--Quảng cáo---

Đà Nẵng đề nghị mở các chuyến bay đưa 600 người về TP.HCM

Xã hội - Xuân Lam - 20:03 29/08/2020

(TN&MT) - Ngày 29/8, UBND TP. Đà Nẵng cho hay, vừa có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người dân từ Đà Nẵng về TP.HCM bằng đường hàng không.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam mở các chuyến bay từ sân bay Đà Nẵng đi TP.HCM. Đồng thời, ngành GTVT cử cán bộ làm đầu mối, phối hợp với Đà Nẵng để thống nhất về phương án tổ chức vận chuyển, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng đề nghị mở các chuyến bay đưa 600 người về TP.HCM

Hiện, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng đã tổng hợp được khoảng 600 người có nhu cầu đăng ký từ Đà Nẵng về TP.HCM bằng đường hàng không. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng đã có công văn về việc hỗ trợ công dân đang tạm trú tại Đà Nẵng được trở về nơi cư trú.

Bà Phan Thị Thúy Linh - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng cho hay, đơn vị đang triển khai các bước tổng hợp cuối cùng để cho ra con số chính xác về những người có nguyện vọng rời Đà Nẵng. Dù có một số trùng lặp giữa các kênh đăng ký, nhưng sơ bộ đến nay có khoảng gần 16.000 người đăng ký rời Đà Nẵng.

Nơi đến nhiều nhất là các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… Trong số đăng ký bao gồm cả người ngoại tỉnh và học sinh, sinh viên có nguyện vọng đi đến các tỉnh, TP khác để nhập học. Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng đã chủ động làm việc với các tỉnh, TP liên quan để phối hợp.

Theo bà Linh, có 27 tỉnh, TP đã liên lạc, phản hồi. Còn một số tỉnh, TP vẫn chưa có phản hồi. "Mình phối hợp với Bộ GTVT để cho mở tuyến tàu và mở chuyến bay. Quan trọng nhất là đợi thông tin từ các tỉnh, TP, họ có kế hoạch tiếp nhận thì mình mới làm các bước tiếp theo", bà Linh cho hay. Hiện, Đà Nẵng vẫn chưa nhận được văn bản chính thức từ Bộ GTVT về việc mở tuyến tàu và các chuyến bay.

Xe khách vận chuyển người từ vùng có dịch Covid-19 (Đà Nẵng) đi địa phương khác

29 học sinh, sinh viên “mắc kẹt” từ Đà Nẵng được về Quảng Nam

Cùng trong ngày 29/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Nam đã tổ chức đón 29 học sinh, sinh viên của tỉnh bị mắc lại tại TP. Đà Nẵng do dịch Covid-19 về quê và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Theo đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng đã tổ chức chuyến xe đưa đón các em học sinh, sinh viên này vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh (thuộc Trung đoàn Bộ binh 885, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam), đóng ở xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ.

Những em học sinh, sinh viên này khi nghỉ hè ra TP. Đà Nẵng thăm người thân và bị mắc kẹt lại (từ cuối tháng 7 đến nay) do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nay có nhu cầu rời tâm dịch về địa phương để kịp chuẩn bị năm học mới 2020-2021.

Trong một diễn biến khác,  Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng) cho biết, vừa bàn giao vụ việc một xe khách vận chuyển người từ vùng có dịch Covid-19 (Đà Nẵng) đi địa phương khác. Theo đó, sáng cùng ngày, xe khách BKS 14B-029.60 lưu thông trên đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan hướng Nam - Bắc. Khi đến đoạn qua địa phận xã Hoà Nhơn (huyện Hoà Vang), xe này dừng lại đón khách thì bị Tổ TTKS thuộc Trạm CSGT cửa ô Hoà Nhơn phát hiện. 

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Nam đã tổ chức đón 29 học sinh, sinh viên của tỉnh bị mắc lại tại TP. Đà Nẵng do dịch Covid-19 về quê

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có khoảng 10 hành khách quê tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình. Những người này đang làm việc tại Đà Nẵng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lên đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan để bắt xe về quê. 

Theo tìm hiểu, xe khách này đăng ký chủ phương tiện là Đoàn Văn Dũng (trú tổ 1, khu 1 Yên Thanh, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Xe đăng ký lần đầu vào ngày 19/12/2017, hạn đăng kiểm đến tháng 1/2021.

  • 13.000 người ngoại tỉnh đăng ký rời Đà Nẵng
    Xã hội - Xuân Lam - 08:37 29/08/2020
    (TN&MT) - Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng - cho biết: “Đến sáng ngày 29/8, có 13.000 người ngoại tỉnh đăng ký về 62 tỉnh, thành. Đây là con số chốt sau khi loại bỏ sự đăng ký trùng lặp”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO