--Quảng cáo---
 • di cư

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cấp bách bảo tồn chim hoang dã, di cư
  Môi trường - Mai Chi - 20:26 17/05/2022
  (TN&MT) - Ngày 17/5/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 4/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Chỉ thị nêu rõ Việt Nam có tới 99 loài chim cần quan tâm bảo tồn, 10 loài cực kỳ nguy cấp, 17 loài nguy cấp, 24 loài sắp nguy cấp và 48 loài sắp bị đe dọa.
 • Xót thương số phận chim trời
  Câu chuyện môi trường - Phạm Tuân - Thảo Chi - 09:20 18/11/2021
  (TN&MT) - Cứ vào độ cuối thu, những cánh đồng ở các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu…lại giăng ra bạt ngàn “thiên la, địa võng” của “sát thủ” chim trời. Với “trận địa” được bố trí dày đặc như thế thì thật khó để còn cò, con vạc nào có thể thoát khỏi những cạm bẫy chết chóc đó.
 • Sớm ổn định cuộc sống cho người dân di cư tự do ở Đắk Nông
  Đất đai - Phạm Hoài (thực hiện) - 09:39 16/11/2021
  (TN&MT) - Vừa qua, tình trạng người dân di cư tự do vào tỉnh Đắk Nông khá đông đã gây nhiều áp lực cho địa phương trong việc ổn định đời sống sinh hoạt cho người dân cũng như những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự tại địa phương. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, Phóng viên Báo TN&MT đã cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh Hà (ảnh) - Phó Giám đốc Sở TN&MT Đắk Nông.
 • Giao đất cho đồng bào - Giải pháp hạn chế di cư tự do
  Video - Vũ Thu - Phạm Hoài - Viết Dũng - 15:38 10/11/2021
  (TN&MT) - Vấn đề dân di cư tự do tại Tây Nguyên diễn ra nhiều năm nay đang là cản trở lớn đến việc hoạt định chính sách phát triển của nhiều tỉnh trong khu vực, đòi hỏi cần có giải pháp căn cơ.
 • Bảo tồn các loài chim di cư: Nhiệm vụ chiến lược
  Tài nguyên - Mai Chi - 10:57 19/10/2021
  (TN&MT) - Mỗi năm, hàng chục triệu chim di cư bay qua đường di cư kết nối các vùng đất ngập nước ở Bắc Á với Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam và Úc. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế - xã hội, nạn săn bắt trái phép đang đẩy các loài chim di cư đến bên bờ hủy diệt. Là một trong những khu vực quan trọng bậc nhất trong mạng lưới các tuyến đường bay chim di cư Đông Á - Úc Châu, Việt Nam đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc bảo vệ các loài chim hoang dã, chim di cư.
 • Bảo vệ sinh cảnh sống cho các loài chim di cư
  Môi trường - Linh Chi - 18:53 12/10/2021
  (TN&MT) - Mới đây, Cục Bảo Tồn Thiên Nhiên và Đa Dạng Sinh học; Báo Dân Việt, Công ty Hoang Dã đã đồng tổ chức Hội thảo trực tuyến "Tầm quan trọng của các bãi triều ven biển Đồng bằng sông Cửu Long đối với các loài chim di cư".
 • Mường Nhé (Điện Biên): Đồng bào ổn định cuộc sống trên vùng đất mới
  Phát triển bền vững - Phạm Huế - Hoàng Châu - 10:12 14/09/2021
  (TN&MT) - Sau hơn 8 năm thực hiện Quyết định số 79/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Ðề án “Sắp xếp, ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh huyện Mường Nhé, tỉnh Ðiện Biên” (gọi tắt là Ðề án 79). Đề án đã bố trí, sắp xếp ổn định tại chỗ, hỗ trợ phát triển sản xuất ổn định đời sống cho nhiều hộ dân di cư đến Mường Nhé. Giờ đây, đời sống của bà con ở vùng đất mới đang dần thay đổi, từng bước ổn định.
 • Năm 2020, 30 triệu người phải di cư nội địa do thiên tai
  Thế giới - Mai Đan - 13:40 22/05/2021
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Giám sát hoạt động di cư nội địa (IDMC) thuộc Hội đồng người tị nạn Na Uy, năm 2020 có hơn 40 triệu người di cư nội địa - cao nhất trong 10 năm. Trong đó có 30 triệu trường hợp liên quan đến thiên tai như lũ lụt, bão và cháy rừng.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Giữ xanh “đảo ngọc” Cù Lao Chàm - Bài 2: “Xây nhà” cho rùa biển
  Xã hội - Trần Lan Anh (P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) - 10:59 18/05/2021
  (TN&MT) - Sau rất nhiều cố gắng, khi Cù Lao Chàm đã xanh trở lại, người dân nơi đây tiếp tục “bắt tay” cùng với các chuyên gia bảo tồn xây dựng ngôi nhà cho “rùa biển” như một việc làm trả ơn biển. Và hòn đảo nhiều năm vắng bóng rùa, bỗng một ngày, hàng trăm chú rùa theo đàn tỏa ra đại dương bao la trong niềm vui khôn xiết của những cư dân ngụ cư tự bao đời ở hòn đảo nhỏ bé này…
 • Đảm bảo quyền con người và vấn đề di cư hợp pháp vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  Dân tộc - Tôn giáo - Phương Hà (tổng hợp) - 17:39 15/04/2021
  (TN&MT) - Sáng ngày 15/4, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Hội thảo triển khai công tác Nhân quyền và thực hiện công ước, điều ước, pháp luật quốc tế năm 2021 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các Ban Dân tộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO