Bệnh viện thứ 2 ở Đà Nẵng dỡ phong tỏa trong niềm vui vỡ òa

Xuân Lam| 11/08/2020 08:53

(TN&MT) - 0g sáng 11/8, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và tuyến phố xung quanh đã được dỡ phong tỏa trong niềm vui vỡ òa.

0g ngày 11/8, barie chốt chặn trên các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm và Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng đã được dỡ lệnh phong tỏa sau 14 ngày cách ly.

Cảnh sát gỡ phong tỏa các tuyến đường quanh Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng 

Do xuất hiện ca mắc COVID-19 đến chăm bệnh, từ 0g ngày 28/7, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng cùng Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng đã được phong tỏa cùng các tuyến phố xung quanh.

Sau thời gian cách ly và làm sạch bệnh viện, 0g ngày 8/8, Bệnh viện được gỡ phong tỏa để tiến hành đón bệnh nhân điều trị.

Hiện tại, trong cụm này chỉ còn Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách ly y tế từ 0g ngày 11/8. Thời gian kết thúc cụ thể phụ thuộc vào ngày lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 cộng thêm 14 ngày.

Y, bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng vỡ òa niềm vui

Trong đêm gỡ lệnh phong tỏa, các y, bác sĩ của Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng đã vui mừng cùng người dân hát vang bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng". Một số người dân sống quanh bệnh viện còn cầm cờ tổ quốc ra đường để hò reo.

Bác sĩ Đỗ Văn Thành - Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng - cho biết, trong suốt thời gian cách ly, các nhân viên y tế và bác sĩ đã cố gắng chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nội trú, đồng thời đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho cả người nhà bệnh nhân.

Đến bây giờ, gần 400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với SARS-CoV-2. Toàn bộ dân cư sống ở khu vực phong tỏa cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau thời gian cách ly và làm sạch bệnh viện, 0g ngày 8/8, Bệnh viện được gỡ phong tỏa để tiến hành đón bệnh nhân điều trị

“Đây là giây phút mà toàn thể y bác sĩ của bệnh viện đã mong chờ suốt gần nửa tháng qua. Hiện, chúng tôi đã phân chia, khử trùng, phun hóa chất, kiểm soát nhiễm khuẩn lần lượt từng khu vực trong bệnh viện. Công tác phân luồng tiếp nhận, khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đến khám và điều trị trở lại”, bác sĩ Thành nói.

Cô Nguyễn Thị Hồng Vân (ở đường Quang Trung) chia sẻ, khi phát hiện có ca bệnh nhiễm COVID-19 trong khu vực mình đang sinh sống, cô và những người dân nơi đây rất lo lắng và hoang mang. Nhưng hôm nay, ai nấy đều háo hức đợi chờ khoảnh khắc lịch sử này vì đã chiến thắng COVID-19.

Hôm nay, ai nấy đều háo hức đợi chờ khoảnh khắc lịch sử này vì đã chiến thắng COVID-19

“Cảm xúc của tôi không khác gì lúc đón giao thừa. Chúng tôi quá vui vì chưa bao giờ phải ở trong nhà lâu đến như vậy. Mặc dù đã hết lệnh cách ly nhưng người dân nơi đây vẫn luôn tuân thủ theo quy định của chính quyền để phòng dịch tái phát”, cô Hồng chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện thứ 2 ở Đà Nẵng dỡ phong tỏa trong niềm vui vỡ òa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO