một trong những quốc gia tiên phong trong giảm rác thải nhựa đại dương và là một trong các quốc gia tham gia xây dựng khung thoả thuận toàn cầu về giải quyết ô nhiễm nhựa đại dương. Nhân dịp Hội nghị lần thứ 5 của Hội đồng Môi trường Liên hợp quốc diễn ra vào 28/2 này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Nguyễn Quế Lâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam .
 • Cán bộ, công chức TP.HCM nêu gương trong giảm rác thải nhựa
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh (thực hiện) - 08:54 24/02/2022
  Những năm qua, TP.HCM là địa phương luôn đi đầu cả nước trong công tác quản lý, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM xung quanh công tác này.
 • Đi chợ không rác
  Câu chuyện môi trường - Kim Tùng - 10:12 28/12/2021
  (TN&MT) - Bằng việc đặt booth tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, đặc biệt là túi ni lông, tặng làn đi chợ và hộp đựng thức ăn dùng lâu dài, các bạn trẻ Green Life đang mang đến những thông điệp đẹp về sống xanh nơi các bạn “đóng đô”.
 • Indonesia nhân rộng sáng kiến đổi rác thải nhựa lấy gạo
  Thế giới - Lan Chi - 17:59 09/12/2021
  (TN&MT) - Sáng kiến đổi rác thải nhựa lấy gạo vốn bắt đầu ở Tabanan (Bali, Indonesia) hiện đã được nhân rộng và triển khai tại 200 ngôi làng trên khắp Bali.
 • Báo Tài nguyên và Môi trường đứng đầu về tuyên truyền giảm rác thải nhựa
  Môi trường - Hoàng Ngân - 18:05 11/10/2021
  (TN&MT) - Theo thông tin của Trung tâm Lưu chiểu dữ liệu truyền thông số Quốc gia, từ đầu năm đến nay, Báo Tài nguyên và Môi trường đứng đầu tiên trong danh sách 20 cơ quan báo, tạp chí điện tử đăng tải nhiều bài nổi bật tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa.
 • WWF-Việt Nam kêu gọi giảm thiểu rác thải nhựa
  Môi trường - Thủy Nguyễn - 16:04 06/10/2021
  (TN&MT) - “Giảm rác thải nhựa là việc cần làm ngay của chính mỗi người, vì sức khỏe của bản thân, của những người thân yêu và vì thiên nhiên trong sạch. Bạn có thể quyết định việc đó!” – Đây là thông điệp truyền đi từ WWF - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên trong Chiến dịch truyền thông giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam.
 • Hội An: Hướng đến “Du lịch không rác thải” hậu Covid-19
  Môi trường - Lan Anh - 16:45 30/09/2021
  (TN&MT) - Ngày 30/9, UBND TP.Hội An và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cùng các bên liên quan tổ chức lễ ký kết và công bố “Khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An - điểm đến xanh giai đoạn 2021 - 2023”.
 • Giảm rác thải nhựa đại dương: Cần xây dựng nền tảng cơ chế rõ ràng về trách nhiệm
  Biển đảo - Kim Liên (thực hiện) - 22:01 24/09/2021
  (TN&MT) - Tổ chức bảo tổn thiên nhiên thế giới (WWF) tại Việt Nam đang đồng hành cùng Bộ TN&MT thực hiện các giải pháp cụ thể giảm rác thải nhựa đại dương, hướng tới một môi trường tốt đẹp hơn trong tương lai. Để hiểu hơn hoạt động này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc gặp gỡ ông Phạm Mạnh Hoài, Quản lý hợp phần quan hệ đối tác và chính sách về nhựa  thuộc WWF - Việt Nam.
 • Chủ động hợp tác quốc tế vì một đại dương không rác thải nhựa
  Biển đảo - Kim Liên (thực hiện) - 14:05 21/09/2021
  (TN&MT) - Để thực hiện mục tiêu đầy tham vọng về giảm rác thải nhựa, thời gian qua Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, đơn vị chủ trì thực hiện Kế hoạch đã rất chủ động trong việc tìm kiếm và kêu gọi các đối tác quốc tế trong việc hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO