--Quảng cáo---

Bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng “hút” nhà đầu tư

Bất động sản - 16:40 28/06/2019

(TN&MT) - Vị trí chiến lược quan trọng, sự cải thiện, đồng bộ và khả năng kết nối về mặt giao thông, hạ tầng cảng biển phát triển... là những nhân tố thúc đẩy bất động sản Hải Phòng khởi sắc, đặc biệt là phân khúc đầy tiềm năng – bất động sản nghỉ dưỡng.

Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Nhiều chuyên gia có chung nhận định vài năm trở lại đây, nhất là năm 2018, thị trường bất động sản Hải Phòng có nhiều bước tiến vượt bậc. Đây được coi là kết quả tất yếu của việc hoàn thiện một loạt cơ sở hạ tầng.

Cao tốc Hải Phòng – Hà Nội, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển từ thủ đô Hà Nội đến thành phố Hải Phòng chỉ còn 1 tiếng, tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 thành phố Hạ Long và Hải Phòng chỉ còn 25 km (khoảng 30 phút). Ngoài ra, Cầu Vũ Yên I, Khu công nghiệp, Cảng container quốc tế Hải Phòng… được đưa vào sử dụng cũng là đòn bẩy quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ.

Cùng với đó, nền kinh tế tăng tốc vượt bậc trong 5 năm vừa qua cũng như việc thu hút đầu tư nước ngoài đạt kết quả tốt chính là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản thành phố Cảng khởi sắc trên nhiều phân khúc.

Nằm trong top 3 địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài tốt nhất, cảnh quan thiên nhiên được ghi nhận bởi UNESCO, Hải Phòng đã trở thành một trong những thành phố biển hiện đại, văn minh bậc nhất miền Bắc. Theo Cục thống kê thành phố Hải Phòng, địa phương này đã đón 7,8 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018, tăng 12% theo năm. Ngoài ra, tăng trưởng kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng và công nghiệp cảng cũng khiến cho số lượng chuyên gia nước ngoài, lượng khách công tác đến Hải Phòng tăng trưởng bền vững trong nhiều năm qua. Từ đó, nhu cầu nghỉ dưỡng cũng đặc biệt được quan tâm.

anh
Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng được kỳ vọng là một trong những dự án đánh thức thị trường du lịch nghỉ dưỡng Hải Phòng

Tuy nhiên, dù có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng Hải Phòng vẫn được đánh giá là khá trầm lắng so với các thị trường du lịch nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc hay gần nhất là Quảng Ninh… Nơi đây vẫn đang bị thiếu hụt về hạ tầng cao cấp phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi cho du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là tại một số điểm du lịch có tiếng như Đồ Sơn.

Cuộc đổ bộ của “ông lớn”

Theo nghiên cứu và đánh giá của các hãng tư vấn bất động sản tại Việt Nam, rất có thể trong thời gian ngắn, Hải Phòng sẽ là điểm thu hút nhiều nhất dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc, là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng. Nắm bắt cơ hội ấy, nhiều tập đoàn kinh tế lớn như Vingroup, Sungroup, Geleximco đã bắt đầu phát triển các dự án du lịch, dịch vụ, bất động sản vào thị trường tiềm năng này, trong đó nổi bật là Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng của Tập đoàn Geleximco.

Theo UBND TP. Hải Phòng, quận Đồ Sơn được xác định trở thành trung tâm đô thị, du lịch của TP. Hải Phòng nói riêng và vùng duyên hải Bắc Bộ nói chung. Chính vì vậy, việc Geleximco tiến hành triển khai Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng được thành phố hết sức hoan nghênh.

“Đồ Sơn từ lâu đã là địa điểm du lịch được nhiều du khách biết đến tại Hải Phòng, với bờ biển dài, bãi tắm và phong cảnh đẹp. Tuy nhiên, để tạo cú hích mới thì Đồ Sơn cần được bổ sung hạ tầng du lịch cao cấp và đồng bộ. Đây cũng chính là lý do Geleximco lựa chọn Đồ Sơn với mong muốn thay đổi diện mạo mới cho khu du lịch này”, đại diện Tập đoàn Geleximco cho biết.

Theo tiết lộ từ Chủ đầu tư, Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng là một dự án thuộc phường Vạn Hương, trung tâm Quận Đồ Sơn. Dự án có quy mô 480 ha, bao gồm các hạng mục: Trung tâm hội nghị, hội thảo; nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch; khách sạn 5 sao; sân golf; resort;  khu phố thương mại;  biển nhân tạo; bể bơi nước ngọt, bể bơi nước mặn;  công viên nước; khu vui chơi giải trí…

Cùng các tập đoàn kinh tế lớn khác, Geleximco với dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng hứa hẹn sẽ tạo ra sự chuyển động mạnh mẽ, đánh thức thị trường du lịch nghỉ dưỡng đầy tiềm năng này.

  • Giải mối lo về tro, xỉ ở Nhiệt điện Thăng Long
    Doanh nghiệp - doanh nhân - 22:33 01/04/2019
    (TN&MT) - Trong khi các nhà máy nhiệt điện than loay hoay tìm lời giải cho bài toán tro, xỉ thì ở Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long – Công ty Cổ phần Nhiệt điện Thăng Long câu chuyện về xử lý tro xỉ, khói bụi hóa giải nỗi lo của người dân, cộng dồng. Lý giải về việc này, Chủ tịch HĐQT Geleximco ông Vũ Văn Tiền cho rằng tất cả đều dựa trên bài toán cân bằng lợi ích và môi trường. Với Geleximco luôn tính đến bài toán bảo vệ môi trường lên hàng đầu.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO