Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho lãnh đạo USAID Việt Nam

Khương Trung | 06/06/2022 16:59

(TN&MT) - Chiều 6/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Việt Nam và bà Christine Gandomi, Quyền Giám đốc Chương trình BĐKH, Năng lượng và Môi trường.

small_bt-tranhongha-tiep-khach.jpg
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Việt Nam

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Việt Nam và bà Christine Gandomi, Quyền Giám đốc Chương trình Biến đổi khí hậu, Năng lượng và Môi trường USAID Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bộ trưởng rất vui mừng được biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ ở Việt Nam, bà Yastishock sẽ đảm nhận cương vị mới là Giám đốc Khu vực châu Á của USAID. Hy vọng trên cương vị mới, bà Yastishock, sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa USAID với các cơ quan liên quan của Việt Nam trong lĩnh vực môi trường, khí hậu. Đồng thời, chúc bà Christine thành công khi đảm nhiệm cương vị Giám đốc USAID tại Nam Phi.

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Việt Nam và Bộ TN&MT luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với USAID. Bộ trưởng đánh giá cao USAID đã hỗ trợ rất tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực TN&MT, đặc biệt, lĩnh vực biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, bao gồm các hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường; kết nối với các đối tác có liên quan khác của Hoa Kỳ để triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

small_bo-truong-tang-bk.jpg
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Việt Nam

Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện nay, phải đối mặt với những vấn đề về biến đổi khí hậu nghiêm trọng ở Đồng bằng sông Cửu Long; ô nhiễm rác thải nhựa đại dương; ô nhiễm môi trường; mất đa dạng sinh học…, Mặc dù, Việt Nam đã và đang có những hành động quyết liệt để ứng phó với tình hình trên, tuy nhiên, vẫn cần thêm nguồn lực của các đối tác quốc tế. Bà Ann Marie Yastishock cho biết phía USAID sẵn sàng đồng hành với Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng và Việt Nam nói chung để cùng hiện thực hóa những mục tiêu chung.

small_luu-niem.jpg
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và bà Ann Marie Yastishock tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam, Bộ TN&MT và USAID sẽ ngày càng bền chặt. Hợp tác trong lĩnh vực TN&MT tiếp tục phát triển và mang lại những kết quả cụ thể và tốt đẹp hơn. Để ghi nhận những đóng góp của cá nhân bà Marie Yastishock và bà Christine Gandomi, Bộ TN&MT đã quyết định tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Bộ dành cho các cán bộ có cống hiến sâu sắc đối với ngành TN&MT sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho lãnh đạo USAID Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO