--Quảng cáo---
 • da dang sinh hoc

UNESCO khởi động dự án bảo tồn đa dạng sinh học
Thế giới - Mai Đan (Tổng hợp từ UN News) - 12:38 21/10/2021
(TN&MT) - Để làm rõ sự phong phú của đa dạng sinh học trên khắp các khu vực biển được công nhận là Di sản Thế giới, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) mới đây đã khởi động một dự án bảo tồn đa dạng sinh học dựa trên nghiên cứu về DNA môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nét đa dạng sinh học ở Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt
  Sắc màu dân tộc tôn giáo - Đình Tiệp - 11:37 17/09/2021
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Pù Hoạt nằm trên địa bàn 9 xã thuộc huyện vùng biên Quế Phong (tỉnh Nghệ An), gồm xã Tiền Phong, Thông Thụ, Hạnh Dịch, Nậm Giải, Đồng Văn, Tri Lễ, Nậm Nhoóng, Cắm Muộn và Châu Thôn. Đây là Khu bảo tồn có tính đa dạng sinh học rất cao ở miền Tây xứ Nghệ với các loại động, thực vật vô cùng đa dạng, phong phú.
 • Đắk Nông: Chú trọng công tác bảo tồn đa dạng sinh học
  Tin tức thời sự -  Phạm Hoài - 09:35 17/09/2021
  (TN&MT) - Hiện tại trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 3 khu rừng đặc dụng với nhiều loại động thực vật phong phú và đa dạng. Trong đó, Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Nam Nung có nhiều loại nằm trong “sách đỏ” Việt Nam và thế giới. Những năm qua, đơn vị đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học tại đây.
 • Các thảm họa khí hậu liên quan mật thiết đến con người
  Biến đổi khí hậu - Mai Đan (Tổng hợp từ UN News) - 10:08 14/09/2021
  (TN&MT) - Một nghiên cứu mới đây của Liên Hợp Quốc (LHQ) cho thấy, hoạt động của con người là tác nhân chủ yếu gây nên biến đổi khí hậu và các thảm họa khí hậu như lốc xoáy, lũ lụt và hạn hán… xảy ra cùng lúc ở nhiều nơi trên thế giới nhưng lại có mối liên hệ đáng kể với nhau.
 • Cây mai dương - mối đe dọa môi trường và đa dạng sinh học ở Điện Biên
  Phát triển bền vững - Trần Hương - 11:07 13/09/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm trở lại đây, trên nhiều diện tích đất của đồng bào dân tộc thiểu số xuất hiện cây mai dương (gần giống với cây trinh nữ) xâm hại đất trồng, hiểm họa của môi trường và đa dạng sinh học. Đây là loài cây dại, có sức sống mãnh liệt, thân gỗ có gai, dễ cọc, khả năng tái sinh cao, khó diệt trừ và đặc biệt rất hại đất.
 • Những luật tục thúc đẩy người dân tộc thiểu số tham gia bảo vệ rừng
  Phát triển bền vững - Linh Chi - 21:42 04/09/2021
  (TN&MT) - Việt Nam có rất nhiều khu rừng truyền thống. Loại hình rừng này hiện bao gồm rừng tín ngưỡng (rừng thiêng), rừng nghĩa địa (rừng ma), rừng bảo vệ nguồn nước, chắn gió, chắn sóng, chắn cát, rừng khai thác chung, rừng danh nhân, rừng bảo vệ loài động thực vật đặc trưng của địa phương, rừng sản xuất truyền thống (phục hồi sau nương rẫy trong luân kỳ du canh). Nhiều nơi việc khai thác và sử dụng rừng được cộng đồng quy định bằng luật tục, tồn tại từ nhiều thế hệ.
 • Bảo tồn đa dạng sinh học: Cần quyết sách và hành động giữ mảng xanh môi trường
  Môi trường - Mai Chi - 06:48 02/09/2021
  (TN&MT) - Giai đoạn 2021 - 2030 được Liên Hợp Quốc xác định là thập niên “Phục hồi các hệ sinh thái”. Mục tiêu và yêu cầu về bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) đã trở thành nội dung của nhiều văn kiện quốc tế quan trọng như: Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG), Khung toàn cầu về ĐDSH sau 2020 (GBF), Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới...
 • Quảng Bình: Thành lập BQL Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học
  Xã hội - Bình Tĩnh - 09:38 18/08/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết về việc thành lập Ban Quản lý Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Quảng Bình (Ban Quản lý Dự án VFBC Quảng Bình).
 • Điện gió ngoài khơi - khai thác năng lượng xanh từ biển: Cần lưu ý đến môi trường và xã hội
  Tài nguyên - Minh Thư - 10:05 12/08/2021
  (TN&MT) - Được biết đến là nguồn năng lượng xanh, song điện gió vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn tới suy thoái môi trường biển, môi trường tự nhiên khi cần xử lý rất nhiều vấn đề liên quan đến các dự án. Giải quyết vấn đề như thế nào để có thể khuyến khích ngành và các bên liên quan cùng nhau bảo vệ môi trường và tối đa hóa sự chấp nhận của xã hội, hỗ trợ và phát triển ngành điện gió ngoài khơi là bài toán đặt ra trong bối cảnh hàng loạt dự án điện gió đang xin được cấp phép triển khai.
 • Sản xuất lương thực kém hiệu quả làm tăng khí thải và mất đa dạng sinh học
  Thế giới - Mai Đan - 09:48 01/08/2021
  (TN&MT) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ), ông António Guterres đã cảnh báo sản xuất lương thực toàn cầu kém hiệu quả là nguyên nhân dẫn đến nạn đói gia tăng, cũng như dẫn đến 1/3 tổng lượng khí thải và 80% mất mát đa dạng sinh học. Ông kêu gọi tất cả các nước chuyển đổi hệ thống lương thực để tăng tốc độ phát triển bền vững.
 • Bảo tồn đa dạng sinh học là trách nhiệm của toàn xã hội
  Môi trường - Tống Minh - 06:07 29/07/2021
  (TN&MT) - Trước sự mất mát của đa dạng sinh học, sự suy thoái của các hệ sinh thái, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cho rằng, công tác bảo tồn đa dạng sinh học là trách nhiệm của toàn xã hội, của mọi tổ chức, cá nhân. Trên hành trình đảo ngược đà suy thoái đó, Việt Nam không thể “đi một mình”; phải cùng hội nhập với quốc tế để vững bước vào Thập kỷ phục hồi hệ sinh thái.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO