--Quảng cáo---
 • #ô nhiễm

Thanh Liêm (Hà Nam): Xưởng gỗ trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động
Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - 17:48 20/05/2022
(TN&MT) - Sau khi có phản ánh của người dân về tình trạng hoạt động gây tiếng ồn, gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại xưởng chế biến, nghiền gỗ của ông Đoàn Thanh Tùng tại thị trấn Kiện Khê, Thanh Liêm (Hà Nam), chính quyền địa phương đã vào cuộc kiểm tra và yêu cầu cơ sở này dừng hoạt động. Tuy nhiên, chỉ tạm dừng một thời gian ngắn, đến nay cơ sở này lại tiếp tục hoạt động, gây bức xúc cho người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiếp xúc với khói từ đám cháy rừng làm tăng nguy cơ ung thư
  Thế giới - Hoài Phương - 14:31 16/05/2022
  (TN&MT) - Nghiên cứu của Đại học McGill (Canada) đã dõi hơn 2 triệu người Canada trong khoảng 20 năm trở lại đây cho thấy, những người từng tiếp xúc với cháy rừng có tỷ lệ tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi và u não cao. Đây là nghiên cứu đầu tiên kiểm tra mức độ ảnh hưởng của cháy rừng đến nguy cơ gây ung thư ở người.
 • Mỹ chi 254 triệu USD làm sạch các địa điểm ô nhiễm
  Thế giới - Lan Chi - 14:30 16/05/2022
  (TN&MT) - Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) vừa trao tặng 254 triệu USD cho 265 cộng đồng trên khắp đất nước để giúp họ làm sạch các khu vực bị ô nhiễm. Động thái này nhằm thực hiện kế hoạch rộng cải thiện các khu vực bị ô nhiễm, không được phục hồi.
 • Năng lượng ít carbon - giải pháp thu hẹp chênh lệch ô nhiễm không khí
  Thế giới - Phạm Hoa - 14:52 15/05/2022
  (TN&MT) - Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học bang California (UC Davis) của Mỹ, việc chuyển sang sử dụng nhiên liệu ít carbon cho các hoạt động như vận chuyển, nấu ăn, sưởi ấm, sản xuất điện và các nhu cầu khác sẽ giúp giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu, thu hẹp chênh lệch ô nhiễm không khí giữa các chủng tộc, sắc tộc.
 • Khẩn cấp hành động để giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương
  Biển đảo - Thủy Nguyễn - 17:07 13/05/2022
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu, chiều 13/5, đã diễn ra Phiên toàn thể đặc biệt: “Giải quyết vấn đề ô nhiễm và rác thải nhựa đại dương: Một thách thức lớn của thế kỷ 21”.
 • Triệu Sơn (Thanh Hóa): Vì sao hàng loạt xưởng chế biến bao bì trái phép, gây ô nhiễm môi trường vẫn tồn tại?
  Bạn đọc - Pháp luật - Thu Thủy - 10:55 12/05/2022
  Tình trạng hàng loạt nhà xưởng chế biến bao bì xây dựng trái phép, xả thải trực tiếp ra ngoài môi trường tại xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã hoạt động từ lâu, nhưng đến nay không hiểu vì sao vẫn chưa được xử lý triệt để.
 • Chất lượng môi trường tỉnh Sơn La: Nhiều chỉ số ô nhiễm được cải thiện
  Môi trường - Nguyễn Nga - 17:05 11/05/2022
  (TN&MT) - Năm 2021, UBND tỉnh Sơn La giao Trung tâm Quan trắc TN&MT, Sở TN&MT Sơn La triển khai quan trắc tại 129 điểm gồm: 51 điểm môi trường không khí, 54 điểm môi trường nước mặt, 19 điểm môi trường đất, 5 điểm môi trường trầm tích trên địa bàn 12 huyện, thành phố.
 • Vẫn còn nhiều điểm ô nhiễm trên các lưu vực sông
  Môi trường - Mai Chi - 12:27 11/05/2022
  (TN&MT) - Theo báo cáo của Tổng cục Môi trường, đa phần các lưu vực sông (LVS) lớn như LVS Hồng - Thái Bình và LVS Mã - Chu, LVS Cả - La, LVS Vu Gia -Thu Bồn và LVS Mê Công môi trường nước duy trì ở mức tốt đến rất tốt. Tuy nhiên, ô nhiễm cục bộ vẫn đang tiếp diễn trên các đoạn sông chảy qua khu vực tập trung dân cư, khu vực làng nghề, khu vực hoạt động sản xuất công nghiệp…
 • Phát hiện cây thủy canh có khả năng khử độc nước nhiễm PFAS
  Thế giới - Phạm Hoa - 09:37 08/05/2022
  (TN&MT) - Đại học Nam Úc (UniSa) vừa đưa ra một nghiên cứu mới giúp xử lý cấu trúc không phân hủy của hợp chất polyfluoroalkyl (PFAS) có trong hộp đựng thực phẩm, thuốc tẩy, vải không thấm nước... gây ra bệnh thận và ung thư cho con người.
 • Tập trung xử lý dứt điểm các điểm nóng ô nhiễm môi trường
  Môi trường - Việt Khang - 19:29 05/05/2022
  Chiều 5/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp nghe Tổng cục Môi trường báo cáo kế hoạch xử lý các điểm ô nhiễm môi trường. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Cục Quản lý tài nguyên nước, Viện Chiến lược Chính sách TN&MT, Văn phòng Bộ.
 • Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Loạn khai thác đất trái phép
  Bạn đọc - Pháp luật - Thu Thủy - 11:33 05/05/2022
  Thời gian qua, tình trạng khai thác đất đồi trái phép tại huyện Ngọc Lặc trở thành vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm. Mặc dù UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều văn bản về tăng cường công tác quản lý, hoạt động tài nguyên khoáng sản… nhưng chính quyền địa phương lại chậm trễ kiểm tra, xử lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO