Doanh nghiệp - doanh nhân

SCG doanh nghiệp FIEs tiêu biểu tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2023-2024

Quyết Thắng 26/04/2024 - 06:04

Tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2023-2024, SCG lần thứ 03 liên tiếp được vinh danh trong top doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam.

Giải thưởng là minh chứng cho những nỗ lực và thành tựu ấn tượng của Tập đoàn khi kiên định theo đuổi chiến lược ESG 4 Plus, nhấn mạnh vào các mục tiêu: Hướng đến phát thải ròng bằng không (Set Net Zero) - Phát triển xanh (Go Green) - Giảm bất bình đẳng (Reduce Inequality) - Thúc đẩy sự hợp tác (Embrace Collaboration) và Công bằng (Fairness), Minh bạch (Transparency) trong tất cả các hoạt động. Không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển bền vững, cột mốc này còn khẳng định vị thế của SCG là một đơn vị tiên phong thực hành đổi mới ESG tại Việt Nam.

1(5).jpg
SCG Việt Nam được vinh danh Top 10 doanh nghiệp FIEs tại Giải thưởng Rồng Vàng 2023-2024.

Ông Praween Wirotpan, Phó Giám đốc quốc gia Việt Nam, SCG cho biết: “Sự hiện diện của tập đoàn trong danh sách Top 10 doanh nghiệp FIEs tiêu biểu năm nay là thành quả của việc áp dụng chiến lược ESG 4 Plus nhằm duy trì khả năng phục hồi trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức, đồng thời tạo ra những tác động tích cực đối với môi trường.”

Nhờ chiến lược này, năm 2023, SCG đã ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh ổn định trước ảnh hưởng của kinh tế toàn cầu.

Năm tài chính 2024, Tập đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng nắm bắt cơ hội phục hồi của nền kinh tế, với khoản đầu tư 27,4 nghìn tỷ VND (khoảng 1,16 tỷ USD) vào việc thúc đẩy các sáng kiến xanh, năng lượng sạch và giảm phát thải carbon. Chiến lược này sẽ giúp SCG tăng cường hiệu quả cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời giúp kiến tạo xã hội Net Zero (phát thải ròng bằng không) cho tất cả mọi người.

Trên thực tế, các công ty thành viên của SCG tại Việt Nam cũng tiên phong ứng dụng công nghệ xanh trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Phần lớn các doanh nghiệp đã lắp đặt hệ thống thu hồi nhiệt thải tại các nhà máy để giảm phát thải carbon và tạo ra năng lượng thay thế.

Cụ thể, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, một trong những đơn vị thành viên thuộc ngành bao bì SCGP của Tập đoàn tại Việt Nam, đã khai thác sử dụng hệ thống điện mặt trời nhằm cung cấp nguồn năng lượng tái tạo sạch, góp phần giảm thải lượng khí nhà kính. Ngoài ra, Công ty CP Prime Group đã đầu tư mạnh mẽ vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển để sản xuất các sản phẩm gạch “xanh”, tiêu biểu như gạch mỏng Slim Tile, dự kiến sẽ giảm 40% nguyên liệu thô và 30% lượng khí thải nhà kính.

2(3).jpg
Hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà xưởng.

Một trong những dự án trọng điểm quốc gia của Tập đoàn là dự án Hoá dầu Long Sơn, của Công ty TNHH Hoá Dầu Long Sơn (LSP) thuộc ngành hoá dầu SCGC, đã áp dụng các công nghệ tiến tiến, thân thiện với môi trường trong tất cả các khâu hoạt động, từ xây dựng đến vận hành khu phức hợp để sản xuất đa dạng các sản phẩm hóa dầu, giúp giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường.

Bên cạnh đó, những nỗ lực phát triển cộng đồng cũng là yếu tố làm nên thành tích của SCG tại giải thưởng Rồng Vàng năm nay. Đơn cử là dự án Học bổng SCG Sharing the Dream đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam hiện thực hoá ước mơ học tập trong suốt 17 năm qua. Với dự án này, SCG không chỉ hỗ trợ tài chính cho các sinh viên mà còn trang bị và đào tạo cho các bạn kỹ năng, bên cạnh việc phát triển tư duy thực hành ESG trong thực tiễn. Đây là dự án trọng điểm giúp SCG tái khẳng định cam kết của mình trong việc phát triển thế hệ nhân lực tiên phong và công dân tương lai của xã hội Net Zero.

3(2).jpg
SCG thúc đẩy định hướng “Nhiệt huyết vì sự tăng trưởng xanh toàn diện”

Một trong những sáng kiến đáng chú ý là Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn Việt Nam, do Bộ Tài nguyên và Môi trường, SCG cùng các bên liên quan chủ chốt tổ chức hàng năm. Đây là sự kiện cấp cao, quy tụ các nhà hoạt động chính sách, các lãnh đạo doanh nghiệp và các bên liên quan, để cùng trao đổi và thảo luận về các vấn đề phát triển bền vững; qua đó, kiến tạo nền tảng chung cho hợp tác đa phương và thúc đẩy tiến trình trong lĩnh vực then chốt này.

Khi tính bền vững trở thành nhu cầu tất yếu, SCG cam kết góp phần xây dựng một cuộc sống phát triển và thịnh vượng cho thế hệ hiện tại và tương lai. Giải thưởng Rồng Vàng, cùng với định hướng “Nhiệt huyết vì sự tăng trưởng xanh toàn diện” của Tập đoàn, là động lực cho SCG trong việc chinh phục những tầm cao mới, cũng như cùng tạo dựng một xã hội Net Zero và phát triển bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
SCG doanh nghiệp FIEs tiêu biểu tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2023-2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO