--Quảng cáo---
 • den bu

TP. Điện Biên Phủ: Tập trung giải quyết nhiều kiến nghị về đất đai
Đất đai - Trần Hương - 11:17 30/07/2021
(TN&MT) - Trong 2 ngày, 29 và 30/7/2021, HĐND TP. Điện Biên Phủ họp bàn giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó chú trọng việc phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid -19 và giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác đền bù, GPMB, tại các dự án trọng điểm của tỉnh. Đồng thời, tập trung giải quyết, kiến nghị cử tri về đất đai, môi trường trên địa bàn thành phố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đất vườn, ao chỉ được đền bù bằng giá đất nông nghiệp
  Đất đai - Trường Giang - 14:05 20/04/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, ở nhiều địa phương trên cả nước phát sinh một số vướng mắc liên quan tới xác định lại diện tích đất ở khi cấp đổi Giấy chứng nhận (GCN) đối với các trường hợp sử dụng đất ở có vườn, ao. Vấn đề này có ảnh hưởng lớn tới nhiều người dân, nhất là khi họ bị thu hồi đất để thực hiện các dự án.
 • Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Dự án đã 17 năm nhưng gia đình thương binh vẫn chưa được đền bù tái định cư
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Tuyết Trang - 11:40 23/03/2021
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo TN&MT nhận được Đơn phản ánh của bà Lê Thị Thỏa, 79 tuổi ở thôn 6 (nay là thôn Văn Phong), xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) về việc gia đình bà nằm trong khu giải phóng mặt bằng Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã hơn 17 năm vẫn chưa được Chủ đầu tư đền bù, cấp đất tái định cư, gây nhiều khó khăn cho gia đình, nhà cửa thì ọp ẹp, hư hỏng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào…
 • Vướng công tác đền bù, cầu 240 tỷ đồng xây xong vẫn “đắp chiếu”
  Tiếng dân - Xuân Lam - 16:32 19/03/2021
  (TN&MT) - Dự án cầu Cẩm Kim được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019 với kinh phí gần 240 tỷ đồng từ vốn vay ODA của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và nguồn vốn đối ứng của tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, trong quá trình thi công cầu, phía đơn vị chủ đầu tư vẫn chưa thể thỏa thuận được phương án giải tỏa đền bù nên người dân địa phương vẫn chưa chấp thuận bàn giao đất.
 • Thuỷ Nguyên (Hải Phòng): Cải tạo đường 359 nhiều hộ dân không đồng thuận với giá đền bù
  Tiếng dân - Phạm Duy - 19:00 24/02/2021
  (TN&MT) - Hàng chục hộ dân tại thôn Quán, xã Thuỷ Đường, huyện Thuỷ Nguyên phản ảnh, bức xúc vì cho rằng đơn giá bồi thường thấp khi nhà nước thu hồi đất để cải tạo đường 359.
 • TP. Điện Biên Phủ: Một số giải pháp trong quản lí đất đai…
  Đất đai - Trần Hương - 14:53 08/01/2021
  (TN&MT) - Ngày 8/1/2021, Tại Hội nghị Triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Điện Biên về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2021. Lãnh đạo TP. Điện Biên Phủ nêu một số giải pháp trong công tác quản lí đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, tháo gỡ vướng mắc tại các dự án trọng điểm của tỉnh Điện Biên.
 • Thanh Trì – Hà Nội: Cần sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm khiếu kiện của người dân
  Tiếng dân - Xuân Phương - Thuỵ Khanh - 14:27 17/12/2020
  (TN&MT) - Khu đất quy hoạch đấu giá B1-1 ở Xã Tứ Hiệp vướng mắc trong việc thu hồi, đền bù GPMB cho người dân thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp hiện chưa được giải quyết dứt điểm vì vẫn còn một số hộ dân chưa đồng tình với phương án bồi thường và trách nhiệm của chính quyền xã trong việc quản lý đất đai.
 • Dự án thủy điện Bản Hồ - Sa Pa: Cần sự đồng thuận giữa người dân và doanh nghiệp trong đền bù
  Tiếng dân - Bích Hợp - 19:05 07/12/2020
  (TN&MT) - Kể từ năm 2017 đến nay, chất lượng cuộc sống của hàng chục hộ dân (chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số) ở xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai có chiều hướng đi xuống và ngày càng đối diện với khó khăn hơn. Nguyên nhân là do, người dân bị thu hồi đất đai, nhà ở, hoa màu phục vụ dự án thủy điện Bản Hồ xây dựng, nhưng chủ đầu tư trả tiền đền bù với giá rẻ.
 • Thông tin tiếp về công trình tường bao đổ vào nhà dân ở Hà Giang: Trách nhiệm của chính quyền địa phương ở đâu?
  Tiếng dân - Đức Hải – Nhật Quang - 08:40 24/11/2020
  (TN&MT) - Như Báo TN&MT điện tử ngày 18/11 phản ánh: Việc Hiệu trưởng Trường PTTH Việt Vinh (huyện Bắc Quang) tự ý cho xây dựng 1 bờ tường bằng gạch không nung lên vùng đất tranh chấp với gia đình bà Vũ Thị Phương. Hậu quả, bờ tường xây ẩu này đã đổ sập vào nhà bà Phương, gây thiệt hại cho gia đình. Sau khi báo đăng, Trường PTTH Việt Vinh đã họp thỏa thuận đền bù. Điều lạ, trên biên bản cuộc họp có ghi mời ông Sầm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TT Việt Quang, nhưng ông Hùng không đến...
 • Hải Dương: 17 năm dân “dài cổ” chờ tái định cư
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Tú - 16:59 20/11/2020
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục nhận được đơn thư phản ánh của 7 hộ dân di dời nhường đất cho Dự án khu sinh thái đảo Cò, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện (Hải Dương) từ năm 2003. Tuy nhiên, sau khi bị thu hồi toàn bộ đất, đã 17 năm trôi qua các hộ dân này vẫn không hề được bố trí tái định cư theo đúng quy định của pháp luật.
 • TP.HCM: “Điểm sáng” trong công tác giải phóng mặt bằng tuyến Metro số 2
  Bất động sản - Bài và ảnh: Nguyễn Quỳnh - 09:38 08/10/2020
  (TN&MT) - Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, linh hoạt trong vận dụng chính sách, đặc biệt là cơ chế đặc thù, Dự án đường sắt đô thị số 2 (Bến Thành - Tham Lương) có tiến bộ vượt bậc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đến ngày 30/9, các quận đã ban hành Quyết định bồi thường với 590/603 trường hợp, 402 trường hợp đã bàn giao mặt bằng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO