Cụm thi đua Tây Nguyên tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

24/07/2014 00:00

(TN&MT) – Sáng 24/7, tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Cụm thi đua 5 tỉnh Tây Nguyên năm 2014 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

   
(TN&MT) – Sáng 24/7, tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Cụm thi đua 5 tỉnh Tây Nguyên năm 2014 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014.
   
  Hội nghị có sự tham dự của bà Trần Thị Hà – Thử trưởng Bộ Nội vụ, ông Lê Diễn (Chủ tịch Cụm thi đua 5 tỉnh Tây Nguyên năm 2014, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông), lãnh đạo UBND và đại diện các sở, ban ngành 5 tỉnh Tây Nguyên.
   
Bà Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại hội nghị
    
   
  Theo ông Lê Diễn thì trong 6 tháng đầu năm 2014, các tỉnh Tây Nguyên đã triển khai nhiều phong trào thi đua tiêu biểu như: “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng”, “Chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi”, “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Bảo đảm năng suất, chất lượng, hiệu quả”… góp phần tích cực trong chuyển biến kinh tế của cả vùng.
   
  Tính đến hết tháng 6/2014, tốc độ tăng trưởng GDP toàn vùng đạt 10,3%, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 12,2%; số doanh nghiệp mới thành lập tăng, số doanh nghiệp ngừng hoạt động, hoặc giải thể giảm so với cùng kỳ này năm ngoái, nhiều doanh nghiệp đã phục hồi sản xuất và hoạt động ổn định trở lại; kim ngạch xuất khẩu của toàn vùng đạt 1,395 tỷ USD (tăng 51,2% so với cùng kỳ năm ngoái), thu ngân sách đạt 7.304 tỷ đồng (tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái), tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt khoảng 26.099,6 tỷ đồng…
   
Ông Lê Diễn – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - Chủ tịch Cụm thi đua 5 tỉnh Tây Nguyên năm 2014
phát biểu tại hội nghị
    
   
  Công tác xóa đói giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội cũng được các tỉnh quan tâm triển khai tích cực và có hiệu quả. Các chương trình, dự án hỗ trợ trực tiếp và cho vay vốn phát triển sản xuất đối với hộ nghèo và cận nghèo, tăng cường đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho đồng bào DTTS đã được các cấp, các ngành chủ động thực hiện. Các phong trào thi đua khác như giáo dục và đào tạo, hoạt động văn hóa, thể dục – thể thao, xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới… được quan tâm tích cực và mang lại nhiều kết quả cao.
   
  Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Hà đánh giá cao những thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014 của các tỉnh Tây Nguyên. Trên cơ sở những thành tích đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Tây Nguyên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung giao ước thi đua năm 2014 nhằm xây dựng Tây Nguyên ngày càng phát triển bền vững, văn minh.
   
  Tin & ảnh: Lê Phước
   
   
  
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cụm thi đua Tây Nguyên tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO