--Quảng cáo---
 • den bu

Đà Nẵng: Cân đối thừa - thiếu đất tái định cư vẫn là bài toán khó
Đất đai - Lan Anh - 21:59 07/05/2021
(TN&MT) - Qua giám sát, quỹ đất tái định cư của TP. Đà Nẵng còn dư, chưa phân bổ hơn 15.000 lô, trong khi đó, nhiều nơi lại phản ánh thiếu đất để bố trí tái định cư (TĐC) cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa. Nhiều nơi người dân phải sống khốn khổ, ngóng trông từng ngày để được di dời nhưng đất tái định cư vẫn còn trên giấy.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Trì – Hà Nội: Cần sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm khiếu kiện của người dân
  Tiếng dân - Xuân Phương - Thuỵ Khanh - 14:27 17/12/2020
  (TN&MT) - Khu đất quy hoạch đấu giá B1-1 ở Xã Tứ Hiệp vướng mắc trong việc thu hồi, đền bù GPMB cho người dân thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp hiện chưa được giải quyết dứt điểm vì vẫn còn một số hộ dân chưa đồng tình với phương án bồi thường và trách nhiệm của chính quyền xã trong việc quản lý đất đai.
 • Dự án thủy điện Bản Hồ - Sa Pa: Cần sự đồng thuận giữa người dân và doanh nghiệp trong đền bù
  Tiếng dân - Bích Hợp - 19:05 07/12/2020
  (TN&MT) - Kể từ năm 2017 đến nay, chất lượng cuộc sống của hàng chục hộ dân (chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số) ở xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai có chiều hướng đi xuống và ngày càng đối diện với khó khăn hơn. Nguyên nhân là do, người dân bị thu hồi đất đai, nhà ở, hoa màu phục vụ dự án thủy điện Bản Hồ xây dựng, nhưng chủ đầu tư trả tiền đền bù với giá rẻ.
 • Thông tin tiếp về công trình tường bao đổ vào nhà dân ở Hà Giang: Trách nhiệm của chính quyền địa phương ở đâu?
  Tiếng dân - Đức Hải – Nhật Quang - 08:40 24/11/2020
  (TN&MT) - Như Báo TN&MT điện tử ngày 18/11 phản ánh: Việc Hiệu trưởng Trường PTTH Việt Vinh (huyện Bắc Quang) tự ý cho xây dựng 1 bờ tường bằng gạch không nung lên vùng đất tranh chấp với gia đình bà Vũ Thị Phương. Hậu quả, bờ tường xây ẩu này đã đổ sập vào nhà bà Phương, gây thiệt hại cho gia đình. Sau khi báo đăng, Trường PTTH Việt Vinh đã họp thỏa thuận đền bù. Điều lạ, trên biên bản cuộc họp có ghi mời ông Sầm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TT Việt Quang, nhưng ông Hùng không đến...
 • Hải Dương: 17 năm dân “dài cổ” chờ tái định cư
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Tú - 16:59 20/11/2020
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục nhận được đơn thư phản ánh của 7 hộ dân di dời nhường đất cho Dự án khu sinh thái đảo Cò, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện (Hải Dương) từ năm 2003. Tuy nhiên, sau khi bị thu hồi toàn bộ đất, đã 17 năm trôi qua các hộ dân này vẫn không hề được bố trí tái định cư theo đúng quy định của pháp luật.
 • TP.HCM: “Điểm sáng” trong công tác giải phóng mặt bằng tuyến Metro số 2
  Bất động sản - Bài và ảnh: Nguyễn Quỳnh - 09:38 08/10/2020
  (TN&MT) - Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, linh hoạt trong vận dụng chính sách, đặc biệt là cơ chế đặc thù, Dự án đường sắt đô thị số 2 (Bến Thành - Tham Lương) có tiến bộ vượt bậc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đến ngày 30/9, các quận đã ban hành Quyết định bồi thường với 590/603 trường hợp, 402 trường hợp đã bàn giao mặt bằng.
 • Dự án chậm triển khai, dân khổ
  Tiếng dân - Xuân Lam - 05:59 29/09/2020
  (TN&MT) - Gần 10 năm qua, hàng chục hộ ở thôn Phước Hậu và Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng sống trong lo âu, phấp phỏng dưới chân cây cầu vượt dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan xây dựng dở dang trên tuyến đường liên xã. Người dân không biết sẽ giải tỏa bao nhiêu hộ, bao nhiêu diện tích đất, thời gian nào sẽ tiến hành… Chỉ biết dự án đã kéo dài gần 10 năm qua.
 • Bình Định: Dân mòn mỏi chờ nhận tiền đền bù mất đất sản xuất từ doanh nghiệp
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 12:02 25/09/2020
  (TN&MT) - Nhiều năm nay hàng chục hộ dân ở thôn Hòa Thuận và thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn mong ngóng chờ nhận số tiền bồi thường thiệt hại đất đai, hoa màu từ Công ty CP Tiên Thuận và Công ty TNHH Nguyên liệu giấy Hồng Hải. Riêng Công ty CP Tiên Thuận chấp nhận đền bù cho 12 hộ dân số tiền 737.772.000 đồng, nhưng không biết bao giờ người dân mới nhận được tiền.
 • Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng do nổ mìn khai thác đá
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Thủy Duy Anh - 10:57 24/09/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, Báo Tài nguyên & Môi trường liên tục nhận được phản ánh của người dân xóm Trường Sơn, phường Đông Sơn, TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa) phản ánh về tình trạng nổ mìn từ mỏ đá của Công ty xi măng Long Sơn ảnh hưởng đến đời sống và hoa màu của nhiều hộ dân. Sự việc trên đã diễn ra từ lâu, song đến nay người dân vẫn chưa nhận được đền bù thỏa đáng từ doanh nghiệp.
 • Dự án tuyến cống thoát nước Khe Cạn (Đà Nẵng): Gấp rút thi công tránh ô nhiễm
  Môi trường - Xuân Lam - 20:41 22/09/2020
  (TN&MT) - Dự án Cống thoát nước Khe Cạn với mục tiêu xử lý nước thải cho toàn TP. Đà Nẵng được thực hiện từ nguồn vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới thuộc dự án hạ tầng ưu tiên cấp bách của TP. Đà Nẵng, khởi công từ năm 2015, dự kiến hoàn thành năm 2017. Thế nhưng do vướng giải phóng mặt bằng nên phải dừng thi công từ năm 2018 cho đến hiện nay.
 • Đà Nẵng: Ban hành giá đất tái định cư tại quận Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn
  Đất đai - Xuân Lam - 16:46 15/09/2020
  (TN&MT) - UBND TP. Đà Nẵng mới đây đã ban hành giá đất tái định cư các khu dân cư trên địa bàn quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn, áp dụng cho các hộ giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO