--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học

Môi trường - Võ Hà - 11:55 12/09/2020

(TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố triển khai phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

Mục đích của Cuộc thi nhằm tuyển chọn được các tác phẩm nghệ thuật có nội dung và ý nghĩa sâu sắc về thiên nhiên và đa dạng sinh học của thành phố Đà Nẵng. Thông qua các tác phẩm được chọn, hình ảnh được quảng bá đến người dân, du khách và cộng đồng quốc tế về một thành phố thân thiện môi trường; Nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học Đà Nẵng. Từ đó, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng thành phố môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học của thành phố.

Nội dung tác phẩm dự thi phản ánh được sự phong phú và đa dạng, nét đẹp đặc trưng về thiên nhiên và đa dạng sinh học của thành phố Đà Nẵng; sự tích cực trong quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên, cộng đồng tham gia phối hợp quản lý các khu bảo tồn thiên nhiên như: Sơn Trà, Bà Nà - Núi Chúa, khu bảo vệ cảnh quan Nam Hải Vân; các hoạt động, sự kiện, mô hình thể hiện những thành tựu, đóng góp và nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng...

Voọc chà vá chân nâu ở Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng

Các tác phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn, đánh giá để trao giải và một số hình thức khen thưởng khác với tổng giá trị giải thưởng hơn 30 triệu đồng. Ngoài ra, các tác phẩm ảnh tiêu biểu, xuất sắc là tư liệu quý phục vụ trưng bày, phổ biến, tuyên truyền.

Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi thông qua hộp thư điện tử: (email) cuocthianh.ddshdn@gmail.com từ ngày 10-9-2020 đến 20-11-2020.

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại website của Sở Tài nguyên và Môi trường (http://tnmt.danang.gov.vn) hoặc Báo Tài nguyên và Môi trường (http://baotainguyenmoitruong.vn).

  • Đừng “bỏ rơi” loài khỉ trên bán đảo Sơn Trà
    Môi trường - Xuân Lam - 14:45 26/08/2020
    (TN&MT) - Bán đảo Sơn Trà có diện tích 4.370 ha, theo thống kê chưa đầy đủ, hệ động vật Sơn Trà có trên 100 loài, trong đó có 8 loài thuộc loại quý hiếm, hệ thực vật cũng rất phong phú với 289 loài, trong đó có 64 loại gỗ lớn, 107 loài cây thuộc cây cảnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO