--Quảng cáo---

Chương trình "Sáng tạo vì môi trường" đến với học sinh Hà Nội

Kinh tế - 00:00 07/04/2016

  (TN&MT) - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa phối hợp với Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức chương trình "Sáng tạo vì môi...

 

(TN&MT) - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa phối hợp với Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức chương trình “Sáng tạo vì môi trường” tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho các em học sinh, giúp các em hình thành và phát triển các ý tưởng về bảo vệ môi trường.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng giao lưu với học sinh
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng giao lưu với học sinh

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Vì Môi trường Việt Nam xanh” mà Tổng cục Môi trường và Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác vào tháng 9/2015. Nội dung của chương trình thỏa thuận hợp tác tập trung vào việc giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Việt Nam thông qua các cuộc thi, giáo dục ngoại khóa (đặc biệt là giới trẻ).

Cùng với đó, hỗ trợ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường; chú trọng đầu tư cho các hoạt động, sự kiện, ngày lễ các cuộc thi về môi trường tại Việt Nam; tổ chức và thực hiện các hoạt động làm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi phát động chương trình
Quang cảnh buổi phát động chương trình

Tại buổi giao lưu với hơn 1.000 học sinh Trường Amsterdam, GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng, đại diện Ban Giám khảo của Giải thưởng đã giới thiệu tới các giáo viên, học sinh của nhà trường về thể lệ, quy chế và cơ cấu của Giải thưởng. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cũng đã trao đổi với các bạn học sinh về các nội dung Giải thưởng, cách thức khai thác đề tài, xây dựng mô hình và hình thức phát triển các ý tưởng xuất sắc sau khi Giải thưởng kết thúc.

Việc tham gia hưởng ứng “Sáng tạo vì môi trường” xanh không chỉ giúp các em học sinh gắn bó, đoàn kết với nhau hơn mà còn là môi trường để các bạn rèn luyện và trở nên năng động, tự tin trong học tập cũng như trong cuộc sống, nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường đối với sự phát triển bền vững cũng như mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh cho thế hệ hiện tại và cả tương lai.

Trong thời gian tới chương trình “Sáng tạo vì môi trường” sẽ được Tổng cục Môi trường sẽ giới thiệu rộng rãi ở các trường học ở những thành phố nhằm mong muốn tăng cường sự tìm tòi, phát minh, sáng tạo của các bạn trẻ, là cơ hội cho các bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện đam mê của mình trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Tường Tú


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO