BIDV tài trợ 148 triệu USD cho VWS xây đại dự án môi trường xanh

30/12/2015 00:00

(TN&MT) - Ngày 30/12 tại TP.HCM, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh TP.HCM và Công ty CP Xử lý chất thải Việt Nam Long An (VWS) đã ký...

 

(TN&MT) - Ngày 30/12 tại TP.HCM, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh TP.HCM và Công ty CP Xử lý chất thải Việt Nam Long An (VWS) đã ký kết hợp đồng tín dụng cho Giai đoạn 1 của dự án Khu công nghệ Môi trường xanh, Long An do VWS làm chủ đầu tư.

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa BIDV Chi nhánh TP.HCM và VWS
Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa BIDV Chi nhánh TP.HCM và VWS

Phát biểu tại buổi lễ, ông Văn Đình Hải - Giám đốc BIDV Chi nhánh TP.HCM cho biết: “VWS là một doanh nghiệp tốt, luôn uy tín và được BIDV đánh giá là khách hàng tốt nhất của BIDV. Hôm nay, chúng tôi hân hạnh được tài trợ vốn cho Giai đoạn 1 của dự án Khu công nghệ Môi trường xanh, Long An do VWS làm chủ đầu tư. Dự án Khu công nghệ Môi trường xanh thuộc quy hoạch xây dựng khu xử lý chất thải rắn cho 3 vùng kinh tế trọng điểm đến năm 2020 ban hành theo Quyết định 1440/QĐ-TTg ngày 06/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, đây là dự án trọng điểm được đầu tư để đáp ứng nhu cầu cấp bách về xử lý chất thải rắn cho TP.HCM, Long An và các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”.

“Chúng tôi cam kết tài trợ nguồn vốn với nhiều ưu đãi, tối đa lên đến 70% tổng vốn đầu tư Giai đoạn 1 của dự án, tương đương 148 triệu USD, góp phần tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tài chính để VWS thực hiện dự án. Ngoài ra, với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và vận hành khu xử lý chất thải của VWS, chúng tôi tin tưởng và luôn sẵn sàng hợp tác với Công ty thực hiện dự án này. Qua đó, thực hiện tốt chủ trương, yêu cầu nhiệm vụ cấp thiết của Nhà nước và Chính phủ về xử lý chất thải cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng đời sống xã hội của người dân” - ông Văn Đình Hải cho hay.

Ông David Dương - Tổng Giám đốc VWS cho biết: “Dự án Khu công nghệ Môi trường xanh, Long An có quy mô lớn nhất Việt Nam, được đầu tư xây dựng trên diện tích đất 1.760 ha, với tổng vốn đầu tư ban đầu là 450 triệu USD, năng lực xử lý khối lượng rác 20.000 tấn/ngày trong 5 năm đầu và sau đó nâng lên 40.000 tấn/ngày. VWS cũng sẽ đầu tư các công nghệ hiện đại nhất để xử lý, tái chế, tái sử dụng, tái tạo năng lượng,… các loại chất thải rắn thông thường; xử lý tất cả các loại chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại có trong hiện tại kể cả tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM, Long An và các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”.

Tin & ảnh: Tường Tú

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
BIDV tài trợ 148 triệu USD cho VWS xây đại dự án môi trường xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO